Netflix ปล่อยตัวอย่างหนังใหม่ 'DEEP โปรเจ็กต์ลับ หลับ เป็น ตาย' ดูแลงานสร้างโดย 'อังเคิล' และ 'วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง'

BOOMCHANNEL TEAM
Movie

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

นี่เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากฝีมือของทีมนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ผู้ชมจะได้ชมพร้อมกันทั่วโลกบน 'Netflix' มีชื่อเรื่องว่า 'DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย' เป็นผลงานภายใต้โครงการ 'หนุกหนัง' ที่ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมกับ คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จับมือร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้น ดูแลงานสร้างโดย อังเคิล-อดิเรก วัฏลีลา เจ้าของผลงาน ปลื้ม (2529) , ฉลุย (2531) ฯลฯ และ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เจ้าของผลงาน หมานคร (2547) , เปนชู้กับผี (2549) , Ten Years Thailand (2561) ฯลฯ ที่การันตีถึงคุณภาพได้อย่างแน่นอน

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของโครงการนี้ให้ฟังว่า นี่เป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มนักศึกษารุ่นใหม่ได้สร้างสรรค์ภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา ถือเป็นการสร้างสรรค์งานของนักศึกษาไทยภายใต้การสนับสนุนของผู้กำกับและผู้เขียนบทที่มากด้วยประสบการณ์ โดยได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพเพื่อเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้เรียนรู้การสร้างภาพยนตร์และลองสนามในอุตสาหกรรมจริงแบบครบทุกขั้นตอน และผลงานเรื่องนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า วงการหนังไทยยังมีคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะก้าวขึ้นมาถ่ายทอดเรื่องราวบนแผ่นฟิล์มได้อย่างไม่แพ้มืออาชีพ

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

กิตติธัช นกงาม หนึ่งในทีมเขียนบทได้พูดถึงไอเดียหลักของหนังเรื่องนี้ให้ฟังว่า เราอยู่ในยุคที่หลาย ๆ อย่างไม่แน่นอนและเงินก็เป็นตัวแปรสำคัญ แรงบันดาลใจของหนังเรื่องนี้มาจากสภาพแวดล้อมที่พวกเขาได้พบเจอในปัจจุบัน เมื่อทุกวันนี้วัยรุ่น หรือวัยของพวกเขาต้องอดนอนกันเป็นปกติอยู่แล้ว พวกเขาจึงตั้งคำถามขึ้นมาว่า ถ้าหากไม่หลับไม่นอน เราจะทำอะไรได้บ้าง คำถามต่อมาคือ ถ้าเราต้องทำสิ่งที่ทำตลอดเป็นกิจวัตร คือ การอดนอนแล้วได้ค่าตอบแทนด้วย ทำไมถึงจะไม่ทำกันล่ะ

นอกจากทีมงานสร้างที่เป็นนักศึกษารุ่นใหม่และบุคคลเบื้องหลังผู้มีประสบการณ์เป็นที่ยอมรับในวงการหนังแล้ว ก็ยังได้ทัพนักแสดงรุ่นใหม่เข้ามาร่วมสร้างความระทึกขวัญในเรื่องนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน จากภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก (2560) , เค เลิศสิทธิชัย นักแสดงและยูทูเบอร์จากช่อง Kayavine ที่เคยฝากฝีมือการแสดงเอาไว้ในซีรีส์ Who Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน (2563) , เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์ นางแบบและนักแสดง เจ้าของเพจ Supanaree story และ กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ ฟรอนต์แมนแห่งวง Three Man Down

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

เรื่องย่อ DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย บอกเล่าเรื่องราวของ 4 นักศึกษาแพทย์ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เจน (แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน) นักศึกษาแพทย์หญิงไฟแรงที่ต้องทำทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบ , วิน (เค เลิศสิทธิชัย) นักบาสหนุ่มมากเสน่ห์ที่ชื่นชอบงานปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ , ซิน (เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์) อินฟลูเอนเซอร์ประจำคณะ และ พีช (กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์) เด็กเนิร์ดที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมและโซเชียล เขาทั้งสี่คนตัดสินใจที่จะเข้าร่วมในการวิจัยยาชนิดใหม่ โดยมีค่าตอบแทนเป็นเงินมากกว่า 1 ล้านบาท มีกฎเพียงข้อเดียวคือ 'ห้ามหลับเด็ดขาด' เพราะหากเผลอหลับไปเพียง 1 นาที ชีวิตของพวกเขาก็จะจบลงในทันที

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย เข้าฉายพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ทาง Netflix เท่านั้น

ตัวอย่าง DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

COMMENT