นาดาว บางกอก ร่วมกับ AIS PLAY จัดงานแถลงข่าวซีรีส์แนวตั้ง 'BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก'

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

หลังจากเมื่อปีที่แล้วเราได้เห็นภาพบรรยากาศการไหว้เปิดกล้องซีรีส์เรื่องใหม่จาก นาดาว บางกอก และ AIS PLAY เรื่อง 'BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก' กันไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์การชมซีรีส์แบบ 'แนวตั้ง' ซึ่งเป็นโปรเจกต์พิเศษที่อยากชวนแฟน ๆ มาร่วมกันพลิกมุมมองใหม่ ๆ ล่าสุด ได้จัดงานแถลงข่าวไป ณ โรงภาพยนตร์ HOUSE Samyan ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ นำโดย ศิวพร เพ่งผล หัวหน้าแผนกงานบริหารวีดีโอและบรอดคาสท์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) โปรดิวเซอร์และกำกับซีรีส์ โดย ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร พร้อมด้วย เน็ท-อธิศ กิจศุภไพศาล ผู้กำกับรุ่นใหม่

BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก นำแสดงโดย กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง , แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง , วี-วิโอเลต วอเทียร์ และ โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ โดยบรรยากาศในงานแถลงข่าวเปิดตัวนั้นเต็มไปด้วยความคึกคัก อีกทั้งในงานยังจะได้ดูตัวอย่างก่อนใครอีกด้วย ปิง เกรียงไกร เล่าถึงที่มาของการทำโปรเจกต์นี้ว่า เริ่มต้นมาจากการที่อยากทำซีรีส์แนวตั้ง แล้วพยายามหาเนื้อหาที่น่าจะเวิร์กและเหมาะ จนมาเจอเรื่องราวว่าแนวตั้งมันทำให้การดำเนินเรื่องมันเกิดความรู้สึกลึกลับ พอเห็นปั๊บก็เกิดความสงสัยว่านอกเฟรมจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ถ้าได้ทำเป็นซีรีส์ลึกลับก็น่าจะเหมาะ เลยได้ไปชวน เน็ท อธิศ ผู้กำกับอีกคนมาคุยกันว่าคอนเทนต์จะออกมาเป็นแนวไหน

BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

เน็ทเป็นคนเสนอเรื่องบาร์ลับขึ้นมา ประมาณว่าเป็นเรื่องราวของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ตื่นขึ้นแล้วความทรงจำหายไป จำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองบ้าง แถมยังจำไม่ได้ว่าทางเข้า-ออกของบาร์ลับแห่งนี้อยู่ที่ไหน พอเน็ทเสนอมาก็เห็นว่าเรื่องนี้มันเวิร์กเลยลองเขียนบทกัน ถือว่าเป็นซีรีส์ที่พิเศษตรงที่เริ่มเขียนบทกันบนไอเดีย วิธีการถ่ายทอดจะต้องเป็นแนวตั้ง ทำให้เวลาเขียนบทมันจะยากมาก ๆ เพราะต้องเขียนบทให้ดูเป็นฉากเดิม เหตุการณ์เดิมซ้ำ ๆ แต่ให้ความรู้สึกที่ไม่ซ้ำ และต้องได้ข้อมูลใหม่เสมอ ซึ่งก็ได้เรียนรู้มาจากการทำซีรีส์เรื่อง I Hate You I Love You เพราะในตอนนั้นเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่มีเรื่องมุมมองเข้ามาเกี่ยวข้องเหมือนกัน นอกจากนั้น ก็ยังได้เรียนรู้จากฟีดแบคคนดู ณ ตอนที่ออกอากาศว่า การที่แต่ละตอนมีข้อมูลใหม่ให้คนดู จะทำให้คนดูรู้สึกตื่นเต้นขึ้น เลยลองเอามาปรับใช้กับเรื่องนี้ ทำให้มันเข้มข้นขึ้น

BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

สำหรับการเลือกนักแสดงในเรื่องนี้ คิดว่าถ้าเลือกให้เข้ามาอยู่ในมู้ดแอนด์โทนแบบนี้คงน่าสนใจ เริ่มจาก แพรว ที่ต้องมาเล่นเป็นตัวละครที่อยู่กับความลึกลับ ความแพนิก ความตกใจ ตัวละคร กัปตัน เป็นตัวละครที่ดูนิ่ง ๆ แต่มีอะไรให้คิดอยู่ในหัวเต็มไปหมด ตัวละคร โอบ มีความรู้สึกว่าอยากเห็นโอบในอีกโหมด ซึ่งในบทนี้จะต่างออกไป โอบจะร้ายเต็มขั้นในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จริง ๆ แล้วไม่ให้อยากให้มีแค่นักแสดงนาดาว ก็เลยไปลงตัวที่ วี คิดว่าถ้าเป็นวี เคมีของกลุ่มนี้น่าจะเปลี่ยนจากภาพที่เราคุ้นเคย และด้วยกระบวนการถ่ายทำที่ค่อนข้างยาก เลยอยากเลือกนักแสดงที่ไว้ใจกัน

BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

อีกหนึ่งเหตุผลที่เลือกทั้งสี่คนนี้มาเล่นในซีรีส์เรื่องนี้ คิดว่าพวกเขามีไหวพริบและสัญชาตญาณ เพราะได้เรียนรู้ร่วมกันตั้งแต่เขียนบท การถ่ายทำ ไปจนถึงกระบวนการต่าง ๆ ที่ค่อนข้างใหม่ ซึ่งเป็นความยาก ความท้าทายมากกว่าที่คิดไว้ นี่เป็นครั้งแรกกับการถ่ายทำแบบลองเทค ให้ความรู้สึกเหมือนได้เดินตามตัวละครอย่างต่อเนื่องตลอด 20 นาที ผู้ชมจะได้เห็นเหตุการณ์เดียวกันใน 4 มุมมอง ตลอด 4 ตอนแรก และพิเศษไปกว่านั้น ซีรีส์ยังถูกออกแบบมาให้ผู้ชมสามารถนำโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่องมาเรียงต่อกัน เพื่อนำคนดูไปพบกับความรู้สึกใหม่ในการดูซีรีส์ให้สนุกยิ่งขึ้น ด้วยการดูด้วยกันกับเพื่อน หรือคนใกล้ชิดได้อีกด้วย

BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

รอติดตามชมซีรีส์ BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก ซีรีส์แนวตั้งที่เต็มไปด้วยความลับ ดูกันเต็ม ๆ 8 ตอน และรับชม 4 ตอนแรกกันแบบต่อเนื่องในวันที่ 1 - 4 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนอีก 4 ตอนหลังจะมีเนื้อหาที่เข้มขนาดไหนต้องติดตาม เวลา 2 ทุ่มตรง ทาง AIS PLAY รับชมได้ฟรีผ่านแอปพลิเคชัน AIS PLAY , กล่อง AIS PLAYBOX , เว็บไซต์ https://aisplay.ais.co.th , APPLE TV และ Samsung Smart TV

Topic

นาดาว บางกอก

MORE READ
COMMENT