'PARIS' ปล่อยซิงเกิลใหม่ 'นาทีนี้ (Let's Love)' ฟิตเต็มที่เมื่อต้องเต้นกับ 4 สาว 4 สไตล์

BOOMCHANNEL TEAM

นาทีนี้ (Let's Love)

นี่นับว่าเป็นความท้าทายใหม่บนเส้นทางดนตรีของ 'PARIS' หรือ ไอซ์ - พาริส อินทรโกมาลย์สุต กับการเปิดตัวซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า นาทีนี้ (Let's Love) เป็นเพลงที่มีส่วนผสมของดนตรีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น Funk , R&B และ Hip Hop โดยได้ 'กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่' มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ อีกทั้งก็ยังได้ชวนทีมนักแต่งเพลงฮิปฮอปรุ่นใหม่มาช่วยกันเขียนเพลง ทำเอาหนุ่มไอซ์เป็นปลื้มมาก ๆ ซึ่งเพลง ๆ นี้เป็นเพลงที่เล่าถึงความรู้สึกแบบตรงไปตรงมา เมื่อเกิดความรู้สึกดีต่อกัน ก็อยากจะชวนให้มารักกัน ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย แค่ใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุขไปด้วยกันก็พอ

นาทีนี้ (Let's Love)

PARIS เล่าให้ฟังถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า นี่เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ตอนที่ได้เจอเพื่อประชุมกันครั้งแรกเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก เพราะโดยส่วนตัวก็ฟังเพลงของพี่กอล์ฟมาตลอดตั้งแต่เด็ก ๆ แถมยังเคยฝึกแร็ปเพลงของพี่เขาด้วย พอได้มาทำงานร่วมกันก็เลยรู้สึกประทับใจ ตอนที่คุยกันก็มีอยู่หลายเรื่อง ส่วนตัวรู้สึกว่าชีวิตนี้มันสั้นต้องใช้ให้คุ้มค่า อยากลองทำอะไรที่ไม่เคยได้ทำ คอนเซ็ปต์ของเพลงนี้เลยอยากสื่อสารแบบตรงไปตรงมา มีไอเดียว่า ถ้าเราเจอคน ๆ หนึ่งแล้วรู้สึกดี ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ไม่ต้องเสียเวลา อยากจะชวนเธอลองมารักกัน เป็นเพลงแนวอ้อน ๆ น่ารัก ๆ

นาทีนี้ (Let's Love)

ตอนที่เข้าห้องอัดช่วงแรก ๆ รู้สึกตื่นเต้นมาก โชคดีที่พี่กอล์ฟช่วยบอกเทคนิคหลาย ๆ อย่างให้ เช่น การแร็ปมันต้องใช้อินเนอร์ ต้องใช้ทัศนคติที่เป็นของเรา ส่วนเพลงฮิปฮอปก็จะมีความคม การร้องแร็ปเป็นการร้องกับบีตที่เราต้องงับคำให้ทัน ซึ่งในเพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ค่อนข้างยาก เพราะจังหวะที่เป็นฮิปฮอป แต่มีทำนองเป็นแบบอาร์แอนด์บี มีความกรูฟ ท่อนฮุกก็ต้องใช้เสียงหลบ แต่พออัดไปได้สักพักก็รู้สึกชินและสนุกมาก

สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ได้ ต้น - นิธิวัฒน์ ธราธร มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยตีโจทย์ของความสนุกของเพลงให้ได้เห็น Movement และลีลาการเต้นของ PARIS ในรูปแบบใหม่ ๆ ซึ่งส่วนตัวของไอซ์เองคือมันเกินคาดไปมาก ด้วยความที่ทำเพลงออกมาแล้วรู้สึกว่ามันมีความเป็นฮิปฮอป เลยรู้สึกว่า MV น่าจะเป็นแบบเต้นเดี่ยว ๆ เท่ ๆ แต่ปรากฏว่าพี่ต้นดีไซน์ภาพออกมาว่าอยากให้ไอซ์เต้นกับสาว ๆ สี่คนที่มีสไตล์การเต้นแตกต่างกันออกไป ได้แก่ แนวฮิปฮอป แทงโก้ แนวแท็ป และแนวไวรัล ถือว่าเป็นโจทย์ที่โหดมากสำหรับตัวเอง เป็นการเต้นที่เฉพาะทางมาก ๆ ทำให้ต้องฝึกฝนอย่างหนัก พอได้ลงไปศึกษาการเต้นแนวต่าง ๆ แบบจริง ๆ จัง ๆ ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนชอบเต้นอยู่แล้ว การได้เจออะไรใหม่ ๆ เกี่ยวกับการเต้น ก็ทำให้รู้สึกมีความสุขมาก ๆ เป็นอะไรที่ชาเลนจ์ตัวเองมาก ๆ

นาทีนี้ (Let's Love)

นาทีนี้ (Let's Love)

นาทีนี้ (Let's Love)

นาทีนี้ (Let's Love)

สุดท้าย PARIS ก็ขอฝากเพลงและมิวสิควิดีโอเพลง นาทีนี้ (Let's Love) เอาไว้ด้วย โดยสามารถรับชมได้ทาง YouTube : Nadao Music ส่วนเพลงก็ฟังได้แล้วทางสตรีมมิงทุกช่องทาง

Topic

นาดาว มิวสิค

MORE READ
COMMENT