'คิดไม่ออก' เพลงแร็ปอารมณ์รักที่ 'TangBadVoice' ชวน 'Billkin' มาร่วมแจม

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

คิดไม่ออก - TangBadVoice X Billkin

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักเพลง 'เปรตปะ' กันเป็นอย่างดี เพราะด้วยเนื้องร้องและทำนองที่ฟังครั้งแรกก็ติดใจแปลกหูจนกลายเป็นไวรัลไปในชั่วข้ามคืนของ 'TangBadVoice' หรือ ตั้ง-ตะวันวาด วนวิทย์ ซึ่งตั้งแต่ตอนนั้นก็เริ่มมีแฟน ๆ ติดตามฟังเพลงของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเจ้าตัวก็ทยอยปล่อยเพลงแร็ปที่มีเนื้อหายียวนออกมาให้ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงเพลงล่าสุด อย่าง 'ลิ้นติดไฟ' ก็ได้รับความนิยมแบบที่แฟน ๆ เอาไปร้องกันจนลิ้นพันและได้รับรางวัล 'Viral of the year' จาก 'Rap is Now Awards' ทั้งยังถูกรับเลือกให้เป็น '25 best Asian albums of 2020' จากนิตยสาร 'NME' อีกด้วย

คิดไม่ออก - TangBadVoice X Billkin

ล่าสุดของล่าสุด TangBadVoice ก็มีผลงานเพลงใหม่ออกมาให้ได้ฟังกันแล้วในชื่อ 'คิดไม่ออก' ซึ่งมาพร้อมกับความพิเศษอย่างการชวน 'Billkin' จาก 'นาดาว มิวสิค' มาร่วมฟีทเจอริ่งด้วย นี่เป็นอีกหนึ่งเพลงแร็ปจังหวะน่ารัก ๆ ที่มีท่อนฮุกให้ร้องตามได้ง่าย ๆ โดย หนุ่มตั้งเล่าให้ฟังว่า เพลงทั้ง 7 เพลงที่ผ่านมาของตัวเองนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแนวแร็ปทั้งหมด ตอนแรกที่เขียนเพลง คิดไม่ออก ไม่ได้ตั้งใจว่าจะให้เพลงออกมาเป็นแนวป็อบ พอเขียนไปเขียนมาก็กลายมาเป็นแนวป็อบผสมกับแร็ป ตอนที่แต่งท่อนแร็ปเสร็จ รู้สึกว่าเพลงมันโล่ง ๆ เลยลองฮัมดนตรีขึ้นมาจนได้เป็นท่อนฮุก

คิดไม่ออก - TangBadVoice X Billkin

เนื้อหาของเพลง คิดไม่ออก เป็นเรื่องราวของคนหวงแฟน กลัวว่าใครจะมาจีบ จนเกิดเป็นความนอยด์ คิดแบบไม่จบไม่สิ้น ตอนแรกก็อยากทำเอง ร้องเอง ยังไม่คิดจะปล่อยออกมา จนเพลงเริ่มลงตัวมากขึ้น ก็เลยคิดถึงตอนที่เคยร่วมงานกับบิวกิ้นในซีรีส์ 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' จำได้ว่าเคยจับมือกันทำสัญญาณไปหนึ่งทีว่า อยากทำเพลงด้วยกันสักครั้ง พอตอนที่ทำเพลงนี้เสร็จก็เลยส่งให้บิวกิ้นฟังและชวนมาร้องเพลงนี้ด้วยกัน ส่วนตัวชอบที่บิวกิ้นเป็นเด็กกวน ๆ เลยอยากให้มีมุมนี้สะท้อนออกมาในเพลง เหมือนเป็นท่อนล้อ ๆ เล่น ๆ กัน รวมถึงอยากให้บิวกิ้นได้ลองแร็ป รู้สึกว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจดี

คิดไม่ออก - TangBadVoice X Billkin

ตอนที่ได้เข้าห้องอัดจริง ๆ เป็นอะไรที่สนุกมาก ต่างฝ่ายต่างมาบิลต์กันว่าอีกคนจะร้องออกมาแบบไหน โชคดีที่เพลงนี้ได้ 'เบล สุพล' มาช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ คอยดูแลภาพรวมให้ ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ทำเพลงในห้องอัดแบบจริงจัง เพราะปกติจะอัดเอง ทำในสไตล์ตัวเอง รู้สึกดีใจที่นาดาว มิวสิค ให้บิวกิ้นได้มาร่วมงานด้วย ด้วยความที่ตัวเองเหมือนเป็นศิลปินอิสระ ไม่ได้มีค่าย ไม่ได้มีสังกัดอะไร แต่พี่ ๆ ทุกคนก็ให้โอกาสจริง ๆ ผลงานครั้งนี้รู้สึกพอใจมาก ๆ รู้สึกแฮปปี้ตั้งแต่ตอนที่ได้อัดเพลงด้วยกันแล้ว

คิดไม่ออก - TangBadVoice X Billkin

ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ตั้งและแฟนช่วยกันดูไดเรกชันทั้งหมดเอง เป็นการทำงานที่คิด ๆ ว่าจะทำยังไงให้ออกมาสนุกเป็นธรรมชาติ มีบรรยากาศและความรู้สึกเหมือนอยู่ในงานเลี้ยงปิดกล้องที่มีตั้งและบิวกิ้นมาร้องคาราโอเกะกัน โดยเอ็มวีเพลงนี้ถ่ายกันตั้งแต่ 7 โมง 45 นาที ถ่ายเสร็จตอน 3 ทุ่มครึ่ง เป็นอีกหนึ่งเอ็มวีที่ใช้เวลาในการทำสั้นมาก ๆ ความตั้งใจคืออยากถ่ายทอดตัวตนของบิ้วกิ้น ถ่ายทอดความร่าเริงสดใสของเขาออกมาให้ได้เห็น หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงและมิวสิควิดีโอเพลงนี้ สามารถติดตามชม MV เพลงนี้ได้ทาง YOUTUBE: TangBadVoice

COMMENT