'789TRAINEE' เปิดเวทีกลางแจ้ง '789 DANCE ALL DAY' อุ่นเครื่องก่อนเริ่มการแข่งขัน '789SURVIVAL' ปลายเดือนพฤษภาคมนี้

789SURVIVAL

หลังจากที่ฝึกฝนทักษะทั้งการร้องและการเต้นมาเป็นเวลาพอสมควรแล้ว ตอนนี้เหล่าเด็กหนุ่มจาก '789TRAINEE' ก็ได้เวลาเปิดเวทีกลางแจ้ง DANCE ALL DAY โชว์ความสามารถอุ่นเครื่องก่อนที่การแข่งขัน '789SURVIVAL' เพื่อก้าวสู่การเป็นศิลปินบอยกรุ๊ปวงใหม่ภายใต้สังกัด 'SONRAY MUSIC' จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

โดยกิจกรรมในวันเสาร์ (13 พฤษภาคม) ที่ผ่านมาใช้ชื่อว่า '789 DANCE ALL DAY' ที่น้อง ๆ เหล่าเด็กฝึกจะได้รับโจทย์เพลงให้ไปโชว์ (Perform) ยังสถานที่ต่าง ๆ ก่อนจะกลับมารวมตัวกันทำ Mission สุดท้ายของกิจกรรมนี้ ณ ลาน Square B ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในช่วง 5 โมงเย็น ถือเป็นการแสดงแบบสด ๆ ครั้งแรกต่อหน้าแฟน ๆ ที่มาให้กำลังใจกันอย่างคับคั่ง

789SURVIVAL

ทำความรู้จักกับ 789SURVIVAL

789SURIVIVAL เป็นรายการที่ผลิตโดย 'TADA Entertainment' มีคอนเซปต์คือจะนำเอาศิลปินฝึกหัดทั้ง 24 คนมา MIX & MATCH กันผ่าน Mission ต่าง ๆ เพื่อหาเคมีที่ลงตัวที่สุดในจำนวน 7 หรือ 8 หรือ 9 คน จนได้เดบิวต์เป็นบอยกรุ๊ปวงแรกภายใต้สังกัด SONRAY MUSIC ดูแลการผลิตโดย ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์

789SURVIVAL

789TRAINEE เป็นยังไงบ้างสำหรับความรู้สึกวันนี้

ขุนพล ปองพล เล่าว่า ตัวเองในฐานะของเด็กฝึกก็รู้สึกว่าเป็นรายการที่สนุก ด้วยความที่ทุกคนต่างมุ่งมั่นเพื่อที่จะเป็นศิลปินในอนาคต ทำให้ทุกคนตั้งใจ แล้วก็มุ่งมั่นพัฒนาทุกตัวเอง ทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จตามที่ได้คาดไว้ เป็นอะไรที่สนุกมาก โดยส่วนตัวก็ตื่นเต้น เพราะบางคนเราก็ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ทั้ง 24 คนมี 24 เคมี เป็นเหมือนเคมีใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยได้เจอกันมาก่อน พอเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน ก็กลายเป็นเหมือนว่าเคมีทั้ง 24 เข้ามาปะปนกันไปเรื่อย เพื่อหาเคมีที่ดีที่สุด

789SURVIVAL

อาโป วชิรากร เสริมต่อว่า การที่ได้มาอยู่ในโปรเจกต์นี้เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่สำหรับตัวเองเหมือนกัน เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งความฝัน แล้วทาง 789SURVIVAL ก็เป็นโปรเจกต์ที่ให้โอกาสได้ไปแสดงความสามารถที่ตัวเองก็ฝึกฝนมานานพอสมควร ยินดี แล้วก็ขอบคุณพี่ย้งที่ทำโปรเจกต์นี้ขึ้นมา

789SURVIVAL

วันนี้จะได้มาโชว์ต่อหน้าแฟน ๆ เป็นครั้งแรก รู้สึกยังไงบ้าง

คอปเปอร์ เดชาวัต เผยว่า ยังไม่เคยเจอแฟน ๆ เยอะขนาดนี้มาก่อนเลย รู้สึกตื่นเต้นมาก อยากโชว์แล้ว

เจย์ กาญจน์โสภณ เสริมต่อว่า หลังจากที่พวกเราฝึกซ้อมกันมาเป็นเวลานาน วันนี้ดีใจมาก ๆ เป็นครั้งแรกที่จะได้โชว์ รวมถึงมีโชว์พิเศษด้วย ซึ่งจะเก็บเอาไว้เซอร์ไพรส์ในช่วงท้าย อยากขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนมาก ๆ ที่มาดูพวกเขา แล้วก็คอยสนับสนุน ขอบคุณอีกครั้ง แล้วก็ดีใจมาก ๆ

789SURVIVAL

789SURVIVAL

รู้มาว่าแต่ละคนฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อที่จะมาโชว์ให้แฟน ๆ ได้ดูกันในวันนี้ พอเห็นแฟน ๆ มาต้อนรับกันเยอะขนาดนี้เป็นยังไงบ้าง

อาโปเผยว่า รู้สึกเกินคาด เพราะเท่าที่นึกเอาไว้ไม่คิดว่าจะมีแฟน ๆ มาเยอะขนาดนี้ เพราะว่ารายการก็ยังไม่ได้ออน ยังไม่ได้ลงจออย่างเป็นทางการ รู้สึกตื่นเต้น แล้วก็ขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่ถึงอากาศจะร้อนแต่ก็อดทนรอพวกเขา

โชว์ในวันนี้เป็นการเอาน้ำจิ้มเล็ก ๆ มาฝากแฟน ๆ ก่อน มันจะมีความแซ่บยังไงบ้าง

ไทย ชญานนท์ เล่าว่า มีหลายรสชาติ ในวันนี้ก็จะมีหลายกรุ๊ป ตอนเช้าได้ไป Happening กันมาในแต่ละสถานที่ แล้วก็กลับมารวมกันครบ 24 คนที่เซ็นทรัลเวิลด์ แต่ละโชว์แต่ละกรุ๊ปก็จะมีความเป็นไปตามแต่ละรสชาติเลย หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ทุกรสชาติมาครบแน่นอน และในตอนจบก็จะมีเซอร์ไพรส์ที่เอาน้ำจิ้มทุกรสชาติมารวมกัน บอกเลยว่าสุด ๆ

789SURVIVAL

789SURVIVAL

การมาโชว์ในวันนี้แต่ละคนเตรียมตัวยังไงบ้างกว่าจะได้เป็นแต่ละโชว์

อลัน พศวีร์ เล่าว่า ตอนที่พวกเขามาถ่ายรายการ ก่อนที่จะเริ่มถ่ายตอนที่ 1 ก็ได้มีการเทรนด์มาก่อนอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าแต่ละคนไม่ได้เริ่มเทรนด์พร้อมกัน มีระยะเวลาในการเทรนด์ที่ไม่เหมือนกัน พอมาทำ Mission รวมกันแล้วก็สามารถผ่านไปได้ เพียงแต่มันจะมีความคาดไม่ถึง ไม่รู้ว่า Mission ต่อไปจะเป็นอะไร ทำให้เตรียมตัวล่วงหน้าค่อนข้างยาก เพราะมัน Real จริง ๆ

ในการซ้อมมันหนักแค่ไหน มีความเหนื่อย ความท้ออะไรบ้างไหม มันเป็นยังไง

อลันคิดว่า ความยากที่สุดสำหรับรายการนี้ก็จะเป็นเรื่องของระยะเวลา เพราะไม่ได้มีช่วงที่ให้ได้ซ้อมเยอะมาก ยิ่งแต่ละคนมีเรียน มีต้องไปมหาวิทยาลัยด้วย ก็ต้องจัดการเวลาให้ดีเพื่อจะได้ฝึกซ้อม แล้วก็ทำโชว์ออกมาให้สมบูรณ์แบบ

789SURVIVAL

789SURVIVAL

แฟน ๆ หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่า '789SURVIVAL' มันคืออะไร อยากให้ฝากกันสักหน่อยว่าคนดูจะได้เห็นอะไรจากรายการนี้

ขุนพลมองว่า ในรายการ 789SURVIVAL อย่างแรกที่คนดูจะได้เห็นก็คือความมุ่งมั่นและความตั้งใจของเด็กฝึกทั้ง 24 คน เพราะว่าทุกคนต่างมาที่นี่เพื่อพัฒนาตัวเองให้ไปสู่เป้าหมายสุดท้ายคือการเป็นศิลปิน แฟน ๆ จะได้เห็นพัฒนาการ แล้วก็ความมุ่งมั่นที่อยากจะทำมันให้สำเร็จ ก็ขอฝากรายการนี้เอาไว้ด้วย

อยากให้ตัวแทนอีกสักหนึ่งคนฝากเป็นกำลังใจให้กับเด็กฝึกทั้ง 24 คนในรายการ 789SURVIVAL หน่อย

ชีส ชยพล ขอฝากเป็นกำลังใจให้กับเหล่าเด็กฝึกทั้ง 23 คน รวมถึงตัวเขาด้วยอีก 1 เป็น 24 คน เพราะทุกคนตั้งใจทำสเตจมาก ๆ ทุกสเตจเลย ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามรายการ แล้วก็ดูพัฒนาและความพยายามของพวกเขากันด้วย

789SURVIVAL

789SURVIVAL

รายการ 789SURVIVAL จะออนแอร์ทุก ๆ วันศุกร์ เวลา 21.15 น. ทางช่องวัน 31 เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2566 แฟน ๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเหล่าเด็กฝึก 789TRAINEE ได้ตามโซเชียลมีเดียของ 789SURVIVAL เลย ไม่ว่าจะเป็น Facebook / Twitter / Instagram / TikTok / YouTube

MORE READ