'โรคแอบชอบ' ซิงเกิลใหม่ 'Lipta' ระบาดหนัก ยอดวิวทะลุล้านใน 1 วัน

BOOMCHANNEL
Entertain

โรคแอบชอบ - Lipta

'โรคแอบชอบ' ซิงเกิลใหม่ลำดับที่ 5 จาก 'Lipta' หลังการออกมาเป็นศิลปินอิสระ กลายเป็นเพลงที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ มีคนเข้าชมทะลุ 1 ล้านวิวภายใน 24 ชั่วโมง ติดอันดับ On Trending บน YouTube เป็นลำดับที่ 2 ของโลก อย่าเพิ่งตกใจว่ามีโรคระบาดเกิดใหม่ แต่โรคนี้เกิดขึ้นกับใครก็ได้ทั้งนั้น โดยในมิวสิควิดีโอนำแสดงโดย นิกกี้ ณฉัตร และ ก้อย อรัชพร เรียกได้ว่าเป็นเคมีที่ลงตัวเอามาก ๆ

โรคแอบชอบ - Lipta

แทน ลิปตา เล่าให้ฟังถึงการทำงานในเพลงนี้ รวมไปถึงการเลือกนักแสดงในมิวสิควิดีโอให้ฟังว่า เพลง โรคแอบชอบ เป็นการทำงานที่แตกต่างจากทุกเพลงของลิปตาเลยจริง ๆ เริ่มตั้งแต่การเขียนเนื้อ ซึ่งโดยปกติแล้วจะเขียนเนื้อก่อน แล้วค่อยมาใส่ชื่อเพลงทีหลัง แต่สำหรับเพลงนี้ คัตโตะ เป็นคนคิดชื่อเพลงก่อน แล้วตัวเองรู้สึกชอบ เลยมาวิเคราะห์กันว่าอาการของคนแอบชอบเป็นยังไงบ้าง แล้วจึงได้ออกมาเป็นเนื้อเพลงอย่างที่ได้ฟังกัน

โรคแอบชอบ - Lipta

อีกความสนุกในเพลงนี้คือท่อนที่ร้องรัว ๆ ซึ่งมันเป็นความชอบส่วนตัวของทั้งคัตโตะและแทนอยู่แล้วที่อยากให้เพลงร้องขึ้นยากอีกหน่อย นี่การเป็นทำเพลงที่มีการอัดเครื่องดนตรีสดเป็นครั้งแรกในรอบ 2 - 3 ปีที่ผ่านมา ส่วนเรื่องของเสื้อผ้าในเอ็มวีก็ได้ พราว อรณิชา (พราว Olives) มาดูแลให้ ต้องตัดกันใหม่เลยโดยการทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Heidi’s Secret ที่พราวเองก็อยากให้ลิปตาเป็นพาสเทลดูบ้าง ประมาณว่าทุกอย่างดูซอฟต์ลงเมื่อเป็นพาสเทล

โรคแอบชอบ - Lipta

ในส่วนของการคัดเลือกนักแสดงในมิวสิควิดีโอนั้น โดยส่วนตัว แทน เป็นแฟนคลับของ นิกกี้ ณฉัตร อยู่แล้ว คือมีความรู้สึกว่านิกกี้มีบางอย่างที่เข้ากับลิปตา มีความทะเล้น ความอารมณ์ดี จริง ๆ แล้วเพลงนี้เป็นเพลงเศร้า แต่อยากให้ภาพออกมาดูมีความสุข ที่เหลือก็เลยพึ่งอารมณ์ของพระ - นางให้พาไป เลยเลือก ก้อย อรัชพร ดีใจที่ตกลงรับเล่นให้ พอได้เห็นเอ็มวีตอนแรกก็ชอบเลย เพราะภาพมันทำให้เพลงฟังแล้วดูอมยิ้มไปด้วยได้ ไม่เศร้ามาก ส่วนล้านแตกตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยเอ็มวีก็ดีใจ ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ เพราะปกติจะใช้เวลานานอยู่สักหน่อยกว่าจะถึงล้าน ยังไงก็ขอบคุณทุกคนมากจริง ๆ

โรคแอบชอบ - Lipta

ใครที่ยังไม่ดู ไม่ได้ฟังเพลง ก็สามารถเข้าไปได้ที่ YouTube: Liptaofficial หรือจะฟังผ่านสตรีมมิ่งทุกช่องทางก็ได้ นอกจากนั้นก็สามารถเข้าไปอัปเดตความเคลื่อนไหวของหนุ่ม ๆ ลิปตาได้ผ่านเฟซบุ๊ก แฟนเพจ Lipta

MORE READ
COMMENT