ฟีดแบคเพลง 'หนักปากไม่เท่าหนักใจ' วง 'MOTIF' มาแรง ! ไม่กดดันแฟน ๆ เอาไปเทียบเพลง 'ไม่เหลืออะไรให้ถาม'

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

หนักปากไม่เท่าหนักใจ - MOTIF

ปล่อยซิงเกิลที่ 2 ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันแล้วสำหรับวง 'MOTIF' เพลง 'หนักปากไม่เท่าหนักใจ' ซึ่งเพลงนี้เป็นผลงานการเขียนของ 'แม่น' นักร้องนำวง 'Bedroom Audio' เป็นการถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกจากเรื่องจริงของคนที่ต้องแบกรับความหนักใจเอาไว้ เมื่อต้องรับรู้เรื่องราวบางอย่างของคนใกล้ตัว แต่ไม่สามารถที่จะบอก หรือเตือนอะไรได้เลย อาจจะเรียกว่าเป็นเพลงรักสุดอัดอั้นเอาใจคนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะอกหักรักสามเศร้าก็ว่าได้ โดยเพลงนี้เป็นเพลงร็อกแนวใหม่ที่ฟังง่ายและซอฟต์ขึ้นมากกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายความเป็น 'MOTIF STYLE' และมีความแตกต่างจากซิงเกิลแรก เพลง 'ไม่เหลืออะไรให้ถาม' ที่แฟน ๆ ชื่นชอบจนนำไปคัฟเวอร์ร้องตามกันมากมาย แต่ก็กลัวว่าจะมีการเอาทั้งสองเพลงไปเปรียบเทียบกัน

ศิต ประกาศิต นักร้องนำวง MOTIF ก็ขอเป็นตัวแทนออกมาพูดเกี่ยวกับเพลงนี้ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟน ๆ ที่ติดตามชมเพลง หนักปากไม่เท่าหนักใจ ของพวกเรา ตั้งแต่ที่ปล่อยเพลงวันแรกก็มีคอมเมนต์ด้านบวกเข้ามา มีหลายคนที่ชื่นชอบ มีแฟนเพลงใหม่ ๆ เข้ามาฟังเพลงของเราเยอะ อาจจะด้วยการเป็นเพลงที่ใช้ซาวน์ดนตรีฟังง่ายขึ้น แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นโมทีฟเอาไว้ มีหลายคนบอกว่าเพลงนี้ดูเบาขึ้นในเรื่องของการร้องและดนตรี แต่ก็ฟังแล้วจับจิต เข้าถึงอารมณ์มากขึ้น พอในช่วงท้าย ๆ ก็ได้เพิ่มความหนักเข้าไป

หนักปากไม่เท่าหนักใจ - MOTIF

หลายคนที่ติดตามเราก่อนหน้านี้จากเพลง ไม่เหลืออะไรให้ถาม เพลงนั้นยอดวิวเยอะมาก จนก็มีแฟน ๆ เอาไปร้องคัฟเวอร์ตามกันเยอะ มีกระแสกลับมาเหมือนกันว่าเพลงใหม่นี้จะไม่ดังเท่าเพลงก่อนหน้า ซึ่งคิดว่ายอดวิวมันก็เป็นเรื่องของอนาคต ถ้าเพลงดังก็ดีใจ แต่ถ้ายอดวิวไม่เยอะมากก็เป็นเรื่องปกติ ซึ่งศิตเองก็บอกว่าเขาอยู่ในวงการนี้มา 20 ปี มันก็มีทั้งขึ้นทั้งลง บางเพลงยอดวิวแค่หลักพันก็มี ก็เคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว แต่ทุกเพลงของวงโมทีฟทุกคนตั้งใจทำกันมาก ๆ แต่ละเพลงทำกันมาเป็นปี ยิ่งเพลงนี้กว่าจะได้มาก็เลือกกันมาจาก 5 - 7 เพลง ทำการบ้าน ซ้อมกันหนักมาก ในวงก็ดีใจที่มีแฟน ๆ ชื่นชอบกัน อยากให้แฟน ๆ ติดตามและให้กำลังใจวงโมทีฟต่อไปเรื่อย ๆ

สามารถเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ หนักปากไม่เท่าหนักใจ จาก MOTIF ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube Channel : Khaosan Entertainment / Facebook : Khaosan Entertainment

COMMENT