แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลี - ไต้หวัน ไว้ดูผ่อนคลาย (ไหมนะ) ในระหว่างที่ต้อง WFH เป็นเวลานาน ๆ

BOOMCHANNEL TEAM
Entertainment

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า การทำงานที่บ้าน (Work From Home) ไม่ได้ช่วยให้เราเหนื่อยน้อยลงเลย ยิ่งสะดวกมากเท่าไหร่ งานก็ยิ่งล้นมือ ยิ่งต้องตื่นเช้ากว่าเดิมเพื่อมาเตรียมตัวประชุมประจำวัน พอไม่ได้เจอหน้ากัน อะไร ๆ ก็ดูจะยากและซับซ้อนไปซะหมด เพราะงั้นเราอยากให้ทุกคนเลิกงานตรงเวลาสักหน่อย งานไหนที่เก็บไปทำวันต่อไปได้ให้เก็บ ปล่อยใจสนุก ๆ แล้วมาดูซีรีส์เก่าใหม่ที่เราเอามาแนะนำกันดีกว่า พอออกไปไหนไม่ได้ การดูซีรีส์ก็ถือเป็นการพักผ่อนที่ใช้แทนกันไปก่อน

Hospital Playlist

Hospital Playlist Season 1 - 2 หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ Wise Doctor Life ส่วนชื่อภาษาไทย คือ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ที่ตอนนี้มีให้ดูกันสองซีซันแล้ว เป็นเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์ 5 คนที่คบหากันมาเป็นเวลานานตั้งแต่ปี 1999 ในกลุ่มก็จะมีชาย 4 หญิง 1 ซึ่งปัจจุบันพวกเขาก็ได้มาทำงานเป็นหมออยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน แต่ละคนก็จะมีบุคลิกและนิสัยที่ต่างกันไป บ้างก็แต่งงานมีลูกแล้ว บ้างก็ยังใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว แม้ว่าทั้งหมดดูจะต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่พวกเขาก็มีความเข้าอกเข้าใจกัน ทั้งยังดูแลชีวิตของคนไข้และเข้าใจความรู้สึกของพวกเขาเป็นอย่างดี มีอยู่หลายฉากในโรงพยาบาลที่อดจะเสียน้ำตาไปด้วยไม่ได้ ดูกันได้ครบทุกซีซันที่ NETFLIX

Hospital Playlist

Light on Me

Light on Me เรื่องนี้เป็นแนววาย ๆ จากฝั่งเกาหลี นายเอกค่อนข้างจะนุ่มนิ่ม ส่วนพระเอกนั้นก็ .. ต้องไปดูกันเอานะว่าใครกันแน่ที่จะเป็นพระเอก ระหว่าง ชินดาอน หรือ โนชินอู เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากเกมมือถือที่มีชื่อว่า 'Saebit Boys High School Council' จากนั้นก็ถูกนำมาดัดแปลงเป็นเว็บตูน แล้วก็กลายมาเป็นซีรีส์ให้เราได้ดู เป็นเรื่องราวของเด็กชั้นมัธยมปลายในโรงเรียนชายล้วน เด็กคนหนึ่งที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่สุงสิงกับใคร เขาคิดว่าการมีเพื่อนไม่ได้จำเป็นกับชีวิตขนาดนั้น จนได้กลับมาทบทวนและตัดสินใจทลายกำแพงที่กั้นไว้และคิดอยากที่จะมีเพื่อน เขาได้เข้ามาทำงานที่สภานักเรียน ทำให้เรื่องราวในชีวิตเริ่มเปลี่ยนไป แม้เรื่องนี้จะไม่ได้มีฉากให้ชิปแบบหวือหวา แต่ดูไปดูมาก็ยิ้มตามได้เหมือนกันนะ อัปเดตตอนใหม่ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี เวลา 4 โมงเย็น ดูได้ทาง WeTV

Light on Me

Be Loved in House

Beloved in House เป็นอีกเรื่องแนววาย ๆ จากฝั่งไต้หวันที่อยากให้ดูจริง ๆ ชอบนายเอกเป็นพิเศษ แก้มน่าหยิกมาก ว่าด้วยเรื่องราวของบริษัทเวิร์กช็อปงานฝีมือที่กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้อำนวยการคนใหม่ เขาคนนั้นเป็นคนนิ่ง เย็นชา และดูจะไม่เป็นมิตรกับใคร ทั้งยังสร้างกฎแปลก ๆ ที่ห้ามไม่ให้พนักงานในบริษัทมีความรัก ห้ามมีแฟน หรือมีคู่ครองเป็นอันขาด หากคนไหนมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นก็ให้มาลาออก ทำให้นายเอกของเราไม่พอใจ โมโหสุดขีด แต่สุดท้ายก็ต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน เนื่องจากบ้านที่นายเอกอยู่นั้นเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้านายคนเก่า พอเกิดการเปลี่ยนแปลง ก็เลยตกเป็นของเจ้านายคนใหม่ด้วย พออยู่ด้วยกันไปมา อะไรหลาย ๆ อย่างก็ชักจะไม่เหมือนเดิมด้วยสิ พระเอกมีภูมิหลังกับนายเอกด้วยนะ ดูได้ทาง WeTV

Be Loved in House

Record of Youth

Record of Youth หรือชื่อภาษาไทย คือ เส้นทางดาว ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ไม่ได้ใหม่ล่าสุด แต่ก็ไม่ได้เก่าจนเกินไป เพราะเพิ่งจะออนแอร์จบเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว (2020) นำแสดงโดย พัคโบกอม แหละ ว่าด้วยเรื่องราวของชีวิตหนุ่มสาวที่ออกเดินทางเพื่อตามหาความฝันในวงการนายแบบ - นางแบบ เส้นทางเหล่านี้ไม่ใช่ว่าใครก็จะขึ้นไปเดินได้ ต้องเป็นคนที่เกิดมาด้วยความพร้อมและได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ พระเอกของเราน่าสงสารมากเพราะต้องทำหลายอาชีพ กว่าจะไปถึงจุดที่อยากไปต้องฝ่าฟันอะไรเยอะจริง ๆ นี่ก็อินมากอยากจะเข้าไปช่วย ดูได้ครบทุกตอนทาง NETFLIX

Record of Youth

The Great Shaman Ga Doo Shim

The Great Shaman Ga Doo Shim เป็นซีรีส์เรื่องใหม่ป้ายแดงของปีนี้ เหตุที่ดูก็เป็นเพราะพระเอกของเรา นัมดารึม ที่โตเป็นหนุ่มแล้ว รองลงมาก็เป็นเนื้อหาสุดแฟนตาซีที่แค่ดูตัวอย่างก็สนุกจนอยากดูเต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลาย 2 คน คนหนึ่งเกิดมาพร้อมกับโชคชะตาที่เธอไม่ต้องการ มองเห็นพลังงานลึกลับได้ จนต้องกลายเป็นคนทรง ส่วนอีกคนเป็นเด็กหนุ่มที่ใกล้เคียงกับคำว่าเพอร์เฟ็กต์ ร่ำรวย เรียนดี เมื่อได้พบกับนางเอกของเราเข้าก็ทำให้มองเห็นวิญญาณร้ายได้ จากนั้นพวกเขาก็ต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องราวสุดน่าพิศวงและไขคดีร่วมกัน ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 6 โมงเย็น ดูได้ทาง iQIYI

The Great Shaman Ga Doo Shim

Signal

Signal หรือชื่อภาษาไทย คือ สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ค่อนข้างจะเก่าอยู่หน่อย เพราะออกอากาศไปเมื่อปี 2016 แต่ด้วยความที่เป็นซีรีส์คลาสสิก ดูแล้วให้ความรู้สึกว่าเรามีส่วนร่วมในการไขคดีจริง ๆ เลยอยากเอามาแนะนำให้ได้ดู เป็นซีรีส์ที่จะนำเสนอเรื่องราวในแวดวงตำรวจ เป็นการร่วมมือกันไขคดีเก่าที่ยังค้างอยู่ ปิดไม่ลง และกำลังจะหมดอายุความ ระหว่างตำรวจสืบสวนคดีอาชญากรรมในโลกปัจจุบันและตำรวจสืบสวนจากโลกในอดีต ทั้งคู่ติดต่อกันผ่านทางวิทยุสื่อสาร พอจะเห็นถึงความแฟนตาซีอยู่หน่อย ๆ แต่ความดราม่านั้นหนักกว่ามาก พวกเขาแท็กทีมกันเพื่อคืนความเป็นธรรมให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและครอบครัว ด้วยการเปิดเผยความจริงและนำคนร้ายตัวจริงมาลงโทษ ดูได้เพลิน ๆ ไม่ได้เครียดขนาดนั้นนะ ดูได้ทาง NETFLIX

Signal

The Witch's Diner

The Witch's Diner หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ Come to the Witch’s Restaurant เป็นเว็บซีรีส์เรื่องใหม่แกะกล่องแนวแฟนตาซี ซึ่งเป็นการกลับมารับงานแสดงอีกครั้งของ ซงจีฮโย ตัวนำของเรื่อง ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับร้านอาหารของแม่มดที่คอยดลบันดาลความปราถนาของลูกค้าให้เป็นจริง เพียงแต่ลูกค้าจะต้องยอมแลกจิตวิญญาณเพื่อให้ได้มาซึ่งชีวิตที่ตัวเองปราถนา ส่วนแม่มด เธอเป็นบุคคลลึกลับที่มีชีวิตอยู่เหนือประวัติศาสตร์ ไม่มีใครรู้ว่าเธออายุเท่าไหร่ แม้จะเป็นผู้หญิงที่เย็นชา แต่บุคคลิกเธอก็มีเสน่ห์ มีภาพลักษณ์ของความงามที่แข็งแกร่ง ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 4 โมงเย็น (เกาหลี) ดูได้ทาง WeTV

The Witch's Diner

Blue Birthday

Blue Birthday เว็บดราม่าเรื่องนี้เศร้ามากแม่ มีน้องนาง เยริ จาก Red Velvet และ ฮงซอก จาก Pentagon นำแสดงนะ เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีโรแมนซ์ - ทริลเลอร์ เล่าเรื่องราวของนางเอกที่ต้องมาเจอว่ารักแรกของเขาตายต่อหน้าในวันเกิด เวลาผ่านไป 10 ปี เธอพยายามจะลืมเรื่องราวเหล่านั้น แต่พอรู้สึกตัวได้ เธอก็มีโอกาสได้ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่เขายังมีชีวิตอยู่และกำลังจะสารภาพรักอีกครั้ง ต้องมาดูว่าเรื่องราวในใจเธอจะคลี่คลาย หรือปริศนาการจากไปของรักแรกในวันเกิดจะถูกเปิดเผยก่อนกัน น่าติดตามสุดพลัง ออกอากาศทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 1 ทุ่ม (เกาหลี) ดูได้ทาง WeTV

Blue Birthday

Mine

Mine หรือชื่อภาษาไทย คือ ธาตุแท้ นี่เป็นซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่จะมาท้าทายความประสาทแดกของผู้ชม ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่มีความเข้มแข็งและทะเยอทะยานที่จะเอาชนะอคติในสังคมเพื่อค้นหาตัวตนที่แท้จริง เรื่องจะเล่าผ่านตระกูลเศรษฐีที่มีอยู่ 1% ในสังคมเกาหลีใต้ มีหลายอย่างเกิดขึ้นในบ้านหลังนี้และธุรกิจของครอบครัว ดูไปก็ต้องไขปริศนาไปว่าเรื่องราวทุกอย่างใครเป็นคนอยู่เบื้องหลังกันแน่ ถ้าไม่รู้สึกเหนื่อยจากการทำงานมาก ก็แนะนำให้ดูเรื่องนี้ สนุกและชาเลนจ์ไม่แพ้ใคร ดูได้ครบทุกตอนทาง NETFLIX

Mine

The Devil Judge

The Devil Judge ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มีพ่อหนุ่ม จินยอง จาก GOT7 แสดงด้วยนะ จะเรียกว่าวายก็ไม่ได้เต็มปาก แต่เอาเป็นว่ามีซีนที่เป็น Bromance ก็แล้วกัน เนื้อเรื่องตั้งใจจะสื่อสารเกี่ยวกับความยุติธรรรม มีการเปลี่ยนศาลให้เป็นรายการห้องพิจารณาคดีสดที่คนทั้งประเทศสามารถเข้ามามีส่วนร่วมช่วยตัดสินได้ว่าจำเลย ผิด หรือ ไม่ผิด ซึ่งตัวนำของเรา หรือ หัวหน้าผู้พิพากษา ได้รับฉายาว่าเป็น 'ผู้พิพากษาปีศาจ' เขาเป็นวีรบุรุษของผู้คน หรือเป็นปีศาจที่อยู่ใต้หมวกผู้ดำรงไว้ซึ่งกฎหมายกันแน่ ต้องดูให้ครบทุกตอนนะ ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 3 ทุ่ม (เกาหลี) ดูได้ทาง WeTV , VIU และ iQIYI

The Devil Judge

ขอให้สนุกกับซีรีส์ที่เราเอามาแนะนำนะ คิดเห็นยังไง สนุกไหมเอามาแชร์กันได้ที่ช่องคอมเมนต์นะ

COMMENT