ประธาน Marvel เผย เตรียมที่จะสร้างซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ได้ชมกัน

BOOMCHANNEL
Movie

Marvel Studios

อย่างที่คอหนังรู้ ๆ กันดี ว่าหน้าที่ของ Marvel คือการสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์และซีรีส์แนวซูเปอร์ฮีโร่ออกมาให้ได้ติดตามกันจนสร้างรายได้กลับประเทศกันไปมหาศาล และมาร์เวลก็ตั้งใจว่าพวกเขาจะไม่หยุดอยู่แค่นั้น เพราะล่าสุด เควิน ไฟจ์ ประธานของ Marvel Studios ได้ออกมายืนยันแล้วว่า อีกไม่นานแฟน ๆ จะได้พบกับซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นเชื้อสายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กันบ้าง หลังจากที่เราได้เห็นฮีโร่จากฝั่งตะวันตกกันไปหลายต่อหลายคน

Marvel Studios

เมื่อครั้งที่เป็นงานเปิดตัวบริการสตรีมมิงน้องใหม่จาก Disney อย่าง Disney+ ที่ประเทศสิงคโปร์ เควิน ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจนี้ในระหว่างการแถลงข่าว เริ่มจากที่แฟน ๆ มาร์เวลส่วนหนึ่งตั้งคำถามขึ้นมาว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ค่ายควรจะสร้างสรรค์ซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บ้าง โดยเควินก็ให้คำตอบที่เหมือนกับจะเป็นความหวังครั้งใหม่ว่า เขาเห็นว่าควรอย่างยิ่ง และคิดว่าแฟน ๆ คงจะไม่ต้องรอกันนาน เนื่องจากมาร์เวลได้ประกาศรายชื่อโชว์ที่มีและโชว์ที่ได้ดำเนินการสร้างไปแล้ว

Marvel Studios

แต่ถึงจะออกมาประกาศแบบนั้น แต่เควินก็ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้มากสักเท่าไหร่ ซึ่งหนึ่งในภาพยนตร์ของจักรวาลมาร์เวลที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ก็จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับซูเปอร์ฮีโร่ชาวจีนอยู่  และเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งเอเชียตัวแรกอีกด้วย มีชื่อว่า 'Shang Chi and the Legend of the Ten Rings' ได้ 'หลิวซือมู่' มารับบทนี้ โดยตอนนี้ทีมงานก็ได้ถ่ายทำไปแล้วเสร็จสิ้นเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 และมีกำหนดเข้าฉายในเดือนกรกฎาคม 2021

Marvel Studios

ก่อนหน้านี้ดิสนีย์ก็เพิ่งจะปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง 'Raya and the Last Dragon' ไปเมื่อเดือนตุลาคม 2020 โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหลัก และจะสตรีมให้ได้ชมกันในวันที่ 5 มีนาคม 2021 ทาง Disney+ เท่านั้น อีกทั้งย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 มาร์เวลก็ได้มีการเปิดตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ชาวฟิลิปปินส์ที่ชื่อว่า 'เวฟ' จากเรื่อง 'War of the Realms: New Agents of Atlas' ที่ทางค่ายเองก็หวังว่าเรื่องนี้จะถูกนำไปสร้างเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ให้ได้ชมกันเร็ว ๆ นี้

MORE READ
COMMENT