ไม่ทิ้งกัน !! 'ก้อง ห้วยไร่' แจกของบรรเทาภัยน้ำท่วมที่ขอนแก่น

ช่วงนี้หลายพื้นที่ของประเทศไทยต่างก็ต้องประสบกับปัญหาอุทกภัยที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้เกิดน้ำหลาก มีระดับน้ำท่วมสูงจากฝนที่ตกหนัก ส่งผลให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างไปในเพียงชั่วข้ามคืน ขณะนี้ทุกภาคส่วนต่างก็เร่งส่งเจ้าหน้าที่และความช่วยเหลือเข้าไปคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติได้ในเร็ววัน หนึ่งในนั้นก็เป็นนักร้องหนุ่มชื่อดังเจ้าของเพลงฮิต ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน อย่าง ก้อง ห้วยไร่ ที่งานก็ขออาสาลงไปยังพื้นที่บ้านนวลสวรรค์ จังหวัดขอนแก่น เพื่อสร้างขวัญและให้กำลังใจกับชาวบ้านผู้ประสบภัย คนบ้านเดียวกันยังไงก็ต้องไม่ทิ้งกัน
ขณะที่หนุ่มก้องนั่งเรือเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้านที่ประสบภัย ก็ได้มีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วย ซึ่งนอกจากจะพาเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ แล้ว นักร้องหนุ่มก็ยังได้นำเอาสิ่งของ อาหาร และยารักษาโรคเข้าไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องที่ประสบภัยอีกเพิ่มเติม อะไรที่ช่วยได้หนุ่มก้องอยากทำให้เต็มที่
บริเวณโดยรอบที่ถูกน้ำท่วมนั้นเป็นคอกไก่ คอกวัวของชาวบ้านได้รับความเสียหายหมด หนุ่มก้องก็กลัวว่าน้ำที่ท่วมนั้นจะเกิดการนำ แล้วพาหะของโรคต่างๆ จึงอยากเข้ามาพูดคุยและช่วยเหลือ โดยหลังจากนี้เจ้าตัวอาจจะไม่ได้มาบ่อยๆ เนื่องจากต้องกลับไปทำหน้าที่ตน ในยามที่วิกฤตแบบนี้มีอะไรที่ช่วยได้ก็อยากช่วย ถือว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่คนไทยช่วยเหลือกัน ไม่ทิ้งกัน
ภาพประกอบ เฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่
 
MORE READ
COMMENT