ภาพยนตร์ เพื่อน(ไม่)สนิท ถูกรับเลือกให้เป็นตัวแทนหนังไทยเข้าชิงรางวัล Oscars ครั้งที่ 96

ภาพยนตร์ เพื่อน(ไม่)สนิท (NOT FRIENDS)

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับปล่อยตัวอย่าง (Trailer) ออกมาให้ได้ชมกันแล้วเมื่อวานนี้ (9 ตุลาคม 2566) กับภาพยนตร์วัยรุ่นเรื่องใหม่ล่าสุดจาก GDH และ Houseton ที่มีชื่อเรื่องว่า เพื่อน(ไม่)สนิท ผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ อัตต้า-อัตตา เหมวดี โดยได้ วัน-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานหนังไทยสร้างชื่อหลายเรื่อง และ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับ ฉลาดเกมส์โกง (2017) และ One for the Road (2021) มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์

ภาพยนตร์ เพื่อน(ไม่)สนิท (NOT FRIENDS)

เพื่อน(ไม่)สนิท ได้รับเลือกให้เข้าชิงออสการ์ครั้งที่ 96

ล่าสุด เฟซบุ๊ก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ภาพยนตร์ เพื่อน(ไม่)สนิท ได้รับเลือกจากสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ให้เป็นตัวแทนหนังไทยเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscars ครั้งที่ 96 ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ถือได้ว่าเป็นก้าวใหม่ที่คอหนังไทยต้องมาร่วมเชียร์และให้กำลังใจกันต่อไป

ภาพยนตร์ เพื่อน(ไม่)สนิท นำแสดงโดย โทนี่-อันโทนี่ บุยเซอเรท์ , จั๊มพ์-พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ , ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์ , ฟลุ๊ค-ธนกร ติยานนท์ และ ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา

ภาพยนตร์ เพื่อน(ไม่)สนิท (NOT FRIENDS)

เรื่องย่อ เพื่อน(ไม่)สนิท (Not Friends)

เพื่อน(ไม่)สนิท เป็นเรื่องราวชีวิตของ เป้ (โทนี่-อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ที่ต้องย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนใหม่ช่วงกลางเทอม ม.6 แบบกะทันหัน จนได้มาพบกับ โจ (จั๊มพ์-พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ) เด็กหนุ่มห้องเดียวกันที่อยากจะเป็นเพื่อนกับเป้ แต่เป้ไม่อยากเป้นด้วย แต่แล้วต่อมาโจได้จากไปอย่างรวดเร็วจากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เป้จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำหนังสั้นขึ้นมาเป็นการระลึกถึงโจ เพื่อนที่ใคร ๆ ต่างก็สนิทและยังคิดถึง ยกเว้นเป้ที่ยังไม่ได้เป็นเพื่อนกับโจ

เตรียมไปซาบซึ้งกับมิตรภาพ เรื่องของเพื่อน และหนังสั้นที่พวกเขาตั้งใจทำด้วยกัน 26 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์ เพื่อน(ไม่)สนิท

ภาพประกอบ Facebook : GDH , Youtube : GDH559

ที่มา

MORE READ