'บอส นฤเบศ' รับหน้าที่กำกับ MV เพลง 'It's Okay Not To Be Alright' ที่สะท้อนตัวตน 'PP Krit'

It's Okay to Not Be Alright - PP Krit

หลังจากที่ นาดาว มิวสิค ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ PP Krit (พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) พร้อมด้วยมิวสิควิดีโอเพลง It's Okay Not To Be Alright ซึ่งเป็นเพลงเดี่ยวเพลงแรกตัวเองออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกัน แฟน ๆ ต่างก็ตื่นเต้นและให้การตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานเข้ากับงานภาพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความจัดจ้านของงานอาร์ต เรื่องนี้คงต้องยกความดีความชอบให้กับผู้กำกับ อย่าง บอส-นฤเบศ กูโน ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือการกำกับเอาไว้ในซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1 มาแล้ว

It's Okay to Not Be Alright - PP Krit

ทันทีที่เอ็มวีออกสู่สายตาผู้ชม แฟน ๆ ต่างก็รู้สึกเซอร์ไพรส์ เพราะได้เห็น PP Krit ถึง 5 ลุค 5 สไตล์ในเพลง ๆ เดียว จนถูกพูดถึงเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์และดันให้ Hashtag #MV_ItsOkayNotToBeAlright ทะยานขึ้นสู่เทรนด์โลกเป็นอันดับ 1 ภายในเวลาเพียงสองชั่วโมง ตลอดจนติดเทรนด์ในอีก 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ตอนนี้ยอดวิวใน YouTube ทะลุเกิน 1 ล้านวิวไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

บอส นฤเบศ เล่าให้ฟังถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า เขารู้สึกดีใจมากที่ได้กำกับเอ็มวีเพลง It's Okay Not To Be Alright ทุกขั้นตอนของการทำงานเต็มไปด้วยความตั้งใจ รู้สึกปลื้มมากที่ฟีดแบ็กออกมาดีและแฮชแท็กของเอ็มวีก็ยังติดที่ 1 เทรนด์โลกด้วย โดยส่วนตัวก็ดีใจที่ไม่ได้มีแค่คนไทยที่ได้ดู แต่ยังมีแฟน ๆ ในต่างประเทศ รวมถึงคนที่ยังไม่รู้จักพีพี พอได้ดูแล้วก็จะรู้จักและได้เห็นตัวตนของพีพีมากขึ้น

It's Okay to Not Be Alright - PP Krit

การทำงานในเอ็มวีเพลงนี้เริ่มต้นจากการที่พีพีเอาเนื้อหาในเพลงมาเล่าให้ฟัง และบอกคีย์เวิร์ดว่า จริง ๆ ตัวเพลงจะพูดถึงเกี่ยวกับความรู้สึกลึก ๆ ที่เหมือนจะไม่โอเคหรอกแต่ต้องแสดงออกว่ามันโอเค ไปจนถึงการแต่งตัวในหลาย ๆ ลุค เป็นการเอาเนื้อหาของเพลงกับโจทย์ที่อยากได้มาทำให้มันกลมกลืน แล้วตีความให้อยู่ในเพลงนี้ ส่วนเบื้องหลังการทำงาน ต้องบอกเลยว่าทีมงานทุ่มเทกันเต็มที่มาก สนุกมือกันมาก ๆ อย่างเรื่องเสื้อผ้าที่หลายคนพูดถึง ทีมสไตล์ลิสต์ได้ตีโจทย์ออกมาเป็น 5 ชุด พอทีมอาร์ตเห็นเข้าก็ไม่ยอมแพ้ เหมือนต่างคนต่างไปทำการบ้านเพื่อมาดวลกัน ด้วยความที่เอ็มวีเพลงนี้ไม่ได้วางบทไว้ก่อน แค่เซ็ตเรื่องการแต่งตัวเอาไว้ ทำให้ต้องไปสด ๆ กันหน้างานเลย เป็นการทำงานที่บอสกับพีพีจะสื่อสารกัน

It's Okay to Not Be Alright - PP Krit

โดยปกติ บอสจะเป็นคนที่เคร่งเครียดกับการเขียนบทมาก แต่ครั้งนี้เหมือนเป็นการทำอะไรใหม่ ๆ ลองให้พีพีปล่อยใจไปตามความรู้สึก ซึ่งภาพที่ออกมาก็จะเป็นไปตาม ณ โมเมนต์ในบรรยากาศนั้น ๆ มันทำให้เกิดเสน่ห์และได้เห็นตัวตนของพีพี เจ้าตัวเขาสนุกกับการทำงานครั้งนี้มาก ทั้งออกไอเดีย ช่วยออกแบบเรื่องต่าง ๆ พอได้เห็นพัฒนาการของน้องในวันนี้ก็รู้สึกประทับใจมาก เพราะได้เห็นความตั้งใจและประสบการณ์จากที่เขาค่อย ๆ สะสมมา จนถึงวันนี้รู้สึกว่าพีพีเป็นตัวของตัวเองมาก เขาเป็นตัวแทนที่ทำให้เห็นถึงความหลากหลาย เป็นคนที่มีความวาไรตี้ในชีวิตมาก พอได้เห็นภาพรวมของเอ็มวีเพลงนี้รู้สึกชอบมาก จากโจทย์ที่มาจากความตั้งใจของน้อง สุดท้ายก็ออกมาเป็นเอ็มวีที่ดูเหมือนงานศิลปะ ใครดูแล้วจะตีความยังไงก็เป็นอิสระของทุกคน

It's Okay to Not Be Alright - PP Krit

สุดท้าย บอสก็ขอฝากเพลง It's Okay Not To Be Alright เอาไว้กับแฟน ๆ ด้วย อยากให้คนฟังเยอะ ๆ ถ้าใครฟังแล้วอินก็มาเปิดดูเอ็มวีกันต่อได้ ทาง ได้ทาง Youtube : Nadao Music

Topic

นาดาว มิวสิค

MORE READ