'ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์' ทุ่มเทและทำความเข้าใจผู้ป่วยมะเร็งระยะที่ 3 เพื่อรับบท 'อู๊ด' ในหนัง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

แฟน ๆ ของหนุ่มไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ ที่มีโอกาสได้ติดตามผลงานการแสดงของเขามาตั้งแต่แรก ๆ น่าจะพอได้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าไอซ์ซึจะได้รับบทบาทอะไร เขาก็ทุ่มเท ตั้งใจ และเป็นตัวละครที่ต้องถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด แม้กระทั่งผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด อย่าง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ กับบทบาทของ 'อู๊ด' ซึ่งเป็นตัวละครที่ดูจะห่างไกลจากตัวเขามากที่สุด แต่เขาก็ยังพิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่มีอะไรที่นักแสดงคนหนึ่งทำไม่ได้

One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ เป็นผลงานการกำกับของ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ และดูแลงานสร้างโดย หว่องกาไว ก็ได้มอบความท้าทายใหม่นี้ให้กับไอซ์ซึ โดยเป็นตัวละครที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 3 เจ้าตัวก็ลงทุนลดน้ำหนักลงไปถึง 17 กิโลกรัมเพื่อความสมจริง ทันทีที่ภาพโปรโมตถูกปล่อยออกมา หลายคนก็ฮือฮาเมื่อเห็นรูปลักษณ์ของไอซ์ซึที่ผอมลงมาก ๆ เปลี่ยนแปลงไปหลายอย่าง ทำเอาแฟน ๆ อดเป็นห่วงถึงสุขภาพระยะยาวของหนักแสดงหนุ่มไม่ได้

One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

ไอซ์ซึเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการแปลงโฉมเป็นตัวละคร อู๊ด ให้ฟังว่า นอกจากการที่เขาต้องลดน้ำหนักหลายสิบกิโลกรัมแล้ว เขายังโกนหัวตัวเองด้วย นับเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับอาชีพนักแสดงมาก ๆ อีกทั้งก็ยังได้เข้าไปศึกษาและทำความเข้าใจกับผู้ป่วยมะเร็ง ไม่ใช่แค่ให้รู้เรื่องภายนอก แต่ต้องเข้าใจไปถึงความคิดของคนที่ป่วยเป็นโรคนี้ด้วย ส่วนเรื่องของการลดน้ำหนัก เจ้าตัวก็ได้มีการไปปรึกษากับคุณหมอและได้รู้จักกับเพื่อนของพี่บาสที่เป็นโรคนี้ เขาก็ได้เข้ามาช่วยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องทางจิตใจและร่างกาย ทำให้เข้าใจกระบวนความคิดของตัวละครอู๊ดมากยิ่งขึ้น

หนังเรื่องนี้ได้ให้ประสบการณ์ชีวิตกับไอซ์ซึหลายอย่าง ได้ทำงานกับพี่บาส และหว่องกาไว ได้ร่วมงานกับนักแสดงยอดฝีมือหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ต่อ ธนภพ , เอก ธเนศ , พลอย หอวัง , ออกแบบ ชุติมณฑน์ , นุ่น ศิรพันธ์ และวี วิโอเลต ทุกคนเก่งมาก ทุกคนทำให้หนุ่มไอซ์ซึสามารถสวมบทอู๊ดและไปสู่จุดที่ทำให้ออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ได้ ต้องขอบคุณทีมเวิร์กทีมนี้มากจริง ๆ

One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

ไปพิสูจน์ฝีมือการแสดงของหนุ่มไอซ์ซึและเตรียมออกเดินทางไปพร้อมกันได้ในภาพยนตร์ One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

Topic

GDH

MORE READ