'พิษสวาท เดอะมิวสิคัล' เตรียมเปิดม่านการแสดง ตู่ - แก้ม - ชาย โชว์การแสดงสุดประทับใจ โปรดักชันจัดเต็ม คุ้มค่าการรอคอย

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

เตรียมเปิดม่านการแสดงแล้วสำหรับละครเวทีเรื่องล่าสุดจาก 'เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์' อย่าง 'พิษสวาท เดอะมิวสิคัล' ละครเวทีสุดยิ่งใหญ่แห่งปีที่หลายคนรอคอยมานานกว่า 3 ปี บทประพันธ์สุดคลาสสิคจาก 'ทมยันตี' ผลงานการกำกับของ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ จากค่ายซีเนริโอ ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากเวอร์ชันละครที่ออกอากาศไปเมื่อปี 2559 ที่โด่งดังจนกลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่วประเทศ

นี่เป็นครั้งแรกที่บทประพันธ์เรื่อง 'พิษสวาท' ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวทีที่จัดเต็มไปด้วยงานโปรดักชัน ทั้งฉาก แสง เสียง เอฟเฟ็กต์พิเศษ ไปจนถึงเสื้อผ้าหน้าผมสุดอลังการ ว่าด้วยเรื่องราวความรักสุดตราตรึงที่รอคอยวันกลับมาทวงคืน นำแสดงโดย ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ ในบท พระอรรค / อัคนี และ แก้ม-กุลกรณ์พัชร์ เมอร์นาร์ด ในบท คุณอุบล / สโรชินี สมทบด้วย ชาย-ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ , ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน , ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร และ นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

ตู่ ภพธร เป็นศิลปินและนักแสดงที่อาจเรียกได้ว่าเขาคือพระเอกมิวสิคัลอันดับต้น ๆ ของยุคนี้ บทบาทของ พระอรรคและอัคนี ที่จะต้องถ่ายทอดความซาบซึ้งโรแมนติดในขณะเดียวกันก็ต้องมีความเด็ดเดี่ยวและเข้มแข็งสมกับเป็นชายชาติทหารที่รักบ้านเมืองเหนือสิ่งอื่นใด จนจำต้องตัดสินใจที่จะตัดคอฆ่าเมียตัวเอง นับว่าเป็นฉากหินที่เข้าถึงกันไม่ได้ง่าย ๆ แต่เขาก็ทำได้ดีมาก ๆ ในทุกจังหวะของตัวละคร

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

แก้ม กุลกรณ์พัชร์ เป็นนักแสดงละครเวทีมากฝีมือที่มีโอกาสฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ในละครเวทีหลายต่อหลายเรื่อง กับเรื่องล่าสุดนี้เธอก็ได้โชว์พลังเสียงร้องได้ก้องกังวานบาดลึกจนเข้าถึงอารมณ์ โดยเฉพาะในเวลาที่เสียงของโซ่ตรวนดัง จนทำให้ผู้ชมหลอนกันไปทั้งโรงละคร ทั้งปวดร้าว ทั้งเศร้าตามไปกับชะตากรรมชีวิตของตัวละคร เพียงเพราะสัจจะที่เธอได้มอบให้ไว้กับชายที่รัก ทำให้วิญญาณต้องถูกจองจำ ทำหน้าที่เป็นผู้เฝ้าทรัพย์แผ่นดิน ถือเป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว สมกับความเป็นนักแสดงละครเวทีหญิงไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้มีโอกาสไปยืนบนเวที West End ประเทศอังกฤษ

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

ฟากนักแสดงสมทบของละครเวทีเรื่องนี้ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เริ่มกันที่ ชาย ชาตโยดม ในบท พันตรีดนัย ครั้งนี้พลิกมารับบทร้าย เป็นนายทหารที่ผันตัวมาเป็นนักการเมืองที่โกงกินและกระหายสมบัติชาติ แสดงได้เข้าถึงบทบาทสมกับเป็นนักแสดงฝีมือขั้นเทพ ที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้นก็คงจะเป็นการโชว์สเต็ปการเต้นชนิดจัดเต็มแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือได้สนั่นโรงละคร

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

ส่วน ชิน ชินวุฒิ ในบท เชษฐา และ ดาว ณัฐภัสสร ในบท ทิพย์อาภา ชายหนุ่ม - หญิงสาว ที่ได้แต่เฝ้ามองดูคนที่แอบรักอย่างปวดร้าว ซึ่งทั้งคู่ก็ได้โชว์พลังเสียงร้องและฝีมือการแสดงออกมาได้อย่างซาบซึ้งกินใจ โดยเฉพาะช่วงที่แต่ละคนได้โซโล่ ทำเอาคนดูในโรงละครอินไปตาม ๆ กัน ปิดท้ายกันด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือดี อย่าง นง ทนงศักดิ์ ในบทนายทหารน้ำดีที่ยึดมั่นในคำสัตย์ปฏิญาณ ก็ถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาได้ดีไม่แพ้ใคร

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

อีกหนึ่งความพิเศษที่ขาดไม่ได้เลยในละครเวทีเรื่องนี้ก็เป็นบทเพลงต่าง ๆ ที่ทั้งเพราะและมีหลากหลายแง่มุม ทำให้ผู้ชมอิ่มเอมไปได้กับทุกฉากทุกเหตุการณ์ในเรื่อง และหากใครที่ยังคงจำโมเมนต์ความสนุกและความประทับใจที่เกิดในมิวสิคัลเรื่องก่อน ๆ ได้ อย่าง ฟ้าจรดทราย , ทวิภพ , ข้างหลังภาพ , สี่แผ่นดิน , แม่นาคพระโขนง หรือ บัลลังก์เมฆ ต้องไม่พลาดที่จะมาชมละครเวทีเรื่องนี้ มีทั้งความตื่นเต้นและตระการตาจนผู้ชมนั่งไม่ติดเก้าอี้ ยิ่งใหญ่ สมการรอคอย

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

ละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล เปิดแสดงตั้งแต่ 14 มิถุนายน - 9 กรกฎาคม 2566 ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ทาง ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 02-262-3456

ตัวอย่างละครเวที พิษสวาท เดอะมิวสิคัล

MORE READ