'เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย' ซิงเกิลใหม่จาก 'PEARWAH' ที่โคจรมาพบกับ 'แบงค์ ธิติ' ใน MV รอบ 5 ปี

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย - PEARWAH

ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Music Video เพลงใหม่จาก 'PEARWAH' (แพรวา ณิชาภัทร) ในชื่อเพลงว่า 'เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย' ซิงเกิลเดี่ยวเต็มตัวที่มาพร้อมกับการเติบโตในลุคใหม่ ได้นักเขียนเพลงมือดี อย่าง 'ฟองเบียร์' มาบอกเล่าเรื่องราวในเพลงนี้ พร้อมด้วย แคลร์ จรัศยา ที่เคยฝากฝีมือการกำกับเอาไว้ในซีรีส์ 'ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ' รับหน้าที่กำกับมิวสิควิดีโอ อีกทั้งนี่ยังเป็นการโคจรกลับมาพบกันในรอบ 5 ปี ระหว่าง แพรวา และ แบงค์ ฐิติ ในมิวสิควิดีโอเพลงนี้อีกด้วย

เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย - PEARWAH

แพรวา เล่าถึงความรู้สึกในการทำงานเพลงนี้เดี่ยวเต็มตัวนี้ให้ฟังว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก ตัวเพลงบอกเล่าเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคู่รักคู่หนึ่งที่เลิกกันไป แต่ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งในสถานที่ที่เจอกันครั้งแรก จึงทำให้ความทรงจำเก่า ๆ หลายอย่างกลับมา และถึงแม้ว่าจะมีความทรงจำที่ดีมาก แต่สิ่งร้าย ๆ ที่เคยเจอตอนสมัยที่ยังรักกันก็ยังอยู่ในความทรงจำ การกลับมาเจอกันในครั้งนี้เหมือนเป็นการตอกย้ำความเลวร้ายที่เคยเจอ เคยสัมผัสยังไงก็ยังเป็นเหมือนเดิม โดยพระเอกในเพลงนี้ คือ แบงค์ ฐิติ บอกได้ว่านับตั้งแต่จบฮอร์โมน ซีซัน 3 ไป ทั้งคู่ก็ยังไม่เคยได้ร่วมงานการแสดงด้วยกันเลย เอ็มวีเพลงนี้ถือเป็นการกลับมาทำงานด้วยกันในรอบ 5 ปี

เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย - PEARWAH

ในเรื่องของการแสดง แพรวามองว่าแบงค์มีการพัฒนาสกิลไปได้ไกลมาก อย่างก่อนเข้าฉาก ทั้งคู่ก็จะเล่นมุก ยังหัวเราะตลกโปกฮากันอยู่เลย แต่พอเข้าฉากปั๊บ สายตาของแบงค์นั้นอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของตัวละครนั้นทันที ต้องยอมรับในจุดนี้ว่าแบงค์เก่งขึ้นมาก บางทีตัวของแพรวาเองยังต้องสูดหายใจขอทำอารมณ์สักหน่อยก่อน แต่แบงค์สามารถเข้าบทได้เลย เป๊ะมากด้วย สุดท้าย แพรวาก็ขอฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับเธอด้วย

เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย - PEARWAH

ส่วนแบงค์ ก็เล่าความรู้สึกของการมาทำงานในครั้งนี้ให้ฟังว่า การถ่ายเป็นอะไรที่สนุกมาก นานแล้วที่ไม่ร่วมงานกับแพรวา ตอนที่พี่ย้ง พี่เบล ชวนมาทำ ตัวแบงค์เองก็ค่อนข้างเซอร์ไพรส์เหมือนกัน ตอนนั้นพี่ ๆ บอกว่าแพรวากำลังจะมีมิวสิควิดีโอเป็นของตัวเอง เลยเสนอชื่อแบงค์เข้าไปในที่ประชุม รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมงานกับแพรวาอีกครั้ง แถมยังเป็นซิงเกิลเดี่ยวครั้งแรกให้ชีวิตของเขาอีกด้วย เลยอยากจะมาแสดงในเอ็มวีนี้ให้ ส่วนบทบาทของแบงค์ในมิวสิควิดีโอที่ได้รับค่อนข้างไกลตัวมาก เพราะปกติไม่ได้เป็นผู้ชายแบบนี้ บทก็ค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกันสำหรับสิ่งที่ทำ แต่พอตัวเนื้อเพลงตีความออกมาแล้ว ก็จะทำให้เห็นภาพและเนื้อเรื่องในเอ็มวีชัดมากขึ้น ทำให้ตัวเองจับทางคาแร็กเตอร์ได้ง่าย

เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย - PEARWAH

สุดท้าย แพรวา และ แบงค์ ก็ขอฝากมิวสิควิดีโอเพลง เจอกันก็พัง ห่างกันก็ร้าย รับชมได้ทาง YouTube : Nadao Music ส่วนเพลงก็สามารถฟังได้ที่ Music Streaming ทุกช่องทาง

MORE READ
COMMENT