คินน์-พาย (KIN-PIE) ละครเวทีโรงเล็กเรื่องล่าสุด จาก 'SOCLACT'

ละครเวที คินน์-พาย

คินน์-พาย (KIN-PIE) ละครเวทีโรงเล็กเรื่องล่าสุด จาก 'SOCLACT' ผลงานจากฝีมือน้อง ๆ ระดับมหาวิทยาลัย

SOCLACT (โซเชียลแอ็ก) ภูมิใจนำเสนอ ผลงานละครเวทีลำดับที่ 9 ประจำปี 2023 ที่มีชื่อเรื่องว่า คินน์-พาย (KIN-PIE) นี่เป็นผลงานอีกหนึ่งชิ้นที่เกิดจากฝีมือของน้อง ๆ ในระดับมหาวิทยาลัยที่มาเข้าร่วมในโปรเจกต์พัฒนาทักษะด้านการสื่อสารและการแสดงด้วยกระบวนการละคร ที่มีชื่อว่า 'PROJECT ACTHINGS 2022' ซึ่งละครเวทีเรื่องล่าสุดนี้นำแสดงโดย กร-รัตน ภาพันธ์ุ , ณิชชา-ณัฐสุกาญ บรรลือศิลป์ , ทอง-พิทยาทร แก้วทอง , มิว-พัชรพฤกษ์ วัฒนา และ ดรีม-อาณุภาพ จัดหละ กำกับการแสดงโดย มิกกี้-วรภลย์ พิทยุทัยวรรณ

ละครเวที คินน์-พาย

ละครเวที คินน์-พาย (KIN-PIE) เป็นละครเวทีแนวโรแมนติกดราม่านำเสนอผ่านรูปแบบ 'ละครเวทีโรงเล็ก' ซึ่งได้มีการเนรมิตอาร์ตแกเลอรี่ย่านสะพายควาย อย่าง 'Buffalo Bridge Gallery' ขึ้นเป็นโรงละครเฉพาะกิจ มีการรังสรรค์ฉากต่าง ๆ ขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่อช่วยเสริมการถ่ายทอดเรื่องราวในแต่ละเหตุการณ์ของเรื่อง ตัวบทถูกพัฒนาขึ้นภายใต้โจทย์ที่ว่าด้วยเรื่อง 'ความรักและความสัมพันธ์' มีการเพิ่มเติมความซับซ้อนและปมที่แต่ละตัวละครต่างต้องช่วยกันคลี่คลายเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินไปตามเส้นทางที่ควรจะเป็น ถือเป็นความท้าทายใหม่ที่ทีมพัฒนาบทอยากจะนำเสนอมุมมองที่แตกต่างจากละครเวทีเรื่องก่อน ๆ ด้วยเทคนิคการสื่อสารใหม่ ๆ ให้ได้อรรถรสของการชมละครที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งความยากยังอยู่ที่จะต้องมีการถอดองค์ความรู้และประเด็นต่าง ๆ จากเรื่องมาพัฒนาเป็นคอร์สสำหรับการเวิร์กช็อป ให้น้อง ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ฝึกฝนและทำงานจริงร่วมกัน

ละครเวที คินน์-พาย

ละครเวที คินน์-พาย

ละครเวที คินน์-พาย

เรื่องย่อ ละครเวที คินน์-พาย (KIN-PIE)

บางครั้งความสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นระหว่างคนสองคนก็มาพร้อมกับเงื่อนไขอะไรบางอย่างที่ไม่อาจรู้ได้ ไม่มีคำตอบที่ตายตัว หรือแม้แต่เส้นทางที่ดีที่สุด ความชอบของหญิงสาว อย่าง 'พาย' ที่มีต่อชายหนุ่ม อย่าง 'คินน์' นั้นเป็นสิ่งธรรมดาปกติที่เกิดขึ้นกับวัยรุ่นหนุ่มสาวสมัยนี้ แต่ทว่าสิ่งที่ทั้งคู่ต้องเผชิญกลับไม่ใช่ความลงตัวในแบบที่คู่รักต้องพยายามช่วยกันสร้าง แต่กลายเป็นต้องพบเจอกับเรื่องราวสุดซับซ้อนที่บั่นทอนความรู้สึกจนมองเห็นปลายทางได้ไม่ชัดเจน พายจะเอาชนะความจริงบางสิ่งไปได้หรือไม่ และคินน์จะยอมรับกับความเป็นไปบนเส้นทางที่ต้องเลือกได้มากแค่ไหน ความสัมพันธ์ของคินน์และพายจะดำเนินไปยังไงต่อ รอติดตามได้ในละครเวที คินน์-พาย

ตัวอย่างละครเวที คินน์-พาย

ละครเวที คินน์-พาย (KIN-PIE) เปิดแสดงวันที่ 8 เมษายน 2566 รอบ 16.00 น. และวันที่ 9 เมษายน 2566 รอบ 13.00 น. และ 16.00 น. ณ Buffalo Bridge Gallery ชั้น 5 ตัวอาคารตั้งอยู่ในโครงการ The Hub Phahol - Ari บัตรราคา 300 และ 200 บาท ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Ticketmelon.com และแอปพลิเคชัน Ticketmelon

FYI

PROJECT ACTHINGS 2022 เป็นโปรเจกต์นี้จะเปิดพื้นที่และมอบโอกาสให้กับน้อง ๆ ที่มีความสนใจด้านการแสดงและอยากจะพัฒนาความสามารถด้านความคิดสร้างสรรค์มาปล่อยของ ค้นหาวิธีการสื่อสารรูปแบบใหม่ ๆ พร้อมทั้งเข้าคลาสเวิร์กช็อปทักษะต่าง ๆ จาก 'MENTOR' ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากแวดวงต่าง ๆ ก่อนที่สมาชิกทั้งหมดจะร่วมกันผลิตชิ้นงาน โดยนำเอา 'ประเด็นทางสังคม' ที่น่าสนใจในช่วงเวลานั้น ๆ มาพัฒนาเป็นเรื่องราวและนำเสนอในรูปแบบของ 'ละครเวที' ในแบบคนทำงานจริง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเยาวชนและคนรุ่นใหม่มีความสามารถ มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ ส่งมอบความสุข มุมมองใหม่ ๆ และแรงบันดาลใจกลับคืนสู่สังคม อีกทั้งยังนับเป็นการพัฒนาตนเองเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นรอบด้าน

ละครเวที คินน์-พาย

ละครเวที คินน์-พาย

'SOCLACT' อ่านว่า โซเชียลแอ็ก หรือ 'SOCIAL ACTIVITIES' อยู่ภายใต้การบริหารจัดการโดย 'ห้างหุ้นส่วนจำกัด บูม ซี แอนด์ เอ็ม' เป็นยูนิตที่เกิดจากการรวมตัวกันของคนทำงานสื่อรุ่นใหม่ที่อยากจะเปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีความสนใจในด้านการผลิตสื่อและศาสตร์การแสดงได้เข้ามาสัมผัสและเรียนรู้การทำงานจริงจาก 'MENTOR' ที่มีประสบการณ์ในแวดวงสื่อสารมวลชนและวงการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยโซเชียลแอ็กจะทำหน้าที่พัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้และจัดหาเครื่องมือที่ช่วยสร้างโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้คิด ลงมือทำ และแสดงออกในพื้นที่ที่เหมาะสมอย่างสร้างสรรค์ร่วมกับเพื่อนใหม่ ๆ สังคมใหม่ ๆ จนนำไปสู่การผลิตเป็นชิ้นงานที่เป็นประโยชน์เพื่อส่งต่อความสุขและแรงบันดาลใจกลับคืนสู่สังคมในรูปแบบต่าง ๆ

ละครเวที คินน์-พาย

MORE READ