'ร่างทรง' หลอนจนคว้ารางวัล 'Best of Bucheon' ผู้กำกับ 'โต้ง บรรจง' ภูมิใจเปิดตัววันแรกในเกาหลีใต้ก็ขึ้นสู่อันดับ 1

ร่างทรง (The Medium)

นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจาก 'GDH' ที่ได้ร่วมทุนสร้างกับ 'SHOWBOX' ค่ายผู้ผลิตภาพยนตร์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ มีชื่อเรื่องว่า ร่างทรง (The Medium) ที่เพียงเปิดตัววันแรกในเกาหลีก็สร้างปรากฏการณ์ความหลอนจนสามารถทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ทำรายได้ไป 1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 36 ล้านบาท รวมยอดจำหน่ายตั๋วเข้าชมได้กว่า 1.29 แสนใบ ล้มแชมป์เก่าอย่าง 'Black Widow' ไปได้สำเร็จ โดยภาพยนตร์เรื่อง ร่างทรง เป็นผลงานการกำกับของ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล และโปรดิวซ์โดย นา ฮง-จิน ผู้กำกับหนังสยองขวัญชื่อดังจากเกาหลี

ร่างทรง (The Medium)

ล่าสุด ร่างทรง ก็ได้เข้าฉายในสาขาประกวดหลัก 'Bucheon Choice' ที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International  Fantastic Film Festival (BIFAN) ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งด้วยความน่าสะพรึงนี่เองที่ทำให้หนังผีเรื่องนี้คว้ารางวัล 'Best of Bucheon' มาได้สำเร็จ โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากวงการภาพยนตร์นานาชาติต่างลงความเห็นว่าหนังเรื่อง ร่างทรง สะกดใจผู้ชมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสร้างความสยองในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไม่แปลกใจที่หนังผีเรื่องนี้จะได้รับรางวัล เพราะดูจากการที่เปิดตัววันแรกก็ได้เสียงตอบรับจากผู้ชมในเกาหลีอย่างล้นหลาม ซึ่งต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันถึงความน่ากลัว มีเนื้อหาชวนติดตาม และเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ชวนสยองตลอดทั้งเรื่อง

ร่างทรง (The Medium)

โต้ง บรรจง ผู้กำกับ ได้พูดถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า เขาได้รู้ข่าวดีว่าได้รับรางวัลที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International  Fantastic Film Festival (BIFAN) ประเทศเกาหลีใต้ ก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ มันยิ่งใหญ่มาก ๆ สำหรับตัวเขา หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าจะเหนื่อยและยากที่สุดในชีวิตการเป็นผู้กำกับ การที่หนังได้การตอบรับที่ดีก็เป็นกำลังใจให้คนทำงานทุกคน โต้งก็ขอขอบคุณทีมงานทุกคนที่ประเทศไทย ทั้งทีมถ่ายทำ และนักแสดงทุกคนที่ทุมเทอย่างหนัก

ร่างทรง (The Medium)

ขอบคุณทุกคนที่ GDH ที่ SHOWBOX ที่ NORTHERN CROSS และจอกว้างฟิล์มด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรดิวเซอร์ นา ฮง-จิน ที่คอยซัปพอร์ตอยู่ตลอดเวลาว่าให้กล้าหาญ แล้วไปให้สุดทาง วันนี้หนังเดินทางมาถึงตรงนี้แล้ว ก็ต้องขอบคุณ นา ฮง-จิน มาก ๆ เลย หวังว่าชาวเกาหลีใต้จะให้การตอบรับหนังเรื่องนี้ดียิ่งขึ้นไปอีก ฝากแฟน ๆ ชาวไทยรอติดตามชมกันด้วยเร็ว ๆ นี้

ร่างทรง (The Medium)

ร่างทรง (The Medium) กำกับโดย โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล นำแสดงโดย ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท มิ้ง และ เอี้ยง-สวนีย์ อุทุมมา รับบท ป้านิ่ม ทั้งยังได้ผู้กำกับชื่อดังจากเกาหลีใต้ อย่าง นา ฮง-จิน ที่เคยฝากผลการกำกับเอาไว้ในภาพยนตร์ The Wailing (2559) มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ ส่วนทีมเขียนบบทก็ยังได้ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่เคยฝากฝีมือการเขียนเอาไว้ใน กวน มึน โฮ (2553) , พี่มาก..พระโขนง (2556) และ แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว (2559) มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทเรื่องนี้อีกด้วย

Topic

GDH

MORE READ