'บงจุนโฮ' ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 'Parasite' ฉบับซีรีส์แล้ว

Parasite - HBO

Parasite (2019) ถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกและบนเวทีระดับฮอลีวู้ด อย่าง ออสการ์ ที่ได้รับรางวัลในสาขาภาพยนตร์ดีเด่นเป็นครั้งแรกของฝั่งเอเชีย ทำให้ชื่อของผู้กำกับ 'บงจุนโฮ' เป็นที่รู้จักในวงกว้างและสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ๆ ให้กับวงการภาพยนตร์ เมื่อปีที่ผ่านมาได้มีการแถลงอย่างเป็นทางการว่าจะมีการนำเอา Parasite มาสร้างในรูปแบบซีรีส์ของช่อง HBO ซึ่งยังคงกำกับโดยผู้กำกับคนเดิม และยังได้ อดัม แมคเคย์ มารับหน้าที่เขียนบท

Parasite - HBO

หลังจากที่มีการประกาศออกมาตั้งแต่ตอนนั้น แฟน ๆ ก็ไม่ได้เห็นความเคลื่อนไหวของโปรเจกต์นี้สักเท่าไหร่ จนล่าสุด บงจุนโฮ ก็ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ในระหว่างที่เขาได้ให้สัมภาษณ์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ โดยระบุว่า Parasite เป็นหนังที่เล่าถึงครอบครัวที่ร่ำรวยและยากจน ซึ่งนั่นก็คือปัญหาที่เกิดขึ้นในทุก ๆ ที่ เขาหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นอะไรที่อัจฉริยะ เขาได้ร่วมงานกับ อดัม แมคเคย์ ที่สามารถจินตนาการและสร้างสรรค์ฉากต่าง ๆ ออกมาได้ดี ตอนนี้ก็กำลังทำงานร่วมกันอยู่ที่สหรัฐอเมริกา บงจุนโฮ ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า ซีรีส์ Parasaite จะเป็นเรื่องราวแนวตลกร้ายที่ส่งเสียงสะท้อนในฝรั่งเศสและอีกหลาย ๆ ที่ ซึ่งเขากำลังทำงานกับอดัมอย่างใกล้ชิดในฐานะโปรดิวเซอร์

Parasite - HBO

จริง ๆ แล้วคอหนังหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า บงจุนโฮ เป็นคนที่มีพรสวรรค์และความสามารถในทางที่เขาเลือกเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากการทำงานที่ผ่านมา เขามีโปรเจกต์มากมายอยู่ในมือ เขาเขียนบทภาพยนตร์ถึง 2 เรื่องในเวลาเดียว เรื่องหนึ่งเป็นภาษาเกาหลีและอีกเรื่องเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเขาก็เคยพูดถึงความรู้สึกในระหว่างที่กำลังทำงานให้ฟังว่า เขารู้สึกเหมือนตัวเองแบ่งสมองได้เป็น 2 ซีก มีซ้ายและขวาเพื่อเขียนบทแต่ละเรื่อง ตอนนี้เขาทำเสร็จไปแล้วเรื่องหนึ่ง แต่ตัวเขาก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่าเรื่องที่เขียนเป็นหนังประเภทไหนกันแน่

Parasite - HBO

MORE READ