จากไอเดียเวิร์กช็อปผู้กำกับ 'GDH' สู่หนังผีสายวิทย์ 'GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี' บน Netflix เท่านั้น

BOOMCHANNEL TEAM
Movie

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

เหลือเวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์ที่คอหนังจะได้ดูหนังผีสายวิทย์เรื่องใหม่จาก GDH อย่าง 'GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี' ผลงานการกำกับโดย 'กอล์ฟ ปวีณ' ที่จะพาคุณล้ำเส้นคนเป็น เล่นกับความตาย จนไปสู่คำตอบสุดท้ายที่ทุกคนคาดไม่ถึง ซึ่งกอล์ฟก็ได้เล่าที่มาของหนังผีเรื่องนี้ว่า เกิดจากไอเดียตอนที่ไปเวิร์กช็อปการทำหนังของค่ายที่ต่างจังหวัดเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นพี่เก้ง จิระ ได้ให้โจทย์ทำหนังคู่หู และได้ถูกจับคู่กับ 'เต๋อ นวพล' มันเริ่มต้นมาจากการที่มีคนพูดว่าในห้องของ 'โอ๋ ภาคภูมิ' ผู้กำกับหนังเรื่อง 'HOMESTAY' อยู่มีผี ทุกคนกลัวกันหมด กอล์ฟและเต๋อเลยตั้งคำถามว่า แล้วถ้ามีคนที่ไม่กลัวผีไปเจอผีล่ะ หรือปกติในหนังผี เวลาคนเจอผีจะวิ่งหนี แต่กอล์ฟกลับเดินไปถามผีว่า 'โลกหลังความตายมีจริงไหม หน้าตาเป็นอย่างไร' จึงกลายมาเป็นพล็อตของหมอคู่หูที่อยากจะจับผีมาร่วมทดลอง

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

พอเสนอไป เรื่องของกอล์ฟและเต๋อก็ได้รับการโหวตให้เป็นที่ 1 ในการเวิร์กช็อปครั้งนั้นด้วย แม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ส่วนตัวก็ยังคงสนใจไอเดียนี้อยู่จึงหยิบมาทำใหม่ รู้สึกว่ามันเหมาะกับยุคนี้ ยุคที่เรามักจะตั้งคำถามกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ตั้งคำถามกับความเชื่อที่เคยมีมา ซึ่งนี่คือคอนเซ็ปต์ของ GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี ที่ตัวละครหลัก อย่าง 'หมอวี' รับบทโดย 'ต่อ ธนภพ' และ 'หมอกล้า' รับบทโดย 'ไอซ์ พาริส' ตั้งคำถามขึ้นมาว่า 'ผีคืออะไร' พวกเขาอยากจะพิสูจน์และหาคำตอบเพื่ออธิบายมันออกมาในแบบวิทยาศาสตร์ให้ได้

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

กอล์ฟรู้สึกตื่นเต้นมากที่หนังเรื่องนี้เป็น 'Netflix Film' เรื่องแรกของจีดีเอช ตอนที่ได้คุยกับทางเน็ตฟลิกซ์ครั้งแรก ตอนนั้นหนังยังถ่ายทำไม่เสร็จ เน็ตฟลิกซ์เองก็มีความตั้งใจที่จะพาหนังออกไปสู่สายตาผู้ชมให้ได้มากที่สุด เพราะนี่คือแพลตฟอร์มระดับโลกที่จะทำให้หนังเรื่องนี้ได้ฉายให้คนได้ดูในวงกว้าง ไม่เพียงแค่ประเทศไทย แต่ยังดูได้พร้อมกันทั่วโลกพร้อมซับไตเติ้ลและเสียงพากย์หลายภาษา

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี รับชมได้พร้อมกัน วันที่ 26 พฤษภาคมนี้ ทาง Netflix เท่านั้น

ตัวอย่าง GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี

Topic

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี