หน้าแรกบทความ - กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้ง กับ "ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล" ปี 2016
โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2559
 

กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้ง กับ "ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล" ปี 2016

หลังจากที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูมาแล้วเมื่อช่วงปลายปี 2552 ต้นปี 2553 กับละครเวทีแนวมิวสิคัลที่สร้างจากบทเพลงปลายปากกาของสุดยอดนักแต่งรักโรแมนติก อย่าง บอย โกสิยพงษ์ ที่ถูกนำมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวโดยฝีมือของเจ้าพ่อละครเวทีมิวสิคัลบ้านเรา อย่าง บอย ถกลเกียรติ วีระวรรณ ในชื่อเรื่อง ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล ที่ครั้งนั้นได้นักแสดงมากฝีมือมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวและความรู้สึก รวมไปถึงบทเพลงประกอบละครที่แสนไพเราะ ไม่ว่าจะเป็น มอส ปฏิภาณ, นิโคล เทริโอ, ออฟ ปองศักดิ์, โต๊งเหน่ง รัดเกล้า และแก้ม วิชญาณี รวมถึงยังได้ผู้กำกับฝีมือดี อย่าง เอกชัย เอื้อครองธรรม มาร่วมออกแบบและกำกับความประทับใจในเรื่องนี้ ซึ่งถือได้ว่าการพบกันของทั้ง 2 บอย นั้นๆ ได้สร้างกระแสและปรากฏการณ์ให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก จนมีเสียงร้องให้นำกลับมาทำใหม่และจัดแสดงกันอีกรอบ
มาถึงปี 2559 ละครเวทีที่พวกเราเคยประทับได้เวลากลับมาเรียกรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตาจากผู้ชมอีกครั้ง กับ ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล ในเวอร์ชั่นปี 2559 ที่มีบทเพลงรักจากปลายปากกาของ บอย โกสิยพงษ์ เช่นเดิม แต่ครั้งนี้จะมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น เมื่อ บอย โกสิยพงษ์ ได้กระโดดลงมาร่วมทำงานในโปรเจคต์สำคัญของปีนี้อย่างเต็มตัว เพลงไหนที่ว่าเพราะ เมื่อได้มาดูในเวอร์ชั่นนี้จะมีความเพราะที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนดนตรี ไปจนถึงเนื้อร้องที่มีความพิเศษอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อน ซึ่งเจ๊ก็แอบไปสืบเสาะคุ้ยแคะแกะเกามาว่า คุณ บอย โกสิยพงษ์ ได้แต่งเพลงขึ้นมาใหม่ให้กับละครเวทีในเวอร์ชั่นใหม่นี้ด้วย รวมถึงได้ผู้กำกับฝีมือดี ไฟแรง อย่าง สันติ ต่อวิวรรธน์ ผู้กำกับจากละครเวทีเรื่อง วันสละโสดกับโจทก์เก่าๆ มาร่วมถ่ายเรื่องราวความประทับใจ
สำหรับละครเวที เรื่อง ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล ในเวอร์ชั่นปี 2559 ผู้จัดฝีมือดี อย่าง บอย ถกลเกียรติ ก็ได้ขนทัพนักแสดงฝีทั้งร้องดี เล่นดีหลายคนมาร่วมดำเนินเรื่อง อย่าง กัน นภัทร, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, หนูนา หนึ่งธิดา, ปาน ธนพร, กวาง อาริศา จากเวที ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ มาร่วมกันถ่ายทอดบทเพลงรัก ไม่ว่าจะเป็น ลมหายใจ, Home, โปรดเถอะ, Live and Learn, ช่วงที่ดีที่สุด, และฤดูที่แตกต่าง เจ๊ได้ฟังในบางเพลงจากรอบที่ซ้อมแล้วยังต้องบอกว่าปังมาก ! ไม่ต้องพูดวันจริงเลยว่าจะออกมาดีขนาดไหน บรรยากาศการทำงานในละครเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ลองไปอ่านบทสัมภาษณ์ของผู้กำกับและนักแสดงที่เจ๊เอามาฝากกันได้เลยนะ
ให้พูดถึงละครเวที เรื่อง ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล ในเวอร์ชั่นนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
สันติ : ก็สำหรับ ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล เวอร์ชั่นนี้นะครับ ก็มีนักแสดงใหม่แน่นอน โทนของเรื่องเหมาะกับยุคสมัยนี้แน่นอน ได้นักแสดงที่มีคุณภาพ อย่าง หนูนา กัน โต๋ พี่ปาน น้องกวาง รับรองเวอร์ชั่นนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับผม
มีการนำเพลงของพี่บอยมาร่วมใช้ในละครเวทีเรื่องนี้ เป็นยังไงบ้าง
สันติ : ครับ ก็จริงแล้วถ้าพูดถึงเพลงก็พิเศษอยู่แล้วครับ มีการเพิ่มเพลงเพื่อให้ตัวละครสมบูรณ์มากขึ้น เพื่อขยายตัวละครให้สมบูรณ์มากขึ้น และยังมีบางเพลงที่พี่บอยเขียนเพิ่มเพื่อละครเรื่องนี้โดยเฉพาะครับผม
ความรู้สึกของน้องกันเป็นยังไงบ้างที่ได้มาร่วมแสดงในละครเวทีเรื่องนี้
นภัทร : ครับ ก็ดีใจมากครับที่ได้มารับบท ภัทร ซึ่งบท ภัทร ในเรื่องก็มีความสัมพันธ์ จะมีแง่คิดต่างๆ ที่เกิดระหว่างความรักของตัวละครครับ ดีใจที่ได้มีโอกาสได้ร้องเพลงของพี่บอยด้วยครับ และเชื่อว่าใครที่มาดูมีความสุขแน่นอนครับ
กดดันรึเปล่ากับเวอร์ชั่นที่แล้วที่พี่มอสได้แสดงเอาไว้
นภัทร : ถามว่ากดดันมั๊ยหรอ กดดันครับ แต่เราก็เต็มที่ ถามว่าเวอร์ชั่นที่แล้วตัวกันเองก็ไม่ได้ดู แต่กันรู้สึกว่ามีคนพูดถึงเยอะ และก็รู้สึกดีใจที่ได้มาเล่นเรื่องนี้ และเป็นอีกเรื่องหนึ่งของละครเวทีที่เราอยากเล่น เป็นละครเวทีที่มีเพลงเพราะมากครับ
หนูนาเป็นยังไงบ้างที่ต้องหลุดจากคราบราชินีมาเป็นสาวใสๆ ในยุคนี้
หนึ่งธิดา : ก็คนละแบบจากราชินีหมอลำ อันนั้นก็จะหมอลำไปเลย อันนี้ก็จะโมเดิร์นให้เหมาะกับยุคสมัยนี้
สำหรับโต๋ ละครเรื่องนี้ก็เป็นละครเวทีเรื่องแรก เป็นยังไงบ้าง
ศักดิ์สิทธิ์ : ครับเรื่องแรก แต่ก็อุ่นใจ เพราะเราได้ทำงานกับทีมงานคุณภาพ นักแสดงหลายๆ คนที่เอาใจช่วยเรา เราก็เรียนรู้จากเขา และเรียนรู้จากทีมงาน ก็คิดว่ามันน่าจะสอนเราได้เยอะและหลายอย่าง เริ่มให้ความสำคัญกับตัวเองมากขึ้น พูดชัดขึ้น พูดช้างลงกว่าเดิม Acting ดีขึ้น ผมคิดว่าน่าจะได้เรียนรู้มากขึ้น
สำหรับพี่ปาน เรื่องนี้ก็เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับทางซีเนริโอ้ด้วย เป็นยังไงบ้าง
ธนพร : ค่ะ ก็กับซีเนริโอ้เป็นเรื่องแรกเหมือนกัน ก็รู้สึกสนุกมาก เป็นเกียรติมากที่ได้มาเล่น และมันก็เป็นประสบการณ์ใหม่กับเวทีใหญ่ๆ น่าจะเป็นอันดับหนึ่งเลยมั้งของเมืองไทย ได้มาเล่นก็ฝึกฝนอะไรเยอะมาก ซึ่งมาเจอผู้กำกับคุณอ้าก็เข้าขากันดีมาก มีอะไรคล้ายๆ กันอะไรอย่างนี้ค่ะ และมาอยู่กับน้องๆ น้องก็น่ารักมากด้วย ที่นี่ก็ทำงานมืออาชีพมากๆ
น้องกวางเป็นยังไงบ้าง เราเด็กสุดเลย
อาริศา : ก็ ตื่นเต้นมากๆ มีแอบกดดัน เพราะเวอร์ชั่นที่แล้วพี่แก้มเล่นไว้ ก็เลยคิดว่าน่าจะทำการบ้านเยอะมากขึ้น
สำหรับ ลมหายใจ ในเวอร์ชั่นนี้จะมีความแตกต่างยังไงจากเวอร์ชั่นก่อนหน้าบ้าง
สันติ : สำหรับความแตกต่าง ผมเชื่อว่าในแง่ของมุมมองนะครับ ก็ Direction เปลี่ยนแน่นอน ผมรู้สึกว่าเวอร์ชั่นนี้ด้วยความโดดเด่นของตัวละคร ผมว่าน่าจะสมบูรณ์อีกแบบหนึ่ง แบบเก่าก็ดี และอันนี้ก็เป็นอีกรสชาติหนึ่ง เราจะทำอาหารจานใหม่ และอาจจะเป็นจานใหม่ที่ไม่แพ้จานเก่าแน่นอน
สุดท้ายแล้ว อยากให้ฝากอะไรถึงละครเวทีเรื่องนี้กันหน่อย
นภัทร : ครับ ก็ฝากละครเวที เรื่อง ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล ก็เป็นละครเนื้อเรื่องดีมากๆ แล้วก็เพลงเพราะมากๆ ด้วย ก็ฝากติดตาม ตอนนี้ขายบัตรแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา มาชมกันเยอะๆ นะครับ
ละครเวที เรื่อง ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล ในเวอร์ชั่นปี 2559 จะเริ่มเปิดแสดงรอบแรกในวันที่ 4 สิงหาคมนี้ ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย เธียร์เตอร์ บัตรราคา 500/ 1000 / 1500/ 2000/ 2500/ 3000 บาท สามารถหาซื้อบัตรได้แล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือโทร. 02-262-3456 อย่าช้า ! ไม่งั้นหมดอดประทับใจกันถ้วนหน้าเลยนะจ๊ะ แล้วอย่าหาว่าขุ่นเจ๊ไม่เตือน ..
สนับสนุนเนื้อหา โดย บูมแชนแนล เขียน Fewverzapzap