'ลังเล' ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก 'PP Krit' ได้ 'ไมค์ พิรัชต์' มาแท็กทีมทำภารกิจพิเศษใน MV พร้อมด้วยท่าเต้นสุดน่ารัก

PP Krit - ลังเล

หลังจากที่ PP Krit (พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) ได้ปล่อยซิงเกิลแรก อย่าง 'FIRE BOY' ในนามของ 'PP Krit Entertainment' ออกมา ก็นับว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะเพลงนี้ฮ็อตฮิตติดไปทุกชาร์จ อีกทั้งท่าเต้นก็ยังไวรัล ระบาดเต้นตามกันไปทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ตอนนี้ก็ได้เวลาของการปล่อยซิงเกิลที่ 2 แล้ว มีชื่อว่า 'ลังเล' เพลงของคนแอบชอบที่เก็บอาการไว้ไม่เก่ง หลบตาไม่เป็น อยากจะบอกรักแต่ก็ไม่กล้า แต่หากบอกช้ากว่านี้ก็กลัวจะไม่ทัน งานนี้ PP Krit มาในลุคสุดฉ่ำและท่าเต้นสุดคิวท์ พร้อมทำแฟน ๆ และเหล่ามัมหมีใจละลายไปตาม ๆ กัน เตรียมแกะท่าเต้นกันได้เลยนะ

PP Krit - ลังเล

เพลง ลังเล เป็นผลงานการแต่งและโปรดิวซ์ของ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่แอบรักแต่ไม่รู้จังหวะเอาซะเลย ซึ่งแอ้มมองว่าภายนอกของพีพีอาจจะดูเป็นคนที่ค่อนข้างมั่นใจ แต่ถึงจะมั่นใจขนาดไหนก็จะมีมุมที่ขี้อายกันบ้าง เพลงนี้มาในดนตรีสไตล์ POP ชวนฝัน มี Groove ให้ขยับได้ เป็นเพลงในแบบที่พีพีไม่เคยทำมาก่อน ส่วนมิวสิควิดีโอก็ได้ผู้กำกับฝีมือดี อย่าง ก๋วยเตี๋ยว-จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ รับหน้าที่พาผู้ชมไปร่วมทำภารกิจและฟินไปกับโมเมนต์สุดพิเศษ โดยได้ 'ไมค์ พิรัชต์' มารับบทเป็น ภัณฑารักษ์ ที่ได้วางแผนร่วมกับพีพีที่จะเอาสมบัติของครอบครัวตัวเองกลับมา

PP Krit - ลังเล

แอ้ม อัจฉริยา เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า เริ่มแรกคือได้คุยกับ เบล สุพล ว่าอยากจะทำเพลงที่แบบกรูฟ ๆ เวลาที่พีพีร้องแล้วคนฟังสามารถสนุกไปด้วยกันได้ ก็เลยรู้สึกว่าถ้าพีพีเป็นคนที่ดูกล้า ๆ กลัว ๆ จะแสดงออกดีไหมนะ ก็น่าจะเป็นมุมที่น่ารัก ถ้าเราเห็นพีพีในเวลาปกติแบบนี้เราจะรู้สึกว่าเขามีความเปรี้ยว แต่ถ้าลองมาในมุมที่ขี้อายบ้างก็น่าจะน่ารักและสดใส จริง ๆ เพลงนี้ถ้ามองกว้าง ๆ ในมุมของคนฟัง สมมติว่าตัวเราเป็นคนที่ขี้อายมาก ฟังแล้วก็น่าจะรู้สึกอินไปกับโมเมนต์ที่ไม่เราไม่กล้าบอก แต่ถ้าเป็นคนแซ่บแบบพีพีก็อาจจะเป็นแนวค่อย ๆ ดูลาดเลาว่าตอนไหนที่รู้สึกว่ามันเริดกว่า เราจะบอกตอนไหนดี แค่เล็งหาจังหวะเฉย ๆ เดี๋ยวเขาแตกตื่น

PP Krit - ลังเล

ท่อนที่แอ้มชอบที่สุดคือท่อนที่ร้องว่า 'ต้องบอกเธอตอนไหนหรือว่าเป็นตอนนี้' รู้สึกที่พูดมาและแอบ ๆ ว่าลังเล จริง ๆ เราแค่หาระยะเวลาที่เหมาะสมที่จะบอกเลยไหม สำหรับตัวเอง ตรงนี้เหมือนจะเฉลยเรื่องราว ความรู้สึกของแอ้มที่ได้มาทำงานกับพีพีในครั้งนี้ รู้สึกว่าตัวเขาเองมีพัฒนาเยอะขึ้นมาก เห็นพีพีเก่งขึ้นเรื่อย ๆ วันที่มาอัดเสียง จะเห็นว่าเสียงของพีพีมีความละเอียดขึ้น รู้สึกว่าพีพีร้องดีขึ้น มีหลายจุดที่ทำให้เซอร์ไพรส์ รู้สึกสบายใจและโล่งใจมากที่ได้มาร่วมงานกัน อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงนี้

PP Krit - ลังเล

PP Krit เล่าถึงเพลงนี้ว่า ลังเล ก็จะเป็นเพลงฟีลตกหลุมรัก แอบชอบ ซึ่งตัวเองไม่เคยเป็น เพราะไม่เคยมีความรัก ไม่เคยมีใครเข้ามาเลย ตัวเองเป็นคนเข้าหาตลอด (หัวเราะ) เราแสดงออกตลอด ๆ ท่อนที่ชอบที่สุดคือ 'อยากหลบตา ก็กลัวเสียเวลาที่มองเธอ' ท่อนนี้เป็นเหมือนคำคมประจำวัน เดี๋ยวจะเอาไปใส่ในแคปชัน สำหรับการทำงานที่ผ่านมาของพีพี ต้องบอกเลยว่าทุก ๆ เพลงมีความยากความง่ายแตกต่างกันไป อย่างเพลงนี้ อาจจะยากตรงที่ตัวเองก็ยังไม่เคยทำเพลงกรูฟมาก่อน เพลงปกติที่ร้องจะช้ากว่านี้ หรือเป็นอีกแบบไปเลย ตอนเข้าห้องอัดก็รู้สึกยากเหมือนกัน เพราะจะมีรายละเอียดพวกเสียงหลบ อะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี สุดท้าย อยากฝากเพลง ลังเล เอาไว้ด้วย เพลงนี้พิเศษสุด ๆ เพราะพี่แอ้มมาแต่งให้ แถมยังช่วยโปรดิวซ์เพลงให้ด้วย อยากจะฝากให้ทุกคนได้ฟังเพลงนี้กัน ที่สำคัญอย่าลืมดูเอ็มวีที่ได้พี่ไมค์มาเล่นด้วย ไปฝึกร้อง ฝึกเต้นเพลงลังเล แล้วโพสต์มาอวดกันนะ

PP Krit - ลังเล

เพลง ลังเล - PP Krit

PP Krit - ลังเล

MORE READ