หลังเปิดตัว 'The Lion King' เวอร์ชั่นใหม่ ก็ได้เสียงตอบรับที่ท่วมท้น

Movie

นับถอยหลังอีกแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น ภาพยนตร์รีเมกฉบับไลฟ์แอ็กชันของการ์ตูนสุดคลาสสิกเมื่อปี 1994 อย่าง 'The Lion King' จะกลับมาสร้างความประทับใจและรอยยิ้มอีกครั้ง หลังจากเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วได้มีการปล่อยตัวอย่างออกมาให้ได้ชมกัน โดยดิสนีย์ได้นำเอาฟุตเทจตัวใหม่ออกไปโชว์ที่งาน 'CinemaCon' ซึ่งเปรียบเสมือนงานแสดงสินค้าประจำปีของแวดวงภาพยนตร์ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ฟุตเทจตัวนี้มีความยาวประมาณ 5 นาที เผยให้เห็นฉากในตำนานของเวอร์ชันการ์ตูนที่ 'ซิมบ้า' กำลังเดินออกสำรวจและเรียนรู้การเป็นเจ้าแห่งอาณาจักรไปกับ 'มูฟาซา' พ่อของเขา และด้วยความสมจริงนี้เองทำให้ได้รับเสียงปรบมือและคำชื่นชมจากผู้ที่ได้เห็นในงานครั้งนั้น

ความน่าสนใจของภาพยนตร์รีเมกฉบับไลฟ์แอ็กชั่นนี้อยู่ที่ความยอดเยี่ยมของงานด้านวิชวลเอฟเฟกต์ที่สวยงาม สมจริง ดูโดดเด่นจนหลายคนถึงกับคาดการณ์เอาไว้ล่วงหน้าว่าเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในช่วงหน้าร้อนก็จะประสบความสำเร็จบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศทันที และยิ่งไปกว่านั้นตัวภาพยนตร์ก็ยังอาจจะเข้าชิงและได้รับรางวัลออสการ์สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยมเหมือนกับที่ภาพยนตร์ 'The Jungle Book' เคยทำได้สำเร็จเช่นกัน

นอกจากความสวยงามในเรื่องภาพแล้ว ทีมพากษ์เสียงใน 'The Lion King' ก็ยังถูกจับตามองเป็นพิเศษ โดยได้นักแสดงเบอร์ต้นๆ ของวงการ อย่าง 'โดนัลด์ โกลเวอร์' ศิลปินที่เพิ่งจะได้รับรางวัลแกรมมี่มาเมื่อช่วงต้นปีพากษ์เสียงเป็น ซิมบ้า 'เซธ โรเกน' พากษ์เสียงเป็นหมูป่าพุมบ้า 'ชเว์เตล ออจิโอฟอร์' พากษ์เสียงเป็น สการ์ 'เจมส์ เอิร์ล โจนส์' กลับมาอีกครั้งกับการพากษ์เสียงเป็น ราชาสิงโตมูฟาซา หลังจากที่เคยพากษ์ไว้ในเวอร์ชันการ์ตูนเมื่อปี 1994 และ 'บียอนเซ่' พากษ์เสียงเป็น นาลา นางเอกของเรื่องและพ่วงด้วยการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า 'Can You Feel The Love Tonight?' ซึ่งเพลงนี้เขียนเนื้อโดย 'ทิม ไรซ์' และ 'เซอร์เอลตัน จอห์น' นักร้องและนักดนตรีรุ่นใหญ่ โดยเพลงนี้เคยถูกนำไปประกอบในเวอร์ชันการ์ตูน พร้อมกับได้รับรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปี 1995 อีกด้วย

'Sarah Whitten' นักเขียนแห่งช่อง CNBC ได้ออกมาทำนายว่า 'The Lion King' เวอร์ชันใหม่นี้มีสิทธิ์ที่จะไต่ขึ้นเป็นหนังทำเงินอันดับหนึ่งของปี โดยอาจสร้างรายได้แซง 'The Avengers: Endgame' และ 'Star Wars: Episode IX' ที่ผลิตโดยดิสนีย์ไปได้เช่นกัน โดยย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่เป็นภาพยนตร์การ์ตูน ภาคนั้นสามารถโกยรายได้ไปมากกว่าพันล้านเหรียญสหรัฐจากทั่วโลก ทั้งยังมีเวอร์ชันที่เป็นละครมิวสิคัลที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ซึ่ง Sarah ให้ความเห็นว่าสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์ในเวอร์ชันใหม่นี้โดดเด่น คือ การเข้าถึงกลุ่มผู้ชมทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่กลุ่มที่โตมากับเวอร์ชันการ์ตูนไปจนถึงเด็กรุ่นใหม่ ต่างจากภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องที่บอกไป ถึงจะมีฐานแฟนๆ มากพอ แต่ก็ยังเป็นเฉพาะกลุ่ม ฉะนั้น สิ่งเหล่านี้จึงการันตีได้ว่า 'The Lion King' ในเวอร์ชันใหม่นี้จะต้องไปได้สวยบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ

สำหรับใครที่รอติดตามชม 'The Lion King' ฉบับรีเมกไลฟ์แอ็กชั่นนี้กันอยู่ละก็ มีกำหนดเข้าฉายในไทยวันที่ 17 กรกฎาคม ก่อนฉายที่สหรัฐอเมริกาสองวัน

ตัวอย่าง ภาพยนตร์ The Lion King (2019)

MORE READ
COMMENT