หน้าแรกบทความ - เมื่อคู่รักเกย์ อยากมีลูก ในหนัง Fathers
โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2559
 

เมื่อคู่รักเกย์ อยากมีลูก ในหนัง Fathers

คำว่า “รัก” เริ่มต้นจากคนสองคน
แต่คำว่า “ครอบครัว” ไม่ใช่เรื่องของคนสองคนอีกต่อไป...
เมื่อค่ายหนัง Love Attitude ปล่อยภาพตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่อง Fathers หนังรักของชาย 2 คนที่ฝันอยากจะมีลูกด้วยกัน งานนี้มีนักแสดงนำอย่าง อัต อัษฎา พานิชกุล และ นัท ณัฐ ศักดาทร ที่ทำเอาแฟนคลับถึงกับกรี๊ด ฟิน กันไป และตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมา กับการเข้ามาของ นก สินจัย เปล่งพานิช ที่ต้องบอกเลยว่างานนี้มีดราม่าแน่ๆ
ถึงแม้ว่าในหลายปีที่ผ่านมากระแสหนังเกย์ส่วนใหญ่ที่บ้านเราคุ้นเคยจะเน้นไปที่หนังตลก โดยมักให้ตัวละครเพศที่สามเป็นตัวตลก แต่ในปีนี้ หนังเกย์ ส่วนใหญ่เริ่มมองมายังชีวิตขอเกย์หรือเพศที่สามอย่างจริงจังมากขึ้น ทำให้ปีนี้มีทั้งหนัง และซีรีย์ที่สร้างออกมาในทางการสะท้อนชีวิตแนวคิดการดำเนินชีวิต ไปจนถึงการปรารถนาในด้านความรักที่ไม่ต่างจากผู้คนทั่วไป
โดยผู้สร้างหวังว่า หนังเรื่องนี้จะช่วยเป็นสร้างความเข้าใจและการเปิดรับเพศที่ 3 ในสังคมไทยมากขึ้น
ภาพยนตร์เรื่อง Fathers กำกับโดย บูม พลัฏฐ์พล มิ่งพรพิชิต (ผู้กำกับ ประโยคสัญญารัก (2013)) ผลงานสร้างโดย Lovetitude Production
“ฝุ่น” (อัษฎา พานิชกุล) ผู้จัดการฝ่ายการเงินและการลงทุนวัย 36 ปี กับ “ยุกต์” (ณัฐ ศักดาทร) Illustrator หนุ่มวัย 33 ปี กับ ทั้งคู่อยู่กินกันมาแล้วกว่า 13 ปี โดยทั้งสองได้รับ “บุตร” ซึ่งเป็นเด็กกำพร้ามาเลี้ยงด้วยกันตั้งแต่เด็กน้อยยังเป็นทารก จนเมื่อบุตรเริ่มเข้า ป.1 ก็ได้ถูกเพื่อนล้อว่าไม่มีแม่ ความพิเศษของเขาที่มีพ่อถึงสองคนเริ่มกลายเป็นสิ่งที่ไม่ต้องการ บุตรเริ่มถามถึงแม่ของเขาจนสร้างความอึดอัดใจบางประการให้กับฝุ่นและยุกต์ จนกระทั่งวันหนึ่ง การมาถึงของ “รัตติยา” (สินจัย เปล่งพานิช) ผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสิทธิเด็กก็ทำให้บรรยากาศในบ้านหลังนี้เริ่มเปลี่ยนไป คำแนะนำของรัตติยาและการสืบค้นถึงประวัติการเกิดมาของบุตรทำให้ฝุ่นและยุกต์เริ่มอึดอัด ทั้งคู่มีทางเลือกไม่มากนัก และอาจจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกทางที่บุตรจะมีความสุขที่สุด แม้ว่าเขาทั้งสองคนจะทุกข์ก็ตามที
Fathers จะเข้าฉายในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ ที่
- พารากอน ซีนีเพล็กซ์
- เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก
- เมกา ซีนีเพล็กซ์
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่
- อีจีวี ซีคอน สแควร์ ศรีนครินทร์
- อีจีวี ขอนแก่น
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อุบลราชธานี
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อุดรธานี
ข้อมูลจาก Facebook Fathers
สนับสนุนเนื้อหา โดย บูมแชนแนล เขียน @MASTER
MORE READ
COMMENT