'บิวกิ้น' ปล่อยซิงเกิลใหม่ 'ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ' ชวน 'จูเน่' มาเป็นนางเอก MV พร้อมลุยงานเพลงเต็มตัว

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

หลังจากที่ 'Billkin' พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ได้หายจากหน้าจอไปสักพักเพื่อไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อนจะกลับมาลุยงานเพลงในบทบาทศิลปินอย่างเต็มตัว ล่าสุด ก็ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า 'ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ' ซึ่งเป็นผลงาน EP แรกในชีวิตที่บิวกิ้นได้ออกมาทำงานเพลงด้วยตัวเอง โดยใน EP นี้มาในคอนเซ็ปต์ที่ว่าด้วยเรื่องความรักและความสัมพันธ์ในสเตจต่าง ๆ ที่มีหลากหลายอารมณ์ ทั้งยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ที่เคยฝากผลงานการเขียนเพลงประกอบซีรีส์ 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' อย่าง โคตรพิเศษ และ รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว รวมถึงยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ ชล-ชลทัศน์ ชาญศิริเจริญกุล ด้วย ส่วน เบล-สุพล พัวศิริรักษ์ ก็มารับหน้าที่ดูแลงานผลิตทั้งหมด (Executive Producers)

เพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ เป็นเรื่องราวความชอบและความสัมพันธ์ในช่วงที่ค้นพบความรู้สึกใหม่ ๆ การชอบตัวเองในเวอร์ชันที่ได้อยู่ใกล้เธอ ชอบตัวเองที่มีความสุขแบบนั้น โดยแอ้มได้แรงบันดาลใจในการเขียนเพลงส่วนหนึ่งมาจากมุมมองที่ได้เห็นบิวกิ้น ไม่ว่าจะตอนทำงาน ตอนที่อยู่กับคนรอบข้าง หรือแฟนคลับ ล้วนเป็นช่วงเวลที่บิวกิ้นจะเป็นตัวของตัวเองอยู่เสมอ จึงเป็นการตีโจทย์เพลงรักที่ Positive และโรแมนติกที่ไม่ดูหวานจนเกินไป ส่วนดนตรีจะเป็นสไตล์ Pop Soul ที่บิวกิ้นชอบ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการแชร์ไอเดียของการทำงานเพลงทุกขั้นตอน

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

บิวกิ้น เล่าให้ฟังถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า มีทั้งความตื่นเต้นและลุ้นมาก ด้วยความที่เป็นซิงเกิลใหม่ของตัวเองและเป็นเพลงแรกของ EP ที่พยายามจะบอกเล่าเรื่องราวและมุมมองความรักที่เติบโตขึ้น เนื้อหาเพลงนั้นค่อนข้างตรงตัวกับชื่อเพลง เป็นความรู้สึกเวลาที่เราชอบใครสักคน เวลาที่เรารักใครเราจะรู้สึกว่าเราชอบตัวเองเวลาที่ได้อยู่เขา เราชอบตัวตน ชอบโมเมนต์ที่เกิดขึ้นเวลาที่มีใครสักคนเข้ามาแล้วทำให้เราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เป็นคนที่ดีขึ้น ชีวิตเรามีความหมายที่จะอยู่มากขึ้น เราอาจเป็นคนธรรมดา แต่พอมีใครเข้ามาก็ทำให้ชีวิตของเรามันพิเศษมากกว่าเดิม

สำหรับเพลงนี้บิวกิ้นรู้สึกสนุกกับการทำงานมาก มีส่วนร่วมในการพัฒนาคอนเซ็ปต์ของ EP ทั้งหมด รู้สึกดีที่ได้ช่วยคิดช่วยออกไอเดียต่าง ๆ อย่างเรื่องของดนตรีที่ก็จะไกด์ไปว่าอยากทำประมาณไหนที่เป็นความชอบและเป็นทิศทางของตัวเอง ส่วนเรื่องราวในเพลงก็ได้พี่แอ้มมาแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ซึ่งบิวกิ้นก็ได้คุยกับพี่แอ้มและแชร์ว่าตัวตนเป็นยังไง จากนั้นพี่แอ้มก็ไปตกตะกอนมาจนออกมาเป็นเพลงนี้

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

มาถึงในส่วนของมิวสิควิดีโอกันบ้าง ก็ได้ ก๋วยเตี๋ยว-จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับในคอนเซ็ปต์ภาพจำ คือ โมเมนต์ที่สวยงามของคลาสเรียนเต้นรำ ช่วงเวลาที่คนสองคนจะได้ใช้ด้วยกัน ซึ่งอาจไม่ได้เป็นการตกหลุมรักตั้งแต่แรก แต่จะค่อย ๆ รู้สึกกันมากขึ้น เริ่มจากการเต้นไม่เป็นแต่พยายามที่จะฝึกฝน ซึ่งจะซิงก์กับความพยายามที่เราอยากเป็นคนที่ดีขึ้น ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ช่วยเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกในเอ็มวี รวมถึงยังได้ จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน มารับบทบาทเป็นคู่เต้นรำของบิวกิ้น งานนี้ทั้งสองคนจะต้องจับคู่ซ้อมเต้นรำกันอย่างเต็มที่เพื่อถ่ายทอดโมเมนต์ต่าง ๆ ออกมาผ่านจังหวะสโลว์แดนซ์

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

บิวกิ้น เล่าให้ฟังถึงเรื่องราวในเอ็มวีว่า บรรยากาศส่วนใหญ่จะอยู่ในคลาสเต้นรำ ก็จะมีการซ้อมก่อนจะเข้าไปสู่ฉากที่เป็นงานเลี้ยงจริง ๆ พอถึงวันถ่ายทำก็มีความกังวลอยู่บ้าง เพราะการเคลื่อนไหวต่าง ๆ นอกจากท่าทางมันมีอารมณ์อื่น ๆ ที่จะต้องซิงก์กัน ส่วนสกิลการเต้นรำของบิวกิ้นนั้นคือต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด ตอนแรกรู้สึกว่ายากมาก แต่พอได้ลองซ้อมได้ลองเรียนกับคุณครูจังหวะก็เริ่มได้ สเต็ปขาก็เริ่มมา บอกเลยว่าเป็นอีกทักษะที่บิวกิ้นจะพยายามพัฒนาตัวเองให้ได้ สำหรับ จูเน่ นางเอกของเอ็มวีเพลงนี้ในโหมดการเต้นรำ ตอนซ้อมเขาจะหน้านิ่งมาก เหมือนเขาโฟกัสอยู่กับการเต้นตลอดเวลา ส่วนบิวกิ้นก็ได้แต่นับจังหวะวนไป สำหรับตัวของบิวกิ้นเองนั้นถ้าถามว่าชอบตัวเองตอนไหนที่สุด ก็บอกได้เลยว่าชอบตัวเองวลาที่มีความสุขกับทุก ๆ อย่าง เวลาที่เห็นว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่แล้วรู้สึกมีความสุขมาก ๆ รู้สึกว่าชอบตัวเองในโหมดนั้นที่สุด

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

สุดท้ายก็ขอฝากเพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ ไว้ด้วย ฟังได้ทางสตรีมมิงทุกช่องทาง และชมมิวสิควิดีโอได้ทาง YouTube : Billkin Entertainment

ชมมิวสิควิดีโอ ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin

Topic

Billkin

MORE READ