'แฟนเก่าส์' ยังทำให้เราคิดถึงมากขนาดไหน มาตอกย้ำความรู้สึกนั้นได้ใน MV 'ถ้าเธอ' ประกอบภาพยนตร์ 'One for the Road'

ถ้าเธอ - วี วิโอเลต - One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

ก่อนที่แฟน ๆ จะได้ไปชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดจาก 'GDH' ผลงานการกำกับของ บาส-ณัฐวุฒิ พูนพิริยะ และดูแลงานสร้างโดย หว่องกาไว อย่าง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ก็ขอปูทางความรู้สึกเอาไว้ด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดความรู้สึกคิดถึง 'แฟนเก่าส์' โดย วี-วิโอเลต วอเทียร์ หนึ่งในนักแสดงของหนังเรื่องนี้ เพื่ออุ่นเครื่องก่อนที่จะได้ไปชมเรื่องราวกันแบบเต็ม ๆ มีชื่อเพลงว่า 'ถ้าเธอ'

ถ้าเธอ - วี วิโอเลต - One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้จีดีเอชได้ปล่อย Lyric Video เพลง 'Nobody knows' ออกมาเมื่อตอนสิ้นปี เพลงนี้เป็นฝีมือการแต่งเนื้อร้องและทำนองของ 2 ศิลปินคุณภาพ อย่าง แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข และ Christopher Chu นักร้องนำสัญชาติอเมริกาจากวง POP ETC ที่เคยได้ร่วมงานกับแสตมป์ในเพลง BKKNYC มาก่อน ล่าสุดก็ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ในเวอร์ชันภาษาไทยออกมาให้ได้ชมกัน

ถ้าเธอ - วี วิโอเลต - One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

บาส ณัฐวุฒิ ได้เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้สัมภาษณ์พิเศษตอนหนึ่งของ THE STANDARD POP เขาเล่าว่า แสตมป์ทำงานได้เร็วมาก นี่เป็นครั้งแรกที่เนื้อหาของเพลงสื่อกับตัวหนัง พอให้บรีฟไปแล้วแสตมป์ก็ส่งเดโมมาให้ตอนบาสยังถ่ายอยู่ที่เชียงใหม่ พอได้ฟังแล้วก็รู้สึกว่าเพลงนี้ เนื้อหานี้ ทำนองนี้มันวนอยู่ในหัวทั้งวัน แต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะใช้เพลงนี้เข้ากับซีนไหน โมเมนต์ไหน พอมันวนอยู่ในหัวมากเข้าภาพก็เริ่มมา ความรู้สึกเริ่มมา ทำให้เรารู้ แลัวมันก็กลายเป็นบทสรุปของความรู้สึกที่ผู้กำกับมีกับเรื่องราวนี้ได้ทั้งหมด

รอติดตามชม One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ได้ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์ ระหว่างนี้ก็ฟังเพลงกันไปพลาง ๆ ก่อนนะ

Topic

GDH

อ้างอิง

MORE READ