'บิวกิ้น พุฒิพงศ์' กับการถ่ายทอดบทบาทในซีรีส์ 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' ถึงจะกดดัน แต่ยังไม่ยอมแพ้

BOOMCHANNEL TEAM

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

หลังจากที่ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ได้รับโอกาสให้ได้แสดงในบทบาทของ 'หมอเต่า' ในเรื่อง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ก็ทำให้รู้สึกหลงใหลในเสน่ห์ของการแสดงมากยิ่งขึ้น จนมีโอกาสได้โคจรมาเจอกันอีกครั้งกับ พีพี กฤษฎ์ ในซีรีส์เรื่องใหม่แนว Coming of Age จาก LINE TV Original เรื่อง 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' ที่คราวนี้ทั้งคู่ได้ขยับขึ้นมาอยู่ในฐานะนักแสดงนำ ไม่ใช่แค่การเป็นอีกก้าวที่ท้าท้าย แต่ยังเป็นอะไรที่ทำให้บิวกิ้นรู้สึกกดกันมาก ๆ ด้วย

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

บิวกิ้น เล่าให้ฟังว่า ความรู้สึกเมื่อได้มาเล่นซีรีส์แบบเต็มเป็นครั้งแรก รู้สึกกดดันมาก แต่ตัวเองยังไม่อยากยอมแพ้ เพราะรู้ตัวตั้งแต่แรกว่าจะต้องเหนื่อย ต้องพยายาม ต้องทำให้ได้ ยิ่งยาก เลยต้องเตรียมตัวให้หนักมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแสดง การเรียนภาษาจีน ซึ่งความกดดันหลาย ๆ อย่างมันกลายมาเป็นแรงผลักดันซะมากกว่า ใน 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' บิวกิ้นรับบทเป็นตัวหลักของเรื่อง มีบทบาทที่เยอะขึ้น ความรับผิดชอบหลาย ๆ เลยตามมา

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

สำหรับบทบาท 'เต๋' ที่ได้รับ ตัวละครนี้มีอยู่หลายฉากที่ต้องเสียน้ำตาเยอะมาก การร้องไห้ในแต่ละฉากมีความยากง่ายแตกต่างกัน บางฉากก็เป็นการร้องไห้เกี่ยวกับตัวเอง บางเรื่องก็เกี่ยวกับครอบครัว หรือบางเรื่องก็เป็นช่วงเวลาที่เกี่ยวกับความรัก ความรู้สึกที่ต้องถ่ายทอดออกมามันต่างกันหมดเลย การบิ๊ว การจินตนาการ หรืออินเนอร์ต่าง ๆ ที่อยู่ในหัวกับสิ่งที่แสดงออกไปก็แตกต่างกัน การร้องไห้มันก็เลยต่างกัน  บางคำพูด บางประโยคในฉากที่เรา Sensitive บางทีน้ำตาก็ไหลออกมาเร็ว แต่บางฉากน้ำตาก็ไหลออกมายากมาก โชคดีที่ได้แสดงในหลายมุม

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

การพูดบทยาว ๆ หรือการเล่นฉากยาก ๆ ไปจนถึงฉากแอ็กชั่น พูดภาษาจีน ต้องผสมผสานความดราม่า ความตลก ก็ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์การแสดงที่บิวกิ้นเองได้เรียนรู้เยอะมากขึ้น รู้สึกว่าท้าทายและเป็นอะไรที่สนุกมาก ทำให้อยากพัฒนาตัวเอง อยากเรียนรู้เรื่องของการแสดงให้มากขึ้นไปอีก และด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้พูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ในหลายแง่มมุม ก็อาจจะมีกฏเกณฑ์ หรือปัจจัยต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น เรื่องการศึกษา เรื่องปมครอบครัว เรื่องความรัก เรื่องของผู้ใหญ่ที่อยากจะเข้าใจเด็ก เป็นอะไรที่หลากหลายมาก

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

สุดท้าย บิวกิ้นก็ฝากมากบอกว่า หากใครอยากเข้าใจเรื่องความสัมพันธ์ในรูปแบบนี้ ก็มาดูสดพร้อมกัน ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 2 ทุ่มตรง ทาง LINE TV เท่านั้น

Topic

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

MORE READ