'นาดาว บางกอก' ประกาศยุติบทบาทการเป็นบริษัทพัฒนาศิลปินและโปรดักชันเฮาส์ผู้ผลิตละครและซีรีส์

นาดาว บางกอก

แม้จะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าตกใจ แต่ก็ถือว่าเป็นประเด็นที่ไม่ได้ใหม่มากนัก เนื่องจากเคยมีข่าวลือเกี่ยวเกี่ยวการปิดตัวลงของ 'นาดาว บางกอก' ออกมาก่อนหน้านี้ เพียงแต่ยังไม่มีใครออกมายืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ จนในวันนี้เรื่องดังกล่าวก็ได้ถูกประกาศอย่างเป็นทางการแล้วผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ของบริษัท

นาดาว บางกอก ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 9 กันยายน 2552 นำทีมโดย ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ รับหน้าที่กรรมการผู้จัดการ มีละครและซีรีส์ที่สร้างชื่อจนทำให้แฟน ๆ รู้จักจนมาถึงทุกวันนี้อยู่หลายเรื่อง อาทิ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น , เลือดข้นค้นจาง , Project S The Series , รักฉุดใจนายฉุกเฉิน หรือแม้แต่ แปลรักฉันด้วยใจเธอ เป็นต้น นอกจากนั้น ศิลปินและนักแสดงหลายคนที่อยู่ภายใต้การพัฒนาของ นาดาว บางกอก ก็ยังสามารถเข้าไปนั่งอยู่ในใจของแฟนคลับได้ต่อเนื่องยาวนาน จากผลงานที่มีออกมาให้ติดตามอยู่เป็นระยะ

ในจดหมายที่ นาดาว บางกอก ได้โพสต์ขึ้น ระบุว่า

บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด ขอแจ้งให้ทราบว่าทางบริษัทจะยุติบทบาทการเป็นบริษัทพัฒนา และดูแลศิลปิน รวมถึงการเป็นผู้ผลิตชีรีส์ ละคร หรือผลงานเพลงต่าง ๆ ตั้งแต่ วันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้

ตลอดระยะเวลา 12 ปีของ นาดาว บางกอก หน้าที่หลักของพวกเราคือ การพัฒนา และดูแลศิลปิน โดยมีความตั้งใจในการค้นหา พัฒนา และดูแลให้เกิด นักแสดง หรือศิลปิน ที่มีความสามารถ มีคุณภาพ ในทุกด้านเพื่อที่จะเป็นทางเลือกใหม่ ๆ และสร้างความหลากหลายให้อุตสาหกรรมบันเทิงไทย

โดยมีงานเสริมที่ตามมา คือ การผลิตซีรีส์ ละคร และผลงานเพลง ซึ่งเกิดขึ้นเพื่อสร้างงาน และสร้างโอกาสให้นักแสดง หรือศิลปินในสังกัดได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเป็นพื้นที่ฝึกฝนฝีมือ และประสบการณ์ ในส่วนนี้ทำให้เราได้มีโอกาสสร้างคนทำงานเบื้องหลังรุ่นใหม่ ๆ ตามมาด้วย

พวกเราชาว นาดาว บางกอก รู้สึกขอบคุณ พี่ ๆ น้อง ๆ ในอุตสาหกรรมบันเทิง ผู้ใหญ่ที่เคารพทุกท่าน พาร์ตเนอร์ที่คอยสนับสนุน และอยู่เคียงข้างเรามาตลอด พี่ ๆ น้อง ๆ สื่อมวลชนที่ให้โอกาสศิลปิน นักแสดงและผลงาน นาดาว บางกอก ได้มีพื้นที่แนะนำตัว และประชาสัมพันธ์ รวมถึงแฟน ๆ ทุกคนที่ติดตาม และให้การสนับสนุนศิลปิน และผลงานนาดาวเสมอมา เราคงไม่สามารถดำเนินการมาจนถึงปีที่ 12 โดยขาดการสนับสนุนจากทุกคน

นาดาว บางกอก ขอขอบคุณทุกท่านจากใจจริง

มาถึงวันนี้ ศิลปิน นักแสดง นาดาว บางกอก หลายคนล้วนเติบโตพอที่จะตัดสินใจเรื่องหน้าที่การงานเลือกวิธีการดูแล และเส้นทางในอนาคตด้วยตัวเอง รวมถึง พี่ ๆ ที่นาดาวหลายคนก็มีเป้าหมายในชีวิตที่จะไปต่อแตกต่างกันไป จึงถึงเวลาอันสมควรแล้วที่ นาดาว บางกอก จะขอยุติบทบาทการพัฒนา และดูแลศิลปิน รวมถึงการผลิตละคร ซีรีส์ และงานเพลงภายใต้ชื่อบริษัท นาดาว บางกอก และนาดาว มิวสิค

อาจฟังดูเป็นการเปลี่ยนแปลงที่กระทันหัน แต่ภายในเราปรึกษาเรื่องนี้มาสักระยะ และเป็นเหตุผล ที่ก่อนหน้านี้ ศิลปิน นาดาว บางกอก หลาย ๆ คนที่พร้อมไปดูแลตัวเอง ทยอยออกไปเริ่มต้นเส้นทางใหม่ของตัวเองกันแล้ว

นี่ไม่ใช่การกล่าวลาเพื่อสิ้นสุดลง แต่เป็นการเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้มีอิสระเพื่อเติบโต และเริ่มต้นเส้นทางใหม่ของตัวเอง งานต่าง ๆ ที่เริ่มต้นค้างไว้ในชื่อ นาดาว บางกอก เช่น ซีรีส์ จะถูกส่งต่อไปยังโปรดิวเซอร์ หรือผู้กำกับ ให้ไปทำต่อบนการตัดสินใจของพวกเขาเอง ส่วนงานเพลงจะดำเนินต่อไปในนามของศิลปินคนนั้น ๆ และน้อง ๆ นักแสดงแต่ละคนจะถูกพาไปแนะนำในสายงานที่เขาสนใจ

ฝากติดตาม และให้กำลังใจในก้าวต่อ ๆ ไปของพวกเราทุกคนด้วยนะครับขอบคุณทุกคนอีกครั้งตลอด 12 ปีที่ผ่านมา

นาดาว บางกอก

นาดาว บางกอก

ที่มา

MORE READ