'เกมซ่าท้ากึ๋น' ตำนานวาไรตี้ชื่อดังจากญี่ปุ่น ลง 'NETFLIX' ให้ได้ชมย้อนวันวานอีกครั้งแล้วตอนนี้

เกมซ่าท้ากึ๋น

หากใครที่ชื่นชอบการดูรายการวาไรตี้จากประเทศญี่ปุ่น เชื่อได้ว่าจะต้องมีชื่อรายการ 'Kasou Taishou' หรื่อชื่อภาษาไทยว่า 'เกมซ่าท้ากึ๋น' อยู่ในใจอย่างแน่นอน ส่วนในประเทศอื่น ๆ จะใช้ชื่อว่า 'Masquerade' นี่เป็นรายการที่ได้รับความนิยมไม่ใช่แค่จากคนญี่ปุ่น แต่ยังรวมถึงชาวไทยที่ติดตามผ่านทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ ในยุคที่บ้านเรายังไม่เป็นทีวีดิจิตอลเต็มตัวอีกด้วย

Kasou Taishou คือ รายการวาไรตี้สัญชาติญี่ปุ่น ออกอากาศเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2522 เป็นรายการที่มีเรตติ้งเป็นอันดับต้น ๆ ของช่อง 'Nippon TV' รูปแบบรายการจะเป็นการจัดการประกวดโชว์ที่ดัดแปลงมาจากการแสดงหุ่นเชิด 'บุนระกุ' เพียงแต่ในรายการจะไม่มีหุ่นเชิดให้ชัก ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเตรียมอุปกรณ์การแสดงมาเอง โดยโชว์ที่นำมาแข่งขันนั้นจะเป็นการแสดงที่มีเรื่องราวผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์

จุดเด่นของรายการจะอยู่ตรงที่ผู้ชมจะได้เห็นชาวญี่ปุ่นออกมาแสดงความครีเอตอันน่าทึ่ง ถ้าเป็นคนทั่วไปก็ไม่รู้ว่าจะคิดโชว์แบบนี้ได้ยังไงเหมือนกัน ซึ่งจะเปิดรับผู้เข้าแข่งขันทุกเพศทุกวัย หากผู้เข้าแข่งขัน หรือทีมใดที่สามารถทำคะแนนโชว์ได้ 15 คะแนนขึ้นไปก็จะผ่านเข้ารอบ โดยคะแนนเต็มจะอยู่ที่ 20 คะแนน ส่วนผู้ชนะก็จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านเยน

ในช่วงแรกรายการจะออกอากาศปีละครั้ง จนมาถึงปัจจุบันก็จะออกอากาศทุกครึ่งปี โดยเทปล่าสุดคือเทปที่ 98 ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 และก็ยังไม่มีตอนใหม่ออกมาเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การถ่ายทำเป็นไปได้ยาก ใครที่อยากจะย้อนกลับไปชมความสนุก ก็สามารถเข้าไปดูกันได้แล้ววันนี้ที่ 'NETFLIX'

อ้างอิง

MORE READ