'นาดาว มิวสิค' เปิดออดิชันเฟ้นหา 'ศิลปินไอดอลชาย' ย้ำ เส้นทางนี้ต้องการคนมุ่งมั่น จริงจัง

BOOMCHANNEL TEAM
Entertainment

สำหรับน้อง ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีความฝันอยากจะเป็นศิลปิน ได้โชว์ความสามารถของตัวเองให้คนทั่วไปได้ชมได้ฟัง ตอนนี้ 'นาดาว มิวสิค' เปิดโครงการ 'The First Nadao Music Idol Audition' แล้ว โดยเป็นการเปิดออดิชันเพื่อค้นหาศิลปินที่เป็นไอดอลชายเข้าเป็นศิลปินในสังกัด นาดาว มิวสิค ซึ่ง 'ย้ง ทรงยศ' ผู้บริหาร นาดาว มิวสิค ได้เล่าถึงที่ไปที่มาให้ฟังว่า เมื่อปีที่แล้วทางนาดาวมีโปรเจกต์ 'นาดาว อคาเดมี่' เป็นการค้นหานักแสดงและศิลปินหน้าใหม่ มาถึงปีนี้ก็เลยอยากประกาศให้ชัดเจนไปเลยว่า นาดาวกำลังค้นหาเด็กฝึกเพื่อมารวมเป็นกรุ๊ปศิลปินสายไอดอล แพลนไว้ว่ากรุ๊ปแรกจะเป็นศิลปินไอดอลชาย

การออดิชันในครั้งนี้ อยากโฟกัสคนที่มีความสามารถมากที่สุด ถึงแม้หน้าตาจะมีส่วนสำคัญด้วย แต่ความสามารถ บุคลิกภาพ และความเอาจริงที่เขามี ก็มีส่วนสำคัญและมีส่วนในการพิจารณามากกว่า ยิ่งถ้าตัวของน้อง ๆ มีการฝึกฝนเรื่องการร้องมาเป็นอย่างดี แร็ปดี เนื้อเสียงดี หรือมีพรสวรรค์ในการเต้น เล่นดนตรี ส่วนตัวมองว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่า ซึ่งเด็กบางคนได้เจอตัวจริงอาจจะดูเฉย ๆ แต่พอวันหนึ่งที่เขาได้แสดงความสามารถเหล่านั้น ได้แสดงให้เห็นเสน่ห์ในตัวเองออกมาให้เห็นจากขั้นตอนแรกของการรับสมัครที่น้อง ๆ จะต้องส่งคลิปแสดงความสามารถเข้ามา เมื่อผ่านการคัดเลือกแล้ว ก็จะได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกเพื่อทำการฝึกฝนร่วมกับเพื่อน ๆ ในขั้นตอนนี้ก็จะมาดูกันอีกครั้งว่าคนไหนที่มีเคมีเข้ากันจนฟอร์มวงได้ โดยจากเด็กฝึกกลุ่มใหญ่ ๆ อาจจะเหลือ 5 หรือ 7 คนเท่านั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ณ ตอนนั้น

ถึงแม้ว่าน้อง ๆ จะผ่านเข้ามาสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าในอีกห้า หรือหกเดือนจะได้เดบิวต์ทันที เพราะทุกคนจะต้องถูกเทรนอีกเป็นปีเพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด ซึ่งจุดนี้เองที่อยากให้น้อง ๆ รู้ตัวเอาไว้ก่อนว่า เส้นทางจากเด็กฝึกเพื่อไปเป็นวงไอดอลนั้นมันไม่ง่ายเลยกว่าที่จะรวมวงเพื่อเดบิวต์ได้ จะต้องผ่านการฝึกฝน ผ่านการซ้อมอย่างหนักหน่วง ต้องเจองานยาก งานโหด เพราะปลายทางนั้นอยากจะทำให้ได้มาตรฐานที่ดี เพื่อน้อง ๆ จะได้มีอาชีพของความเป็นศิลปินวงไอดอลอย่างยืนยาว

สำหรับในโปรเจกต์การออดิชันครั้งนี้ ใครที่คิดว่าตัวเองยังไม่พร้อม ไม่ค่อยมีเวลา ยังมีความลังเล หรือแค่อยากลองมาสมัครเล่น ๆ ย้ง ทรงยศ แนะนำว่าไม่อยากให้มาสมัคร เพราะการออดิชันครั้งนี้อยากเจอเฉพาะคนที่มุ่งมั่นตั้งใจและมีเป้าหมายเดียวกันจริง ๆ ส่วนใครที่มีความสามารถก็อย่ารอช้าสามารถสมัครเข้ามาได้แล้วตอนนี้ด้วยการกรอกใบสมัครออนไลน์ และมีไฟล์ที่จะต้องแนบส่ง ได้แก่ คลิปวิดีโอแนะนำตัวความยาวไม่เกิน 1 นาที พร้อมด้วยคลิปวิดีโอความสามารถอย่างน้อย 1 คลิป ความยามไม่เกินคลิปละ 3 นาที แนบรูปถ่ายแบบเต็มตัวและครึ่งตัวมาด้วย

The First Nadao Music Idol Audition เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ - 31 พฤษภาคมนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการติดต่อกลับเป็นการส่วนตัวผ่านทางอีเมลเท่านั้นภายในวันที่ 30 มิถุนายน เพื่อเข้ามาแสดงความสามารถและสัมภาษณ์ที่ บริษัท นาดาว มิวสิค จำกัด

The First Nadao Music Idol Audition

Topic

นาดาว มิวสิค