'ไบร์ท - วิน' ขอบคุณความสำเร็จที่เกินฝัน ยกครอบครัวเป็นที่หนึ่งและที่พึ่งเมื่อเจอปัญหา ฟังได้ใน 'THE SOUND OF HAPPINESS' ตอนที่ 6

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง X เล่า = ความสุข

รายการ The Sound of Happiness ฟัง x เล่า = ความสุข ตอนที่ 6 สัปดาห์นี้จะได้พบกับ 2 นักแสดงหนุ่มสุดฮอตที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ อย่าง ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร จากซีรีส์เรื่อง 'เพราะเราคู่กัน (2gether the Series)' และ 'เพราะเรายังคู่กัน (Still 2gether the Series)' ที่ไม่ว่าทั้งคู่จะขยับตัวทำอะไรก็ได้เสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม ซึ่งทั้ง 2 หนุ่มจะมาเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขาว่ากว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ได้ ต้องเจอกับเรื่องราวทั้งสุขและทุกข์ที่หนักหนาสาหัสขนาดไหน ต้องฝ่าฟันอะไรกันมาบ้าง จนท้ายที่สุดก็เข้าไปอยู่ในใจของแฟนๆ เป็นไอดอลที่ใครๆ ต่างก็ยอมรับ

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง X เล่า = ความสุข

ไบร์ท ได้เล่าให้ฟังตอนหนึ่งว่า ตัวเองนั้นเริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นพิธีกรวัยรุ่น ตอนนั้นที่ทำเพราะรู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีและทำให้ตัวเองมีรายได้ ด้วยความที่เป็นเด็ก เลยอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจการทำงานสักเท่าไหร่ เลยเป็นช่วงที่ได้เรียนรู้งานจริงๆ แต่หลายครั้งก็ไม่อยากทำ เพราะรู้สึกไม่มีความสุข แต่พอได้ทำไปเรื่อยๆ ก็พยายามปรับความคิด เปลี่ยนมุมมองตัวเอง เริ่มหาความสุขจากสิ่งที่ทำ จนรู้สึกโอเคและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้น ตอนนี้มีคนรู้จักเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน ฟีดแบคที่ตามมาก็มีทั้งบวกและลบ มีทั้งคำชมและคำติ คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่ายิ่งได้อ่านคอมเมนต์เหล่านั้นหลายครั้ง รับรู้อะไรเยอะขึ้นก็ทำยิ่งทำให้เครียด

พอถึงจุดหนึ่งเลยตัดสินใจลองวางความรู้สึกนั้นลงแล้วดึงตัวเองออกมา มาอยู่กับคนรอบข้างที่รักเรา ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว เพื่อน เพื่อนร่วมงาน พี่ๆ ที่บริษัท ซึ่งเขาเคยรักเรายังไงก็ยังรักอยู่อย่างนั้นและพร้อมเข้าใจเสมอ เลยทำให้รู้สึกดีขึ้นและผ่านตรงจุดนั้นมาได้ ไบร์ทมักจะบอกตัวเองว่าคนเราผิดพลาดกันได้ แต่ต้องรู้จักให้อภัยตัวเองให้เป็น เรียนรู้ว่าสิ่งที่ทำมันผิดยังไงและไม่กลับไปทำซ้ำอีก แค่นี้ก็จะทำให้ตัวเองเก่งขึ้นทุกวัน อะไรผิดก็อุด ยิ่งทำไปเรื่อยๆ ตัวเองก็จะเป็นคนที่ดีขึ้นเรื่อยๆ โชคดีที่มีครอบครัว คนรอบข้าง และแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนให้กำลังใจที่รับรู้ได้มาตลอด รู้สึกขอบคุณพวกเขาเหล่านั้นมากจริงๆ

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง X เล่า = ความสุข

ส่วน วิน ก็เปิดเผยเรื่องราวของตัวเองให้ฟังว่า ตั้งแต่เด็ก ตัวเองจะอยู่ในกรอบของที่บ้านตลอด เหมือนเชื่อมั่นว่าสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่วางไว้ให้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนและการใช้ชีวิต มีบ้างที่อยากทำอะไรที่แตกต่างจากคำแนะนำของพวกเขา อย่าง ตอนเด็กๆ ฝันว่าอยากเป็นสถาปนิก แต่ที่บ้านอยากให้เรียนเศรษฐศาสตร์ เพราะอยากให้สานต่อธุรกิจของครอบครัว จนสุดท้ายก็เลือกเรียนสาขานี้ ซึ่งก็มีความรู้สึกขัดแย้งในใจอยู่บ้าง ด้วยเหตุผลที่คุณพ่อคุณแม่ให้มาทำให้เห็นภาพมากขึ้น ครอบครัวไม่เคยบังคับแต่คุยกันด้วยเหตุผลตลอด ตัววินเองก็เข้าใจและยอมรับ

วินเข้าวงการมาด้วยผลงานแรก คือ ซีรีส์เพราะเราคู่กัน ได้มาเจอกับไบร์ท ที่รู้สึกว่าเป็นคนตั้งใจทำงานมาก ตัวเองก็ได้ซึมซับในส่วนนี้จากเขา และคิดว่าเราก็ต้องตั้งใจและทำออกมาให้ดีที่สุด หลังจากนั้นชีวิตก็พลิกไปมากเลย จากเดิมที่ไม่มีใครรู้จักก็กลายมามีคนรู้จักเยอะมากขึ้น ทำให้การที่จะทำอะไร หรือพูดอะไร ต้องผ่านกระบวนการทางความคิดมากขึ้น คอมเมนต์ด้านดีก็เก็บมาเป็นกำลังใจ ส่วนคอมเมนต์ด้านลบที่มีประโยชน์ก็นำมาปรับปรุงตัวเราให้เป็นคนที่ดียิ่งกว่าเดิม โชคดีที่ตัวเองมีครอบครัวที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจอยู่ตลอด โดยครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเจออะไรมาก คนที่อยู่ข้างๆ ก็คือครอบครัว หากใครที่เจอปัญหา หรือเกิดความเครียด อยากให้ลองปรึกษาครอบครัว หรือใกล้ตัวเรามากที่สุดดู

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง X เล่า = ความสุข

ติดตามชมเรื่องราวของ ไบร์ท และ วิน ในอีกแง่มุมหนึ่งที่ใครหลายคนอาจไม่เคยได้รู้มาก่อน ใน The Sound of Happiness ฟัง x เล่า = ความสุข ตอนที่ 6 วันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม เวลา 1 ทุ่มครึ่ง ติดตามรายการและยังฟังพอดแคสต์ย้อนหลังได้ทุกวันเสาร์ เวลา 10 โมง ทางแอปพลิเคชัน JOOX เท่านั้น

MORE READ
COMMENT