The Uncanny Counter ซีรีส์ที่สะท้อนความหมายว่า 'คน' ก็คือ 'ปีศาจ'

BOOMCHANNEL
Entertain

The Uncanny Counter

ช่วงนี้มีซีรีส์ต่อคิวมาให้ดูกันเพียบเลย หนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง 'The Uncanny Counter' ที่ออกอากาศช่อง OCN เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ โดยเมื่อครั้งที่ออกอากาศตอนแรกก็ทำเรตติ้งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ไปได้ 2.70% และค่อย ๆ ไต่ระดับมาจนถึง 9.30% ในตอนที่ 8 นับว่าเป็นซีรีส์ที่มีเรตติ้งสูงที่สุดของช่อง OCN

The Uncanny Counter

The Uncanny Counter สร้างจากเว็บตูนที่มีชื่อว่า 'Amazing Rumor' ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พอมาทำเป็นเวอร์ชันโทรทัศน์ก็ทำได้ดีไม่แพ้เนื้อเรื่องต้นฉบับเลย ถึงแม้ในเรื่องนี้จะไม่ได้มีนักแสดงนำระดับท็อปของวงการ แต่การรวมทีมกันมาของ โชบยองกยู , ยูจุนซัง , คิมเซจอง และ ยอมฮเยรัน ที่เป็นน้องใหม่และรุ่นใหญ่ กลับทำให้การดำเนินเรื่องแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นก็ยังเพิ่มความตื่นเต้นเข้าไปอีกขั้นกับความแฟนตาซีทริลเลอร์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านทีมนักล่าปีศาจในชื่อ 'Counter' ที่แฝงตัวเป็นพนักงานร้านบะหมี่ โดยทั้งสี่คนต่างที่มา แต่มารวมตัวกันเพื่อทำหน้าที่เป็นยมทูตจับกุมดวงวิญญาณปีศาจที่สิงสู่ในร่างมนุษย์ให้ไปรับโทษทัณฑ์ที่ได้ทำไว้

The Uncanny Counter

The Uncanny Counter

ไม่ใช่แค่พล็อตเท่านั้นที่มีความน่าสนใจ แต่ตัวละครต่าง ๆ ที่ปรากฏในเรื่องนี้ยังมีเบื้องหลังที่มีรายละเอียด แต่ละตัวล้วนมีความบกพร่อง แต่ต้องมาทำหน้าที่เป็นฮีโร่ปราบปีศาจ ไม่ว่าจะเป็น กาโมทัก ตำรวจที่ต้องเข้าไปพัวพันในคดีใหญ่ ก่อนจะถูกทำร้ายและสูญเสียความทรงจำ โดฮานา หญิงสาวที่มีอดีตอันไม่น่าจดจำ ชูแมอก แม่ที่สูญเสียลูกชายไปก่อนเวลาอันสมควร และ โซมุน เด็กหนุ่มที่เกิดประสบอุบัติเหตุเมื่อครั้งยังเป็นเด็กจนขาพิการ ทั้งหมดแสดงให้เห็นว่า คนทุกคนบนโลกไม่มีใครสมบูรณ์แบบและเต็มไปด้วยบาดแผลที่เราเลือกได้ว่าจะเจ็บปวดไปกับมัน หรือยืดอกยอมรับความจริงและเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป

The Uncanny Counter

โซมุน ตัวเอกของเรื่อง เขาเป็นนักเรียนมัธยมที่ประสบอุบัติเหตุตอนเด็กจนทำให้ขาพิการ ซึ่งในอุบัติเหตุครั้งนั้น ทำให้เขาต้องเสียพ่อและแม่ไป โซมุนช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและคอยแต่โทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง เขาเติบโตขึ้นมาพร้อมกับบาดแผลในจิตใจ สิ่งที่เราได้เห็นในเรื่อง มีหลายเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงการกลั่นแกล้งที่รุนแรงในโรงเรียนซึ่งมีอยู่จริงและเป็นปัญหาสำคัญในเกาหลีใต้ แต่ยังดีที่โซมุนมีเพื่อนแท้อยู่ใกล้ ๆ หลังจากนั้น เขาก็ได้พบกับทีม Counter ตัวเองก็เหมือนได้รับชีวิตใหม่ จากเด็กที่ต้องไปไหนมาไหนด้วยไม้เท้า กลายเป็นนักสู้กับปีศาจด้วยความสามารถและพลังพิเศษที่ได้รับ

The Uncanny Counter

โดฮานา ได้พูดประโยคหนึ่งเอาไว้ว่า 'คนก็คือปีศาจนั่นแหละ' เพราะแต่ละตอนที่ดำเนินไป เราจะได้เห็นความเหี้ยมโหดในจิตใจมนุษย์ที่เพิ่มมากขึ้นไม่ต่างอะไรกับปีศาจ เมื่อความโลภ กิเลส เงินทอง และอำนาจเข้าไปอยู่ในมือของคนที่ทำผิด ก็ย่อมทำให้เกิดปัญหาสะเทือนไปยังสังคมในวงกว้างได้ ต้องบอกเลยว่าตัวละครในเรื่องนี้มีการผนวกเรื่องราวเข้าไว้ด้วยกันเป็นอย่างดี มีการโยงไปยังปมปัญหาที่เป็นการคอร์รัปชันระดับชาติ และการใช้อำนาจในทางมิชอบเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ทำให้ The Uncanny Counter กลายเป็นซีรีส์ที่ช่วยสะท้อนปัญหาสังคมได้ชัดเจน เพียงแต่ในชีวิตจริง เราไม่มีทีม Counter มาช่วยสะสางปัญหาและส่งเหล่าปีศาจไปลงนรก

The Uncanny Counter

จากความสำเร็จในซีซันนี้ทำให้ทีมงานอยู่ในระหว่างการเตรียมการเพื่อสร้างภาคต่อของ The Uncanny Counter ยังไงคงต้องรอติดตามกันต่อไป สามารถติดตามซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง Netflix

MORE READ
COMMENT