'Navillera' ซีรีส์เรื่องใหม่ที่จะทำให้ได้เรียนรู้ว่า จงอย่ายอมแพ้ที่จะออกตามหาความฝัน

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

Navillera - tvN

'Navillera' หรือในชื่อเดิม คือ 'Like a Butterfly' เป็นซีรีส์ที่ถูกสร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงปี 2016 - 2017 บน Daum ซึ่งแม้แต่ วี จากวง BTS ก็ยังออกมาแนะนำให้ผ่านทางทวิตเตอร์ว่าให้อ่านเว็บตูนเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องที่เขาชื่นชอบ มีเนื้อหาที่ดีมาก ๆ แต่ระวังจะเสียน้ำตาตอนอ่าน จนตอนนี้เว็บตูนเรื่องดังกล่าวกำลังจะกลายมาเป็นซีรีส์ที่ทางโทรทัศน์ความยาว 12 ตอนแล้ว เพียงแค่ปล่อยเป็นตัวอย่างสั้น ๆ ออกมาก็ยังได้รับความสนใจจนกลายเป็นกระแสในช่วงข้ามคืน

Navillera เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการออกตามหาความฝัน ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนวัยไหน อายุเท่าไหร่ ก็ยังไม่สายที่จะออกไปทำมัน โดยในเวอร์ชันโทรทัศน์เขียนบทโดย อีอึนมี ที่ฝากฝีมือไว้จากเรื่อง Tunnel (2014) และได้ ฮันดงฮวา ที่เคยฝากฝีมือเอาไว้ในซีรีส์เรื่อง Miss Lee (2019) มารับหน้าที่ผู้กำกับ นำแสดงโดย 'ซงคัง' นักแสดงหนุ่มที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ร่วมกับ 'พัคอินฮวาน'

Navillera - tvN

อีแชรก (ซงคัง) ชายวัน 23 ปีที่ชื่นชอบในการเล่นกีฬา ตัวเขานั้นเคยเล่นมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล ว่ายน้ำ หรือฟุตบอล แต่ก็มาค้นพบว่าตัวเองนั้นไม่มีความสามารถมากพอที่จะเป็นนักกีฬาได้ จนวันหนึ่งเขาได้ไปลองเต้นบัลเลต์ที่เคยเป็นอาชีพเดิมของแม่ที่เสียชีวิตไปด้วยโรคร้ายตั้งแต่เขายังเด็ก ก็ทำให้เขารู้ตัวทันทีว่าการเต้นบัลเลต์เป็นสิ่งที่เขาตามหามานาน จากความชอบและ Passion ในการเต้นบัลเลต์ ทำให้อีแชรกก้าวขึ้นไปเป็นนักบัลเลต์ดาวรุ่งของวงการ

แต่โชคชะตาก็ไม่ได้เป็นใจนัก ทั้งฐานะการเงินที่ไม่มั่นคง พ่อที่ถูกฟ้องล้มละลาย แค่เลี้ยงดูตัวเองก็ยังลำบาก ทำให้อีแชรกตัดสินใจปล่อยความฝันนี้ทิ้งไป จนได้มาเจอกับ ชิมด็อกชุล (พัคอินฮวาน) ชายวัย 70 ปีที่เกษียณอายุจากการทำงานเป็นบุรษไปรษณีย์ ชายสูงอายุที่มีเวลาเหลือน้อยเกินกว่าที่จะปล่อยมันผ่านไปวัน ๆ ชิมด็อกชุลตัดสินใจทำตามความฝันในการเรียนเต้นบัลเลต์ ถึงแม้จะมีเสียงคัดค้าจากครอบครัวอย่างหนักหน่วงก็ตาม

Navillera - tvN

จะเห็นได้ว่าชีวิตของชิมด็อกชุลก็ไม่ได้ต่างจากอีแชรกมากนัก เพราะในอดีตตัวเขาก็เคยมีฝันที่อยากจะเป็นนักบัลเลต์ แต่ต้องล้มเลิกความคิดนี้เพราะต้องออกไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ประสบการณ์การสู้ชีวิตอย่างไม่ยอมแพ้ของชิมด็อกชุลน่าจะเป็นภาพสะท้อนที่ทำให้อีแชรกเห็นว่า การออกตามหาความฝันไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งเดียวที่ต้องทำคือห้ามยอมแพ้จนกว่าจะได้สิ่ง ๆ นั้นมา

Navillera - tvN

Navillera ออกอากาศตอนแรกวันที่ 22 มีนาคม และจะออกอากาศทุกคืนวันจันทร์และวันอังคารทาง tvN ใครที่เห็นพล็อตแล้วรู้สึกสนใจจนรอดูไม่ไหว ก็สามารถเข้าไปอ่านเวอร์ชันเว็บตูนเพื่อเตรียมความพร้อมกันก่อนได้ Daum: Like a Butterfly

ตัวอย่างซีรีส์ Navillera

MORE READ
COMMENT