'คนสำคัญ (Matter)' เพลงประกอบซีรีส์แนวตั้ง 'BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก' ที่ 'วี วิโอเล็ต' ทั้งแต่งและร้องเอง

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

คนสำคัญ (Matter) - OST. BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

ในซีรีส์แนวตั้งเรื่องแรกจาก AIS PLAY และ นาดาว บางกอก เรื่อง 'BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก' นอกจากที่ วี-วิโอเลต วอเทียร์ จะได้ถ่ายทอดเรื่องราวปริศนาที่เกิดขึ้นในบาร์ลับ EDEN ผ่านตัวละคร 'มิว' ที่ทำเอาผู้ชมทั้งลุ้นและเอาใจช่วยไปพร้อม ๆ กันแล้ว วีก็ยังได้รับหน้าที่เขียนเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ในชื่อ 'คนสำคัญ (Matter)' อีกด้วย ถือเป็นการเขียนเพลงจากหนึ่งในนักแสดงที่เข้าตัวละครมากที่สุด จึงมั่นใจได้ว่าเพลงนี้จะสะท้อนมุมมองต่าง ๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี

คนสำคัญ (Matter) - OST. BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

วี วิโอเล็ต เล่าให้ฟังถึงการทำงานในเพลงประกอบซีรีส์นี้ว่ารู้สึกสนุกและท้าทายมาก การได้มาแต่งเพลง คนสำคัญ ก็เหมือนได้ท้าทายตัวเองที่จะต้องแต่งเพลงตามโจทย์ซึ่งมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับตัวซีรีส์ สิ่งที่ยากของการทำเพลง คือเรื่องการออกแบบการร้องว่ามันควรจะออกมาเป็นอารมณ์ไหน เช่น คำว่า ในใจ ก็มีโน้ตที่ใกล้กันมาก แค่ออกเสียงต่างกันนิดเดียวก็ทำให้ความรู้สึกต่างกันได้ เลยต้องคิดเรื่องเสียงให้ออกมาลงตัวที่สุด ส่วนความหมายที่ต้องการจะสื่อก็เป็นเรื่องการเห็นคุณค่าของคนที่สำคัญในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นคนที่เราผ่านทั้งสุข หรือทุกข์มาด้วยกัน ภาพความทรงจำที่วิ่งเข้ามามันทำให้เรารู้สึกไม่โดดเดี่ยว เพราะมีคนสำคัญเหล่านี้อยู่ในชีวิต

คนสำคัญ (Matter) - OST. BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

ตอนที่วีเริ่มเขียนเพลงนี้ ตอนแรกก็เริ่มมาจากโจทย์ แต่ไป ๆ มา ๆ มันก็เป็นความรู้สึกที่ไม่ได้บอกแค่ใครคนใดคนหนึ่ง อยากให้เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกได้หลาย ๆ แบบ มาย้อนดูว่าคนที่สำคัญในชีวิตมีใครบ้าง ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน คนรัก ครอบ ครัว แฟน หรือคนอื่น ๆ วีอยากให้เพลงนี้เป็นเพลงที่สามารถเอาไปใช้ได้กับหลาย ๆ โอกาส ตัวเพลงได้พูดถึงการขอบคุณกับความทรงจำเหล่านี้ที่น่าจะแบ่งปันความรู้สึกในหลาย ๆ ช่วงเวลาได้ และสามารถที่จะมอบให้กับคนสำคัญในชีวิตได้ รู้สึกภูมิใจที่ได้เขียนเพลงนี้ขึ้นมา และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์แนวตั้งเรื่องนี้

คนสำคัญ (Matter) - OST. BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก

สามารถฟังเพลง คนสำคัญ (Matter) แบบ Lyric Video ได้แล้ววันนี้ที่ YouTube : Nadao Bangkok และสามารถเข้าไปติดตามชมซีรีส์ BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลกได้ทาง AIS PLAY ไม่ว่าจะเป็น แอปพลิเคชัน , กล่อง AIS PLAYBOX , เว็บไซต์ https://aisplay.ais.co.th ไปจนถึง APPLE TV และ Samsung Smart TV

MORE READ
COMMENT