'กักตัว Stories' เรื่องแรก 'ประสบการณ์เสียวจากทางบ้าน' ดูแบบพรีเมียร์ 8 พฤษภาคมนี้

BOOMCHANNEL
Entertain

หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับโปรเจกต์หนังสั้น VDO CALL ที่มีชื่อว่า 'กักตัว Stories' ครั้งแรกจากบ้าน นาดาว บางกอก ตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกแค่เพียงวันเดียวเท่านั้นจะได้ชมตอนที่ 1 ซึ่งมีชื่อว่า 'ประสบการณ์เสียวจากทางบ้าน' ประเดิมเรื่องแรกด้วยฝีมือการกำกับของ เสือ-พิชย จรัสบุญประชา ที่เคยฝากฝีมือเอาไว้ใน 'Project S The Series' เรื่อง 'Spike!' มี 2 นักแสดง อย่าง โอบ โอบนิธิ และ ต้นหน ตันติเวชกุล มาร่วมแสดง

เสือ พิชย เล่าให้ฟังว่า "หลังจากที่พี่ปิง โปรดิวเซอร์ โทรมาชวนทำ กักตัว Stories ซึ่งช่วงนั้นจำได้ว่าเรากักตัวไม่ได้ไปไหน งานที่มีก็เลื่อนออกไปหมด พอได้ยินชื่อโปรเจกต์ก็ตอบตกลงเลย โดยที่ยังไม่รู้ว่าคืออะไรด้วยนะครับ แต่ที่ตกลงเพราะสองอย่างคือ พี่ปิงบอกว่าเป็นหนังสั้น ส่วนตัวเราเองห่างจากงานหนังสั้นมาหลายปีพอสมควรกับพอยิ่งฟังคอนเซ็ปต์และวิธีการทำงานแบบใหม่จากนาดาวที่มันน่าสนใจมากๆ เรายิ่งเลยรู้สึกว่ามันท้าทาย แล้วก็ลุยเขียนบททันที ด้วยการพยายามหาสิ่งรอบตัวที่เก็บๆไว้ในช่วงที่มีสถานการณ์ไวรัสมาเขียนให้มันสนุก เล่าในรสมือกวนๆ ป่วนๆ แบบเราเอง เรียกได้ว่างานนี้คือการปลดปล่อยความอยากทำหลายๆ อย่างออกมาแบบไม่กั๊กจริงๆ โดยส่วนตัวหวังว่าอย่างน้อยงานของเราน่าจะช่วยสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะได้ในภาวะแบบนี้ไม่มากก็น้อยครับ"

กักตัว Stories EP.1 ประสบการณ์เสียวจากทางบ้าน

โอบ-โอบนิธิ ยังเล่าให้ฟังเพิ่มเติมอีกว่า "การถ่ายทำกักตัว Stories ถือว่าเป็นการทำงานที่แปลกใหม่มากครับ เป็นการทำงานที่ทีมงานทุกฝ่ายแทบจะไม่ได้เจอกันเลย คือเราคุยกันผ่านโซเชียลล้วนๆ มันเลยค่อนข้างท้าทายและใหม่มากๆ ครับ คือปกติเวลาเราถ่ายทำ เราจะมีหน้าที่ทำการแสดงอย่างเดียว แต่พอถ่ายเรื่องนี้ เหมือนเราต้องทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะวางเฟรมหน้ากล้อง , เสื้อผ้า หน้าผม , set , prop , ไฟ ,เสียง คือเราทำทุกอย่างแล้วจริงๆ ถือว่าสนุกดีนะครับ ผมว่ามันท้าทายมาก เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดีมากๆ ผมเชื่อว่าในช่วง Social Distancing แบบนี้ใครหลายๆ คนอาจจะอินและสนุกไปกับสิ่งที่เราตั้งใจเตรียมเอาไว้ให้ครับ ผมขอฝาก กักตัว Stories ตอนแรกของผมกับต้นหน และพี่เสือ ผู้กำกับด้วยนะครับ"

กักตัว Stories EP.1 ประสบการณ์เสียวจากทางบ้าน

ติดตามชม กักตัว Stories EP.1 แบบ Premiere ได้ในวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม 2020 เวลา 20.00 น. ทาง YouTube Channel : Nadao Bangkok

กักตัว Stories EP.1 ประสบการณ์เสียวจากทางบ้าน

MORE READ
COMMENT