ไม้กายสิทธิ์และแว่นตา 'Daniel Radcliffe' ที่ใช้ในภาพยนตร์ 'Harry Potter and the Deathly Hallows' กำลังจะถูกประมูลในเดือนมิถุนายนนี้

BOOMCHANNEL TEAM
Movie

Harry Potter and the Deathly Hallows

ใครที่เป็นสาวกของหนังสือนวนิยายและภาพยนตร์เรื่อง 'Harry Potter' ต้องบอกว่าตอนนี้ก็มีโอกาสแล้วที่จะได้ครอบครองของที่ระลึกซึ่งถูกใช้ในการถ่ายทำของ 'แดเนียล แรดคลิฟฟ์' ผู้รับบท 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' จาก 'Harry Potter and the Deathly Hallows' ทั้งสองภาคที่ประกอบไปด้วยไม้กายสิทธิ์และแว่นตาด้วยวิธีการประมูลจากบริษัทประมูลของสะสมจากภาพยนตร์ อย่าง Prop Store Ultimate Collection ในเดือนมิถุนายนนี้ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

สำหรับไม้กายสิทธิ์ของแฮรี่นั้นมีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยไม้กายสิทธิ์ไม้แรกถูกซื้อมาจากร้านโอลลิแวนเดอร์ทำจากไม้ฮอลลี่ มีแกนกลางบรรจุขนของ 'ฟ็อกซ์' นกฟีนิกซ์ของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ หากย้อนกลับไปดูเรื่องราวจะเห็นว่าไม้กายสิทธิ์ของ 'ทอม ริดเดิล' ที่ต่อมากลายเป็นเจ้าแห่งศาสตร์มืดก็มีไม้กายสิทธิ์ที่แกนกลางบรรจุขนของฟ็อกซ์ไว้เช่นเดียวกัน เชื่อว่าไอเท็มนี้จะกลายเป็นไอเท็มที่แฟน ๆ แฮรี่ พอตเตอร์ อยากจะเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกอย่างแน่นอน

เมื่อครั้งที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ นั้น แดเนียลเองก็เคยเก็บของที่ระลึกจากหนังกลับบ้านไปหลายชิ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ไม้กายสิทธิ์ แว่นตา ผ้าคลุมล่องหน ไปจนถึงไอเท็มที่สร้างความแปลกใจให้กับแฟนคลับ อย่าง แขนปลอม จาก 'Harry Potter and the Chamber of Secrets' ที่ปรากฏอยู่ในฉากที่แฮรี่ถูก กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต ร่ายมนต์ใส่แบบผิดพลาดทำให้กระดูกแขนหายไป สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นไอเท็มที่น่าสะสมสำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบเรื่องราวในโลกเวทมนต์ อย่าง แฮรี่ พอตเตอร์

นอกจากของที่ระลึกจากหนัง แฮรี่ พอตเตอร์ แล้ว ก็ยังมีไอเท็มจากหนังดังเรื่องอื่น ๆ ที่จะถูกนำมาเปิดประมูลอีกกว่า 1,300 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มจากหนัง เรื่อง Indiana Jones , Star Wars: Rise of the Resistance , The Mask และ The Empire Strikes Back เป็นอะไรที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวสำหรับคอหนังและบรรดานักสะสม

COMMENT