เด็กชายวัย 14 ปีในประเทศอังกฤษ เล่นเกมแกะน้ำตาลเลียนแบบซีรีส์ 'Squid Game' จนต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาล

Squid Game - Netflix

ต้องยอมรับว่าซีรีส์ 'Squid Game' บน 'Netflix' นั้นดังไกลไปทั่วโลกจริง ๆ จะเห็นได้ว่าใคร ๆ บนโลกออนไลน์ต่างก็พูดถึง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเกมการแข่งขัน หรือแม้แต่เรื่องราวทางสังคมที่ถูกเล่าผ่านตัวละครในเรื่อง ถือเป็นซีรีส์จากเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในช่วงที่ผ่านมาจากการแข่งขันในเรื่องออกมาสู่การทำชาเลนจ์ในชีวิตจริง ในเมื่อมันเป็นคอนเทนต์ที่ไม่ได้มีแค่ความสนุก แต่ยังแฝงไปด้วยความรุนแรงตามภารกิจที่ตัวละครต้องทำ นั่นเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ ต้องได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครองเป็นอย่างมากขณะรับชม ไม่งั้นอย่างนั้นจะเกิดการเลียนแบบที่ไม่เหมาะสม หรือเกิดอันตรายขึ้นมาได้

Squid Game - Netflix

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ ไม่ได้เป็นเรื่องความรุนแรงแต่อย่างใด แต่เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อเด็ก ๆ เอาเกมแกะน้ำตาลจากในเรื่องมาเล่นโดยที่ไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแล โดย เด็กชาย ไอเดน ฮิกกี้ (Aiden Higgie) อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บในขณะที่กำลังทำชาเลนจ์นี้อยู่ เขาได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ในระดับที่ 3 และอาจต้องใช้เวลาปีหน้าเกือบทั้งปีในการรักษาบาดแผลและต้องพันผ้าพันแผลเอาไว้ตลอดเวลา

Squid Game - Netflix

ฮิกกี้ ได้สูตรการทำน้ำตาลเคี่ยวมาจากโลกออนไลน์ เขาใช้น้ำเปล่า เบกกิ้งโซดา และน้ำตาล มาผสมลงในถ้วยพลาสติก แล้วนำไปอุ่นให้ละลาย แม่ของฮิกกี้ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาอุ่นพวกมันด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ แต่เมื่อหยิบถ้วยนั้นขึ้นมาก็เกิดการระเบิด มันไหม้มือของเขา เนื่องจากน้ำตาลและถ้วยพลาสติกละลายมันจึงไหลไปที่ขา เข่า และข้อเท้า ความร้อนทำให้มันไหม้ผิวเขาไม่หยุด

Squid Game - Netflix

มีรายงานเพิ่มเติมจาก โรงพยาบาลเด็กเวสต์มีด (The Children’s Hospital at Westmead) ระบุว่า เขาเป็น 1 ใน 3 ของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้เพราะพยายามทำตามชาเลนจ์ในซีรีส์ Squid Game โดย ด็อกเตอร์โรบิน เบอร์วิตช์ (Dr. Robin Burwitch) จิตแพทย์ประจำศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลุยดุ๊ก (Duke University Medical Center) ได้ออกมาให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า Squid Game นั้นไม่เหมาะกับเด็ก ๆ เพราะมีความรุนแรงและมีเนื้อหาบางอย่างที่ไม่เหมาะสม

ภาพประกอบ iMDb

อ้างอิง

MORE READ