The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ มาแรง แซงทุกซีรีส์วัยรุ่น

Entertain

ในวินาทีนี้คงไม่มีใครปฏิเสธความดังระดับปรากฎการณ์ของซีรีส์วัยรุ่น The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ จาก GMMTV ที่มีทั้งพล็อตเรื่องสุดแปลกแหวกแนวซีรีส์วัยรุ่นด้วยกัน ความลึกลับซ่อนเงื่อน ที่ทำให้คนที่ติดตามดูทั้งไทยและชาวต่างชาติต่างติดตามด้วยความระทึก ส่งผลให้เรตติ้งของ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ขึ้นไปสูงถึง 0.7 ซึ่งเป็นซีรีส์วัยรุ่นที่สามารถทำเรตติ้งได้สูงสุดในปีนี้

นอกจากกระแสความแรงบนหน้าจอทีวี บนโลกออนไลน์ก็กระหึ่มไม่แพ้กัน ด้วยเรื่อง The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ เป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยปริศนาต่างๆ มากมายที่ชวนให้ผู้ต่างร่วมกันหาคำตอบ จนส่งผลให้ แฮชแท็ก #TheGiftedSeries ติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

สำหรับเรื่อง  The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ เป็นเรื่องราวของเด็ก "ห้องกิฟต์" แห่งโรงเรียน ฤทธาวิทยาคม ที่เป็นมากกว่าห้องที่รวมเด็กที่เรียนเก่งไว้ด้วยกัน แต่ห้องกิฟต์ของที่นี่ มีความ "พิเศษ" เหนือกว่าห้องเรียนอื่นๆจะจินตนาการได้ แต่แล้ว “แปง” (นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์) เด็ก ม.4 ห่วย ๆ ห้องบ๊วยกลับสอบติดห้องกิฟต์โดยไม่ทราบสาเหตุ การเข้าเรียนห้องกิฟต์ของเขาเต็มไปด้วยความสับสน พร้อมๆ กับเพื่อนใหม่ในคลาสที่เริ่มรู้สึกว่าการสอนในห้องนี้มีบางอย่างแปลก และในที่สุดพวกเขาก็ได้รู้ว่า ห้องกิฟต์ห้องนี้กำลังจะปลุก “ศักยภาพ” บางอย่างในตัวพวกเขาให้ตื่นขึ้นเมื่อชีวิตของพวกเขากำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อพรสวรรค์สามารถเติมเต็มทุกความฝันของพวกเขา แต่มันก็มาพร้อมกับปัญหามากมาย และที่สำคัญความพิเศษเหล่านี้กำลังจะนำพาพวกเขาไปสู่ความลับบางอย่าง ที่โรงเรียนนี้พยายามซ่อนอยู่

The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ดัดแปลงจาก The Gifted หนังสั้นธีสิสที่เปิดฉายในงานกางจอ 22 โตไปด้วยกัน ของคณะนิเทศจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาภาพยนตร์และภาพนิ่ง 2558 ที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้อย่างมากมาย สู่นิยายรูปเล่มในชื่อว่า THE GIFTED ภารกิจลับ นักเรียนพลังกิฟต์ โดยผู้แต่ง SANDOTNIM (ผู้กำกับหนังสั้น The Gifted) ที่เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนผู้มีพลังวิเศษ ที่ถูกเรียกว่าเด็กกิฟต์ กับภารกิจลับที่มีเฉพาะพวกเขาเท่านั้นที่สามารถทำได้

ด้วยตัวหนังสั้นที่วิพากษ์วิจารณ์การศึกษาในระบบโรงเรียนที่มักจะเน้นเด็กที่เรียนเก่งมากกว่านักเรียนธรรมดา และสิ่งหนึ่งที่หนังสั้นสื่อสารกับคนที่ดูให้รู้จักค้นหาคุณค่าของตัวเอง ไม่ใช่เพียงแค่คนที่เรียนเก่งเท่านั้น แต่เราต่างมีพลังในทางที่เป็นตัวเองอยู่ นอกจากนี้หนังสั้นยังเล่าถึงมิตรภาพความเป็นเพื่อนที่เป็นเสมือนส่วนที่คอยผลักดันให้เราทุกคนเติบโตและเรียนรู้ไปด้วยกัน จึงทำให้หนังสั้นแฟนตาซีเรื่อง The Gifted สามารถเข้าถึงและเป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นเป็นอย่างมาก

และสำหรับเวอร์ชั่นซีรี่ย์ GMM TV ร่วมมือกับภาพดีทวีสุข ทีมงานผู้ผลิตซีรี่ย์คุณภาพที่โด่งดังมากมาย ทั้ง เพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอน มาลี…เพื่อนรักพลังพิสดาร ไดอารี่ ตุ๊ดซี่ส์ และด้วยฝีมือการกำกับจาก 4 ผู้กำกับ ได้แก่ ปัฏฐา ทองปาน, วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์, ธรรมรงค์ เสริมฤทธิรงค์ (ผู้กำกับหนังสั้น The Gifted) และ จารุพัฒน์ กันนุลา เรียกได้ว่าแค่ชื่อของทีมผู้กำกับก็สามารถรับรองความระทึกขวัญระดับปรากฎการณ์นี้ได้เลย

และอีกหนึ่งในตัวแปรสำคัญ ที่ส่งผลซีรีส์เรื่องนี้ มาแรง แซงทุกซีรีส์วัยรุ่น ก็ด้วยทัพนักแสดงรุ่นใหม่ นนน กรภัทร์ ชิม่อน วชิรวิชญ์ กัน อรรถพันธ์ ซิง หฤษฏ์ เจน รมิดา ลิลลี่ The Face ปุยเมฆ นภสร เฟียส พัทธดนย์ เปรม ภูมิพัฒน์ เอเจ ชยพล  เจเจ ชยกร และวิคเตอร์ ชัชชวิศ  ร่วมด้วย 2 นักแสดงรุ่นใหญ่มากประสบการณ์อย่าง ผู้พันเบิร์ด และ แคทรียา อิงลิช

สำหรับ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ออนแอร์ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.00 น. ช่อง ONE31

ที่มา : Sanook

MORE READ
COMMENT