'พีพี' ปลื้มกระแส 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' มาแรง ท้าทายด้วยการเล่นหลายอารมณ์ เพิ่มสกิลการแสดง

BOOMCHANNEL TEAM

แปลรักฉันด้วยใจเธอ (I Told Sunset About You)

ออนแอร์ให้ได้ชมกันไป 2 ตอนแล้ว สำหรับซีรีส์เรื่องล่าสุดจาก นาดาว บางกอก และ LINE TV ใน LINE TV Original เรื่อง 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' นำแสดงโดย บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ในบท เต๋ และ พีพี กฤษฎ์ ในบท โอ้เอ๋ว ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กผู้ชาย 2 คนที่เริ่มต้นจาก 'เพื่อน' กลายมาเป็น 'ศัตรู' ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น 'เพื่อนสนิท' อีกครั้งเพื่อทำตามความฝันและทำความเข้าใจกับเรื่องที่ยังค้างคาใจในวัยเด็ก ท่ามกลางบรรยากาศของเมืองภูเก็ต งานนี้ บอส นฤเบศ ผู้กำกับ ลงรายละเอียดเอาไว้ในบทแบบจัดเต็ม เล่นเอาพีพีต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อทุ่มเทให้กับการทำงานในเรื่องนี้

แปลรักฉันด้วยใจเธอ (I Told Sunset About You)

พีพีเล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาทำงานในเรื่องนี้ว่า หลังจากที่ซีรีส์แปลรักฉันด้วยใจเธอได้ออกอากาศไป ผลตอบรับที่ได้ คือ ทุกคนประทับใจ ส่วนตัวเองนั้นก็รู้สึกดีใจที่มากที่ทุกคนชื่นชอบกัน เรื่องก่อนตอนที่รับบท 'ทิวเขา' ในเรื่อง 'My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน' จนได้มารับบทนำในเรื่องนี้เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก ก่อนจะมาถึงวันออกกองถ่ายทำ ทั้งพีพีและบิวกิ้นเองทำการบ้านเรื่องการแสดงกันเยอะมาก มีทั้งไปเรียนภาษาจีน เวิร์กช็อปดำน้ำ ฝึกขี่มอเตอร์ไซค์ รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่ชีวิตนี้ยังไม่เคยได้ทำ

แปลรักฉันด้วยใจเธอ (I Told Sunset About You)

สิ่งที่ยากที่สุดคือการกลับไปสวมบทบาทเป็นเด็กมัธยมปลาย เป็นเด็กอายุ 17 อีกครั้ง ในวัยนั้นอาจมองว่า ความรัก มิตรภาพระหว่างเพื่อน การสอบเข้ามหาวิทยาลัย เรื่องเหล่านี้อาจเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิต แต่ในความเป็นจริงที่ตอนนี้เราโตขึ้น ความคิด ทัศนคติ วุฒิภาวะ และการตัดสินใจก็ไม่เหมือนเดิม ในบท 'โอ้เอ๋ว' ที่ได้รับ ต้องเอาตัวเองย้อนกลับไปเพื่อทำความเข้าใจและรู้สึกตรงนั้นให้ได้มากที่สุด ส่วนนี้เลยค่อนข้างยาก ส่วนเบื้องหลังการทำงานในเรื่องนี้ บรรยากาศอบอุ่นและสนุกมาก พี่ ๆ ทีมงานดูแลเราเหมือนเป็นน้องคนหนึ่ง ทุกคนเป็นกำลังใจและคอยผลักดันอยู่ตลอด เวลาเหนื่อยก็เหนื่อยไปด้วยกัน สู้ก็สู้ไปด้วยกัน และด้วยความที่พี่บอสเป็นผู้กำกับ เขาเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดของบท ทั้งเรื่องโปรดักชั่น มุมภาพ รวมถึงโลเคชั่นต่าง ๆ เราในฐานะนักแสดงก็เลยต้องเต็มที่

แปลรักฉันด้วยใจเธอ (I Told Sunset About You)

ภูเก็ต เป็นจังหวัดที่พีพีเคยไปตั้งแต่ยังเด็ก ๆ พอได้กลับมาอีกครั้งก็รู้สึกประทับใจมาก ธรรมชาติคือดีมาก ๆ เป็นเมืองที่มีทะเลสวย อาหารการกินก็ดี สถาปัตยกรรมโอลด์ทาวน์ก็งดงาม โดยรวมแล้วชอบทุกที่เลย สุดท้าย พีพีก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามซีรีส์เรื่องนี้กันเยอะ ๆ รับรองว่าเนื้อหาไม่ได้มีเรื่องของความสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังมีเรื่องครอบครัว เรื่องการศึกษา เรื่องเพื่อน และเรื่องอื่น ๆ เป็นซีรีส์ 5 ตอนที่เราตั้งใจกันสุด ๆ ซึ่งเรื่องราวต่อจากนี้ไปจะเข้มข้นน่าลุ้นขึ้นเรื่อย ๆ เลยอยากชวนให้ทุกคนมาดูสดไปพร้อมกัน

แปลรักฉันด้วยใจเธอ (I Told Sunset About You)

LINE TV Originals Series เรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ ทุกวันพฤหัสบดี ดูสดพร้อมกันเวลา 2 ทุ่มตรง ทาง LINE TV เท่านั้น

Topic

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

MORE READ