รอดู ! Netflix Original Series เรื่องที่ 2 ของไทย 'Bangkok Breaking' กำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ

BOOMCHANNEL
Entertain

Bangkok Breaking Netflix

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Netflix ประเทศไทย ได้ออกมาประกาศข้อมูลอย่างเป็นทางการบน Facebook Fanpage แล้วว่า กำลังจะมี Netflix Original Series เรื่องที่ 2 ของไทย มีชื่อเรื่องว่า 'Bangkok Breaking' กำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ อำนวยการสร้างโดย ปราบดา หยุ่น โดยถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงออกมาให้เห็น แต่ก็กลายเป็นโปรเจกต์ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก

ในเบื้องต้น หากลองถอดรหัสของซีรีส์จากข้อมูลที่เน็ตฟลิกซ์ได้เปิดเผยออกมาว่า Bangkok Breaking เป็นซีรีส์แนวแอ็กชัน - ระทึกขวัญ ที่บอกเล่าถึงโลกของหน่วยกู้ภัยบนท้องถนนกรุงเทพฯ ผ่านตัวละครที่มีชื่อว่า 'วันชัย' ชายหนุ่มที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ และต้องร่วมมือกับนักข่าวหน้าใหม่ไฟแรงเพื่อเปิดโปรงความลับที่เมืองร่วมกันสมรู้ร่วมคิด โดยคาดกันว่าแฟน ๆ จะได้เห็นการสะท้อนแง่มุมทางสังคมที่เข้มข้นและร่วมสมัย

ที่ผ่านมา โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ เคยฝากฝีไม้ลายมือการกำกับเอาไว้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ลองของ (2548) , เฉือน (2555) , ขุนพันธ์ 1 - 2 (2559 - 2561) ในขณะที่ผู้อำนวยการสร้าง อย่าง ปราบดา หยุ่น ก็เขยิบขึ้นมาจากนักเขียนและผู้กำกับที่สร้างสรรค์ผลงานในแนวทางของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Motel Mist โรงแรมต่างดาว (2559) และ Someone from Nowhere มา ณ ที่นี้ (2561) นี่จึงกลายเป็นบทบาทใหม่ที่จะได้เห็นกัน

Bangkok Breaking เป็นผลงาน เน็ตฟลิกซ์ ออริจินัล เรื่องที่ 2 ของไทย ต่อจาก เคว้ง (The Stranded) ซีรีส์แนวลึกลับที่ปล่อยออกมาให้ให้ดูในซีซันแรกไปแล้ว 7 ตอนเมื่อช่วงปลายปี 2019 เป็นผลงานการกำกับของ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชมอยู่พอสมควร ต้องมาดูกันว่า ออริจินัลเรื่องใหม่นี้จะสร้างความฮือฮาและได้เสียงตอบรับจากผู้ชมขนาดไหน มารอติดตามกัน คาดกันว่าซีรีส์เรื่องใหม่นี้จะได้ดูในช่วงกลางปี 2021

ภาพประกอบ Facebook NetflixTH

MORE READ
COMMENT