กำลังจะกลับมา ! เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 วันที่ 2 - 11 ธันวาคมนี้ คอหนังต้องไม่พลาด

เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2560 นั่นเป็นครั้งล่าสุดที่มีการจัดงาน เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ หรือ World Film Festival of Bangkok ก่อนที่จะถูกพักการจัดงานมาจนถึงปัจจุบัน โดยงานเทศกาลนี้จะเป็นงานที่รวมเอาภาพยนตร์ที่หาดูได้ยากจากประเทศต่าง ๆ มาให้ผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ได้รับชมกัน จัดขึ้นเป็นแรกเมื่อปี 2546 และในปีนี้ถือเป็นข่าวดีมาก ๆ ที่เทศกาลนี้กำลังจะกลับมาให้คอหนังได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง กับ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15

ผู้สนับสนุนการจัดงาน อย่าง Nation Group เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้มีการแต่งตั้ง ดรสะรณ โกวิทวณิชชา หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดร มาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการเทศกาลคนใหม่ ซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการจัดงานเทศกาล ทั้งยังเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์อิสระอีกด้วย โดยคุณดรได้พูดถึงงานนี้ว่านี่มันจะเป็นงานระดับนานาชาติ และตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างการคัดเลือกรายชื่อหนังจากราว ๆ 70 - 80 เรื่องอยู่

เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพ ไม่ได้มีแค่การจัดฉายหนังเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเสวนาและสัมมนาเชิงปฏิบัติการที่เป็นการต่อยอดด้านวิชาการให้กับนักศึกษาและบุคลากรในวงการ ไปจนถึงผู้ที่สนใจในข้อมูลต่าง ๆ สำหรับนำมาใช้ หรือต่อยอดการทำงานในอตุสาหกรรมได้ ต้องมารอติดตามความเคลื่อนไหวกันต่อไป ว่าการกลับมาจัดงานในรอบ 5 ปี จะยิ่งใหญ่สมการรอคอยมากน้อยแค่ไหน

ใครที่สนใจงานนี้ก็เตรียมตัวกันให้ดี เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 วันที่ 2 - 11 ธันวาคมนี้ ณ โรงภาพยนตร์ เอสเอฟเวิร์ล ซีนีมา (SF World Cinema) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

อ้างอิง

MORE READ