จีดีเอช เปิดบ้านแนะนำภาพยนตร์ 'หลานม่า' ที่ 'บิวกิ้น พุฒิพงศ์' รับบทนำเป็นครั้งแรกในชีวิต ซาบซึ้งพร้อมกัน 4 เมษายนนี้

หลานม่า - LAHNMAH

พักหลัง ๆ เราไม่ค่อยจะได้เห็นหนุ่มบิวกิ้น พุฒิพงศ์ รับงานแสดงสักเท่าไหร่ จะมีก็แต่การงานในบทบาทของศิลปิน มีซิงเกิลใหม่ ๆ พร้อมกับคอนเสิร์ตสนุก ๆ ให้เราได้ไปจอยกันอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งครั้งหนึ่งบิวกิ้นเคยได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า เขาอยากจะรับงานแสดงที่รู้สึกว่าท้าทายกับตัวเองและมีความน่าสนใจที่ได้เป็นตัวละครตัวนั้นจริง ๆ จนมาถึงตอนนี้เขากำลังจะได้ไปโลดแล่นอยู่บนจอเงินกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตที่มีชื่อว่า 'หลานม่า' จาก 'GDH'

หลานม่า - LAHNMAH

เมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา GDH ได้เปิดบ้านต้อนรับพี่ ๆ สื่อมวลชนเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน 'OPEN HOUSE หลานม่า' ซึ่งเป็นการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า 'หลานม่า' ผลงานการกำกับโดย 'พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์' ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ในตอน SOS skate ซึม ซ่า จาก Project S The Series และซีรีส์ ฉลาดเกมส์โกง ทั้งยังได้ เก้ง-จิระ มะลิกุล และ วัน-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างเช่นเดิม

หลานม่า - LAHNMAH

หลานม่า - LAHNMAH

ความสดใหม่ไม่ใช่แค่การกลับมารับงานแสดงอีกครั้งของบิวกิ้น พุฒิพงศ์ แต่นี่ยังเป็นการรับบทนำในภาพยนตร์ครั้งแรกของเขาอีกด้วย ทั้งยังต้องประชันบทบาทกับนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ดู๋-สัญญา คุณากร , เผือก-พงศธร จงวิลาส , เจีย-สฤญรัตน์ โทมัส , ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล และนักแสดงหน้าใหม่วัย 76 ปี อย่าง แต๋ว-อุษา เสมคำ

หลานม่า - LAHNMAH

บรรยากาศภายในงานอบอวนไปด้วยความสุข เคล้าเสียงดนตรีที่บรรเลงแบบสด ๆ ในธีมเพลงประกอบภาพยนตร์หลานม่า เริ่มต้นงานด้วย 2 โปรดิวเซอร์ เก้ง จิระ และ วัน วรรณฤดี กล่าวต้อนรับ พร้อมกับเล่าถึงที่มาที่ไปกว่าจะมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้และรับชมตัวอย่างภาพยนตร์พร้อมกัน ต่อจากนั้น ไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม พิธีกรก็นำเข้าสู่งานอย่างเป็นทางการ แนะนำนักแสดงแต่ละคน พร้อมกับมีกิจกรรมเปิดไพ่ดูภาพพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหนัง เรียกได้ว่าทำให้เรารู้ถึง Side Story ของหนังเรื่องนี้ได้และสนุก จนอดใจรอดูหนังเต็มกันในโรงแทบไม่ไหว

หลานม่า - LAHNMAH

หลานม่า - LAHNMAH

หลานม่า - LAHNMAH

เรื่องย่อ หลานม่า

เอ็ม (บิวกิ้น พุฒิพงศ์) ตัดสินใจดร็อปเรียนตอนปีสี่เพื่อมาเอาดีกับการเป็นนักแคสต์เกม แต่ทำยังไง ๆ ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะรุ่ง เอ็มเลยมีความคิดว่าอยากจะทำงานสบาย ๆ แต่ได้เงินดีแบบ มุ่ย (ตู ตะวัน) ลูกพี่ลูกน้องที่รับดูแลอากงที่กำลังป่วยระยะสุดท้ายจนกลายเป็นทายาทคนเดียวที่ได้รับมรดกเป็นบ้านราคาสิบกว่าล้าน เมื่อเอ็มเห็นแบบนั้นก็คิดว่านี่แหละเส้นทางเศรษฐีที่กำลังรออยู่ เอ็มเลยอาสาไปดูแล อาม่า (แต๋ว อุษา) ที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งและน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินปี โดยเอ็มหวังที่จะได้รับมรดกหลักล้านเช่นกัน

ช่วงเวลาที่เอ็มได้มาอยู่กับอาม่าเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยการต่อปากต่อคำ ใครจะไปคิดภาพออกว่าการที่หลานซึ่งมีอายุห่างจากอาม่ากว่า 50 ปีเมื่ออยู่ร่วมกันจะเป็นยังไง แต่แล้วในทุก ๆ โมเมนต์กลายเป็นช่วงเวลาที่ทำให้อาม่าลืมเหงาจากการนั่งรอลูกชายคนโต กู๋เคี้ยง (ดู๋ สัญญา) ลูกชายคนกลาง แม่ของเอ็ม (เจีย สฤญรัตน์) และลูกชายคนเล็ก กู๋โส่ย (เผือก พงศธร) ที่จะมาพร้อมหน้ากันตามเทศกาลต่าง ๆ เท่านั้น จากจุดเริ่มต้นที่เอ็มหวังทำไปเพราะหวังรวย สู่จุดที่ทำให้หลานห่วย ๆ คนนี้เข้าใจคำว่า ครอบครัว มีค่ามากกว่าเงิน

เรื่องราวจะลงเอยยังไง มารอติดตามกันได้ในภาพยนตร์ หลานม่า ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณอยากกลับไปกอดคนที่บ้านอีกครั้ง 4 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

หลานม่า - LAHNMAH

ตัวอย่างภาพยนตร์ หลานม่า


หลานม่า - LAHNMAH

ภาพประกอบ GDH , Photo by Wirasak Phanphayak

MORE READ