ชวนมางาน 'insKru Festival 2023' มหกรรมไอเดียการสอน ความหวังและพลังในตัวครู ที่สวนโมกข์กรุงเทพ

insKru ชวนร่วมงาน 'insKru Festival 2023' ตอน "ริเริ่มสร้างฉัน" มหกรรมไอเดียการสอน ความหวังและพลังในตัวครู ร่วมงานฟรี!

insKru Festival 2023

อินสครู (insKru) ธุรกิจเพื่อสังคมด้านการศึกษาในรูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ ร่วมกับ มูลนิธิใจกระทิง กลุ่มธุรกิจ TCP , กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และสภาการศึกษา จัดงาน insKru Festival 2023 ตอน "ริเริ่มสร้างฉัน" มหกรรมไอเดียการสอน ความหวังและพลังในตัวครู เสริมพลังครูไทยให้เป็นผู้ริเริ่มสร้างสรรค์ ร่วมเสนอนโยบายการศึกษาเพื่อสวัสดิการและชีวิตที่ดีขึ้นของครู จุดประกายไอเดียดี ๆ พบเพื่อนใหม่ แนวทางใหม่ สู่การสร้างการเปลี่ยนแปลงห้องเรียนในแบบของตัวเอง

ไฮไลต์พบปะคนทำงานขับเคลื่อนการศึกษา อาทิ ครูจุ๊ย-กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ , รองผู้ว่าฯ กทม. ศานนท์ หวังสร้างบุญ , Mr.Marco Shek ตัวแทนของ Ednovator จากฮ่องกง และ Mr.Kai Low ตัวแทนจากสหภาพครูสิงคโปร์ พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย ณ สวนโมกข์กรุงเทพฯ วันที่ 29 - 30 เมษายน 2566 ลงทะเบียนล่วงหน้ารับของที่ระลึก เข้าร่วมกิจกรรมฟรี!

insKru Festival 2023

นางสาวชลิพา ดุลยากร ผู้ก่อตั้ง insKru ธุรกิจเพื่อสังคมด้านการศึกษา เปิดเผยว่า insKru Festival เป็นมหกรรมไอเดียการสอนที่ครูทั่วไทยและคนที่อินกับการศึกษาจะมารวมตัวกันเพื่อเติมไฟ มาฮีลใจตัวเองจากความเหนื่อยล้า ร่วมเสนอนโยบายการศึกษาเพื่อสวัสดิการและชีวิตที่ดีขึ้นของครู และรับไอเดียดี ๆ พร้อมกับพบเพื่อนใหม่ แนวทางใหม่ เพื่อกลับไปสร้างการเปลี่ยนแปลงห้องเรียนและสิ่งที่อยากขับเคลื่อนในแบบของตัวเองอย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง โดย insKru Festival 2023 จัดขึ้นในตอน "ริเริ่มสร้างฉัน" โดยได้รับการสนับสนุนจาก - มูลนิธิใจกระทิง กลุ่มธุรกิจ TCP , กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และสภาการศึกษา

insKru Festival 2023

"ตลอด 5 ปี ที่ได้สร้าง insKru ขึ้นมาเราเห็นความหวังการศึกษานี้อยู่เสมอ ผ่านพลังคุณครูในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ จึงได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นการจุดประกายให้ทุกคนเห็นว่า สังคมนี้มีครูที่ทำให้การศึกษาไทยดีขึ้นทุก ๆ วันอยู่จริง จึงอยากชวนทุกคนมาสัมผัส มาแสดงพลัง มาสนับสนุนคนที่กำลังสร้างการเปลี่ยนแปลง ด้วยตั้งใจที่จะร่วมหล่อเลี้ยงให้คุณค่าที่อยู่ในตัวของคุณครูแต่ละคนยังคงอยู่และขยายออกไปได้อีกเรื่อย ๆ และเพื่อเป็นการจุดประกายให้คุณครูเห็นว่า มีคุณครูหลายคนที่กำลังริเริ่มอะไรบางอย่างในแบบของตัวเองอยู่มากมาย พร้อมมีคนอีกหลากหลายวงการที่พร้อมซัพพอร์ตครูอยู่เสมอ สู่การผลักดันให้ครูไทยมี Autonomy หรือการเป็นตัวของตัวเองในการตัดสินใจลงมือทำสิ่งต่าง ๆ เป็นผู้ริเริ่มการขับเคลื่อนที่ตัวเองอยากเห็นเกิดขึ้นมาได้ โดยทุกกิจกรรมในงานได้ออกแบบให้คุณครูได้เห็นความเป็นไปได้ในการสร้างการเปลี่ยนแปลงในแบบของแต่ละคน ตามบริบทและความถนัด สามารถเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่เริ่มจากการทบทวนคุณค่าภายใน ลองนำไอเดียจากในงานไปใช้ในห้องเรียนของตัวเอง สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ส่งต่อไอเดียให้คนอื่น ไปจนถึงร่วมมือกันเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ปรับเปลี่ยนระบบที่กดทับครูอยู่ในปัจจุบัน" นางสาวชลิพา กล่าว

insKru Festival 2023

นางสาวชลิพา กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการ "ริเริ่มสร้างฉัน" ที่ออกแบบเป็นทางเดินชวนสะท้อนคิดตั้งคำถามถึงตัวตน ทบทวนความฝัน ความหวังของคนเป็นครู ชมงานศิลปะจากไอเดียของครูในคอมมูนิตี้ insKru ผ่านการตีความของศิลปินชื่อดังหลากหลายสาขากว่า 26 คน ไม่ว่าจะเป็น Juli Baker and Summer , นิ้วกลม , มุนินฺ ฯลฯ เล่นบอร์ดเกมเพื่อการเรียนรู้ที่ออกแบบและสร้างสรรค์โดยครูไทย ทอล์กโชว์จากครูในคอมมูนิตี้ของ insKru วงคุยครูปล่อยของ PLC แลกเปลี่ยนแนวคิด ส่งต่อไอเดียกับครูจากทั่วประเทศ ชมภาพยนตร์คัดสรรจากหอภาพยนตร์ พร้อมเปิดวงคุยเข้มข้นหลังเอนด์เครดิต

พบปะกับ Eduprenuer ที่ทำงานในวงการการศึกษาจากทั่วทิศ ใครต้องการความช่วยเหลือ หาเครือข่าย ชวนคิด ชวนคุยในประเด็นที่สนใจ มาล้อมวงจิบชา คุยกันได้แบบตัวเป็น ๆ เวิร์กช็อป Save Space for Students ทำไมคุณครูต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้กับเด็ก โดย insKru ชมคอนเสิร์ต Y2Kru มันคงเป็นความรัฐ โดยกลุ่มครูขอสอน พบกับบูทขายสินค้าราคาพิเศษและแจกคูปองลดราคา เพื่อช่วยเหลือด้านสวัสดิการครู โดยบริษัท ลาซาด้า จำกัด และผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ ฯลฯ 

insKru Festival 2023

นอกจากนี้ ยังได้พบปะคนทำงานขับเคลื่อนการศึกษา นำโดยครูจุ๊ย-กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ ชวนบุคลากรทางการศึกษาไทยร่วมเวิร์กช็อประดมสมองในหัวข้อ เราจะทำอย่างไรให้โรงเรียนเป็น Happy Workplace พบกับรองผู้ว่าฯ กทม. ศานนท์ หวังสร้างบุญ บอกเล่าเรื่องราวสวัสดิการและความก้าวหน้าของครูที่ควรจะเป็น จากกรณีศึกษาของการดำเนินนโยบายการศึกษาของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังมี Mr.Marco Shek ตัวแทนของ Ednovator จากฮ่องกง ร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางการเป็น "ผู้เปลี่ยนแปลง" ในวงการการศึกษาจากฮ่องกง พร้อมด้วย Mr.Kai Low ตัวแทนจากสหภาพครูสิงคโปร์ มาแลกเปลี่ยนมุมมอง บอกต่อหลากหลายประเด็นเกี่ยวกับ "สหภาพครู" ที่ไม่ได้มีแค่เรื่องการต่อรองเงินเดือน

insKru Festival 2023

insKru Festival 2023

insKru Festival 2023

insKru Festival 2023 จัดขึ้นโดยมีความเชื่อว่า เพราะทุกคนคือผู้ริเริ่มสร้างสรรค์ความเป็นไปได้ ทุกก้าวเล็ก ๆ ของเรา ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่เสมอ เข้าร่วมกิจกรรมฟรี! งานจัดขึ้น ณ สวนโมกข์กรุงเทพ วันที่ 29 - 30 เมษายน 2566 เวลา 10.00 – 20.00 น. สามารถเดินทางด้วยรถ นำรถมาจอดที่ลานจอดรถสวนรถไฟ (เหมาจ่าย 60 บาทต่อวัน) หรือเดินทางด้วย MRT ลงสถานีสวนจตุจักร ทางออก 3 หรือ BTS หมอชิต ทางออก 4 มีรถรับส่งที่ลานจอดรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ลงทะเบียนล่วงหน้ารับของที่ระลึกในงานได้ที่ https://inskrufestival2023-register.paperform.co

ช่องทางติดต่อสื่อสารสำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงาน

  • LINE: @inskrufest (https://bit.ly/inskrufest)
  • อีเมล inskrufestival@gmail.com
  • โทรศัพท์ 08-7832-5961 สุวิชา พิทักษ์กาญจนกุล (ฝ่ายประชาสัมพันธ์)

MORE READ