'GDH' เปิดบ้านจัดงาน 'GDH LINE UP 2023' พร้อมเสิร์ฟงานใหม่ 'ไปให้ถึงใจเธอ' เตรียมส่งออกคอนเทนต์ไปสู่ตลาดโลก

GDH LINEUP 2023

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา ถือเป็นโอกาสอันดีที่ 'จีดีเอช' ผู้ผลิตภาพยนตร์แถวหน้าของเมืองไทยได้เปิดบ้านต้อนรับพี่ ๆ น้อง ๆ สื่อมวลชนเข้าร่วมงาน 'GDH LINE UP 2023' เตรียมความพร้อมเสิร์ฟงานใหม่ให้แฟน ๆ ได้รับชมกันภายในปี 2023 ด้วยคอนเซปต์ 'ไปให้ถึงใจเธอ' ซึ่งงานนี้ได้พิธีกรมากความสามารถ อย่าง โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล มารับหน้าที่ดำเนินรายการบนเวที

GDH LINEUP 2023

อยากบอกว่าไลน์อัปในปีนี้มีความน่าสนใจอยู่หลายตัวมาก มีครบทั้งงานเฟสต์ ภาพยนตร์ และซีรีส์ที่เตรียมส่งมอบความสุขความบันเทิงไปยังแฟน ๆ ไม่ใช่แค่ในไทย แต่ตั้งใจจะไปให้ไกลได้ทั่วโลก มีทั้งสิ้น 6 โปรเจกต์ด้วยกัน ถือเป็นการรวมตัวผู้กำกับ นักแสดง และคนทำงานที่แฟน ๆ คุ้นเคยเอาไว้อย่างคับคั่ง จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

THE CHINESE FAMILY (Working Title)

เริ่มต้นกันที่โปรเจกต์แรก มีชื่อว่า 'THE CHINESE FAMILY (Working Title)' เป็นภาพยนตร์ผลงานการกำกับโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ นำแสดงโดย บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ว่าด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับครอบครัวคนจีนและ Generation Gap ในครอบครัวยุคใหม่ โดยบิวกิ้นเล่าว่า ตัวเขาเองเติบโตมาในครอบครัวเชื้อสายจีนที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่เหมือนอย่างในเรื่อง ก็น่าจะทำให้อินกับบทได้ไม่ยาก ที่สำคัญ ประเด็นของหนังมีความลึกซึ้งมาก คิดว่าเป็นประเด็นที่คนทั่วโลกสามารถรู้สึกร่วมกันได้ อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจและรอติดตามชมกัน

GDH LINEUP 2023 - THE CHINESE FAMILY

PROJECT D (Working Title)

ต่อกันที่โปรเจกต์ที่สอง เป็นภาพยนตร์ผลงานการกำกับของ บอส-นฤเบศ กูโน นำแสดงโดย พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร เป็นการแสดงหนังครั้งแรกและได้ร่วมงานกันครั้งแรกกับ อิงฟ้า วราหะ ซึ่งการที่ตั้งว่า 'PROJECT D' ตัว D นี้ก็หมายถึง Durian และยังเป็นชื่อของตัวละครด้วย พีพีเล่าว่า ดีใจและภูมิใจมาก ๆ ที่ได้เล่นหนังเรื่องแรกในชีวิตกับ GDH ที่สำคัญไปกว่านั้นคือเป็นหนังของพี่บอส อยากขอบคุณที่ให้เกียรติและเชื่อมั่นในตัวพีพี รวมถึงดีใจมากที่ได้เล่นกับอิงฟ้า เพราะส่วนตัวก็ปลื้มเขาอยู่แล้ว ส่วนเนื้อหาในเรื่องจะเป็นยังไง แซ่บขนาดไหน อยากให้ไปติดตามชมกัน

GDH LINEUP 2023 - PROJECT D

'แฟนฉัน' ในวาระครบรอบ 20 ปี

โปรเจกต์ที่สามเสิร์ฟความสนุกโดย 6 ผู้กำกับ 'แฟนฉัน' ที่ประกอบไปด้วย เอส คมกฤษ , บอล วิทยา , ต้น นิธิวัฒน์ , ปิ๊ง อดิสรณ์ , ย้ง ทรงยศ และเดียว วิชชพัชร์ เนื่องในโอกาสที่ภาพยนตร์สุดคลาสสิคเรื่องนี้ครบรอบ 20 ปี ก็จะมีการรีมาสเตอร์หนังใหม่ ไปจนถึงการทำคอนเทนต์พิเศษร่วมกันเพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟน ๆ นอกจากนั้นก็จะมีงาน 'GDH FUN FEST' เพื่อเอาใจแฟน ๆ GTH และ GDH ในช่วงต้นปี 2024 อีกด้วย

GDH LINEUP 2023 - แฟนฉัน

เพื่อน(ไม่)สนิท

โปรเจกต์ที่สี่ เป็นโปรเจกต์ภาพยนตร์ที่จีดีเอช ร่วมทุนกับ Houseton มีชื่อเรื่องว่า 'เพื่อน(ไม่)สนิท' โดยได้ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ มานั่งเก้าอี้ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ หนังเรื่องนี้กำกับด้วยผู้กำกับหน้าใหม่แต่ฝีมือไม่ใหม่ อย่าง อัตตา เหมวดี เป็นหนังวัยรุ่นนำแสดงโดย โทนี่-อันโทนี่ บุยเซอเรท์ โทนี่เล่าว่า เคยดูผลงานของพี่อัตตาและพี่บาสมาก่อนแล้วชอบมาก ดีใจมากที่ได้มาร่วมงานกับพี่ ๆ ทั้งสองคนและทีมงานของเรื่องนี้ ตัวบทถึงแม้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นที่อยู่ใกล้ตัวเองมาก แต่ก็มีครบทุกอารมณ์ ท้าทายมาก ได้เล่นกับเพื่อนนักแสดงอีก 4 คน คิดว่าแนวนี้วัยรุ่นโดนแน่

GDH LINEUP 2023 - เพื่อน(ไม่)สนิท

DELETE

โปรเจกต์ที่ห้าเป็นโปรเจกต์ซีรีส์หนึ่งเดียวของปีนี้ มาในคอนเซปต์ 'ดาร์กถึงใจชาวเน็ตฟ์' มีชื่อเรื่องว่า 'DELETE' เป็นผลงานผลิตร่วมกันระหว่าง GDH และ Netflix โปรดิวซ์และกำกับโดย โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ นำแสดงโดย ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ , ณัฏฐ์ กิจจริต และฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา

GDH LINEUP 2023 - DELETE

บ้านเช่า..บูชายัญ

โปรเจกต์ที่หก เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดจากจีดีเอช ผลงานการกำกับของ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ มีชื่อเรื่องว่า 'บ้านเช่า..บูชายัญ' นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ , มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน , ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และนัองกัสจัง ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่หลอนถึงใจชาวบ้าน ทันทีที่ทีเซอร์ถูกปล่อยออกไปนั้นมีกระแสที่ดีมาก คนให้ความสนใจและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ากลัวมาก แค่ได้ยินเสียงสวดก็ขนลุกแล้ว

GDH LINEUP 2023 - บ้านเช่า..บูชายัน

มิวเล่าว่า เล่นหนังเรื่องนี้ทั้งเหนื่อย ทั้งยาก แต่โชคดีที่ได้เล่นกับนักแสดงเก่ง ๆ อย่างพี่ต่ายและพี่เวียร์ หรือแม้แต่น้องกัสจังที่มาเล่นเป็นลูกสาวก็ช่วยรับส่งอารมณ์กันได้อย่างดี เวียร์ เล่าเสริมว่า ตัวละครที่เขาเล่นมีความซับซ้อน เดาไม่ได้เลยว่าเขาคิดอะไร จะทำอะไร ซึ่งคิดว่าเป็นบทที่น่าสนใจมาก พี่ต่าย เล่าปิดท้ายว่า เธอไม่เคยได้รับบทแบบนี้มาก่อน รู้สึกท้าทายและอยากลอง อีกทั้งไม่ได้เล่นหนังมานานแล้ว ถ้าจะรับสักเรื่องมันต้องเป็นเรื่องที่ว้าวและเรื่องนี้คนดูได้ว้าวแน่นอน

GDH LINEUP 2023 - บ้านเช่า..บูชายัน

และทั้งหมดนี้เป็นทั้ง 6 โปรเจกต์ที่แฟน ๆ จะได้เห็นกันในปี 2023 ช่วงท้ายของงาน จินา โอสถศิลป์ และ จิระ มะลิกุล ผู้บริหารจีดีเอช ขึ้นกล่าวขอบคุณพาร์ตเนอร์และลูกค้าทุกท่านที่มาร่วมงาน พร้อมกับถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

GDH LINEUP 2023 - บ้านเช่า..บูชายัน

GDH LINEUP 2023 - บ้านเช่า..บูชายัน

MORE READ