ผู้จัด 'Oscars 2021' ส่งจดหมายถึงผู้เข้าชิงว่าต้องมาเข้าร่วมงานด้วยตัวเอง จะไม่มีการใช้ Zoom ในโชว์

BOOMCHANNEL TEAM
Movie

รางวัลออสการ์ 2021

ในปีนี้ งานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93 ประจำปี 2021 จะจัดขึ้นในวันที่ 26 เมษายน ณ สถานีรถไฟเก่า Union Station ที่ลอสแอนเจลลิส สหรัฐอเมริกา และ โรงละคร Dolby Theatre สำหรับธีมงานในปีนี้ คือ 'Stories Matter' โดยผู้คนในวงการฮอลลีวูดจะให้สัมภาษณ์บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง เพื่อให้ทุกคนรู้สึกเชื่อมโยงถึงกันด้วยเรื่งราวต่าง ๆ เหล่านั้น ส่วนเดรสโค้ดในปีนี้ คือ 'Inspirational and Aspirational' โดย Steven Soderbergh โปรดิวเซอร์ของงานก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า แขกที่ถูกเชิญมาจะตีความว่าเป็นการแต่งตัวแบบทางการก็ได้ ซึ่งงานนี้จะไม่มีการให้ใส่ชุดสบาย ๆ แน่นอน

รางวัลออสการ์ 2021

ล่าสุด The Academy of Motion Picture Arts and Sciences ผู้จัดงานประกาศรางวัลออสการ์ ก็ได้ส่งจดหมายไปยังผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทุกคนว่าจะต้องปรากฏตัวด้วยตัวเองที่งาน และจะไม่มีการถ่ายทอดสดผ่าน Zoom สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้เหมือนอย่างในงานประกาศรางวัลอื่น ๆ ที่ผ่านมา โดย Steven ได้เขียนเอาไว้อย่างชัดเจนว่า สำหรับคนที่มาร่วมงานไม่ได้เพราะตารางงาน หรือมีความยากลำบากในการเดินทาง เราอยากให้คุณรับรู้ว่าทางเราจะไม่มีการ Zoom ในโชว์ เราพยายามเป็นอย่างมากที่จะมอบค่ำคืนที่สนุกสนานและปลอดภัยให้กับทุกคน รวมไปถึงคอหนังกว่าล้านคนทั่วโลก

รางวัลออสการ์ 2021

และถึงแม้ว่างานประกาศรางวัลออสการ์ในปีนี้จะถูกจัดขึ้นแบบที่มีผู้มาเข้าร่วมงานจริง ๆ แต่ทางผู้จัดก็ได้วางมาตรการความปลอดภัยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เอาไว้อย่างดี โดยจะมีจุดตั้งตรวจหาเชื้อไวรัสชนิดนี้แบบพิเศษที่จะทำให้รู้ผลในทันที ไปจนถึงทีมรักษาความปลอดภัยทางการแพทย์ ก็จะถูกเตรียมพร้อมเอาไว้ด้วยเช่นกัน

COMMENT