'JAYLERR' โหนสลิงทุ่มสุดชีวิต ถ่ายทอดความรู้สึกใน MV เพลงใหม่ 'ระเบียง'

BOOMCHANNEL TEAM

ระเบียง - JAYLERR

หลังจากที่ 'JAYLERR' ได้ส่งเพลง Intro อย่าง 'นิมมานต์' และอีกหนึ่งซิงเกิล อย่าง 'VERY VERY SORRY' ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันไปก่อนหน้านี้ ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะได้ฟังเพลงใหม่ อย่าง 'ระเบียง' กันแล้ว โดยซิงเกิลนี้เป็นเพลงช้าเพลงเดียวใน EP. Album 'EP PASSION + PATIENCE' จาก นาดาว มิวสิค ซึ่งเพลงนี้แต่งขึ้นมาจากเรื่องจริงในช่วงชีวิตของ เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และได้ปล่อยมิวสิควิดีโอให้ได้ดูเป็นที่เรียบร้อย กำกับโดย ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ร่วมกับ อวัช รัตนปิณฑะ

สำหรับเนื้อหาในมิวสิควิดีโอเป็นเรื่องราวที่ เจเลอร์ หุ่นในพิพิธภัณฑ์ มีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมและให้ความสนใจ แต่พอเวลาที่ไม่มีใครก็ต้องกลับมาอยู่คนเดียวในมุมเหงา ๆ บรรยากาศการถ่ายทำอยู่ในสตูดิโอซะเป็นส่วนใหญ่ มีหลายมุมที่บอกเล่าความรู้สึกของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น มุมดิสเพลย์ หรือมุมระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองที่สวยงาม แต่ให้ความรู้สึกเหงา โดยในการถ่ายทำ เจเลอร์ ยังได้ท้าทายความสามารถของตัวเองด้วยการโหนสลิง แถมยังโชว์การเต้นแบบ Contemporary ที่บอกเล่าอารมณ์และเรื่องราวในเพลงนี้อีกด้วย

ระเบียง - JAYLERR

ระเบียง - JAYLERR

เจเลอร์ เล่าให้ฟังว่า เพลง ระเบียง เป็นอีกเพลงใน EP PASSION + PATIENCE ที่ตัวเองรู้สึกภูมิใจมาก เพราะทั้งตัวคอนเส็ปต์และเนื้อเพลง ต่างก็มีส่วนร่วมในการเข้าไปทำ ทุกขั้นตอนถูกถ่ายทอดมาจากตัวตนของเจเลอร์ที่สะท้อนถึงความรู้สึกในช่วงแรก ๆ ที่ย้ายจากเชียงใหม่มาอยู่กรุงเทพฯ จากคนที่มีครอบครัว มีเพื่อน ๆ อยู่รอบตัว แต่พอเข้ามาอยู่ที่นี่ต้องอยู่ตัวคนเดียว มันเป็นช่วงชีวิตที่เหนื่อยและหนักมาก เพราะตอนนั้นต้องทำงานและเรียนไปด้วย พอกลับคอนโดแล้วรู้สึกเหงามาก เลยชอบไปนั่งที่ตรงระเบียง บางครั้งก็ร้องไห้ บางวันก็นั่งทบทวนสิ่งที่ตัวเองได้เจอมา เป็นโมเมนต์ที่จำได้เป็นอย่างดี

ระเบียง - JAYLERR

ด้วยความรู้สึกแบบนั้น เจเลอร์เลยอยากนำเสนอเพลงที่อธิบายความเหงา ความโดดเดี่ยว ในวันที่เราต้องอยู่กับตัวเอง จนได้ออกมาเป็นเพลงนี้ สำหรับบรรยากาศในการถ่ายทำมิวสิควิดีโอก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ด้วยความที่เป็นเพลงช้า แต่มีการเพอร์ฟอร์มด้วยการเต้น เลยรู้สึกสนุกที่จะได้ทำมันออกมา เจเลอร์ขอร้องให้พี่ย้งมากำกับเพลงนี้ เพราะเป็นคนที่อยู่มาตั้งแต่แรกตอนเริ่มทำเพลง พอพี่ย้งมากำกับให้ก็รู้สึกอุ่นใจไปอีกขั้น

ระเบียง - JAYLERR

การถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้โหดมาก เพราะถ่ายทำกันทั้งวันทั้งคืน มีหลายฉากที่ประทับใจ เหมือนตัวเองได้ลอยอยู่กลางอากาศ ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำมันยากมาก เพราะต้องถ่ายบนกรีนสกรีนสำหรับเอาไปทำคอมพิวเตอร์กราฟิก ดั้งนั้นคิวกล้อง คิวสลิง คิวเพลง และการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทุกอย่างต้องซิงก์กันหมด สุดท้าย เจเลอร์ก็ของฝากมิวสิควิดีโอเพลง ระเบียง ไว้ด้วย ใครที่ได้ชมแล้วก็ฝากแชร์ต่อและฝากติดตามกันด้วยนะ สามารถฟังได้แล้ววันนี้บนสตรีมมิ่งทุกช่องทาง และสามารถรับชมมิวสิควิดีโอได้ทาง YouTube: Nadao Music

MORE READ
COMMENT